Hình ảnh bão Chanthu tàn phá Philippines

Thanh Hảo |

Trận cuồng phong càn quét các đảo cực bắc của Philippines hôm nay (12/9), gây ngập lụt và mất điện ở nhiều nơi, khiến hàng nghìn người phải sơ tán.

Reuters đưa tin, bão Chanthu - được Cơ quan thời tiết Philippines phân loại là bão cấp 5 – đã suy yếu thành bão cấp 3 sau khi tàn phá khu vực.

"Đó là một trong những cơn bão mạnh nhất mà tôi từng thấy", hãng tin này dẫn lời Dennis Ballesteros Valdez, một cư dân của thị trấn Sabtang thuộc tỉnh Batanes, tả về trận thiên tai. "Thiệt hại có thể đã lớn hơn nếu những ngôi nhà không được xây chắc chắn".

Bão Chanthu ảnh hưởng cuộc sống của hàng chục nghìn người ở Philippines. Ảnh: Reuters
Bão Chanthu ảnh hưởng cuộc sống của hàng chục nghìn người ở Philippines. Ảnh: Reuters

Bão Chanthu đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 11.000 người Philippines, với hơn 1.000 người hiện vẫn đang phải trú tại các trung tâm sơ tán. Các nhà chức trách cho biết không có thông tin về thương vong.

Sau khi tàn phá Philippines, bão Chanthu di chuyển theo hướng bắc, gây mưa to và gió lớn ở khu vực phía đông đảo Đài Loan (Trung Quốc), gây cản trở hoạt động giao thông và khiến nhiều nơi bị mất điện.

Dự báo, cơn bão này sẽ đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, trong ngày 13/9. Các nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo màu cam, mức nguy hiểm thứ 2 trong thang báo bão gồm 4 cấp độ của nước này.

Thêm một số hình ảnh về bão Chanthu khi đổ bộ vào các đảo cực bắc của Philippines:

Nguồn: Reuters
Nguồn: Reuters
Nguồn: Reuters
Nguồn: Reuters
Nguồn: Reuters

(Nguồn: VietNamNet)

Mất liên lạc với 23 người vào rừng trước cơn bão số 5

Tường Vi |

Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông Lê Thanh Hồ, Thừa Thiên-Huế cho biết trên địa bàn huyện hiện còn 36 người đi làm trong rừng chưa về nhà từ trước bão số 5, trong đó có 23 người chưa liên lạc được.

Ảnh hưởng do bão số 5 tại một số địa phương trong tỉnh Quảng Trị

Thanh Trúc - Lâm Thanh |

Bão số 5 gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua khiến nhiều nhà dân bị ảnh hưởng, một số ngầm tràn thuộc các tuyến giao thông ở huyện Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Tri) nước dâng cao, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Ngoài ra, nhiều diện tích lúa ở các địa phương bị đổ rạp do chưa kịp gặt trước bão.

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa lớn còn kéo dài

PV |

Chiều 12/9, áp thấp nhiệt nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 ở ngay trên bờ biển Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 5 đang ở vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Định

PV |

Hồi 4h ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.