Học sinh Trường iSchool Quảng Trị vì một môi trường xanh

Trần Chánh |

Nằm trong chương trình dự án học tập vì cộng đồng - service learning của học sinh Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị (TP Đông Hà, Quảng Trị).

Ngày 29/11/2019, các em học sinh khối 8 đã có chuyến thực tế trải nghiệm tại chợ Đông Hà mang theo thông điệp “Loại bỏ ô nhiễm trắng – vì một tương lai xanh”
 
Đây là một trong những hoạt động của dự án dạy học “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết một vấn đề trong thực tiễn” thuộc lĩnh vực Ngữ văn. Dự án triển khai dựa trên nền tảng kiến thức của dạng bài văn thuyết minh, văn nghị luận xã hội tích hợp với các môn sinh học, hoá học, âm nhạc, mỹ thuật, CNTT, Tiếng Anh và giá trị, kỹ năng sống… giúp học sinh giải quyết vấn đề liên quan đến môi trường. Cụ thể là thảm họa “Ô nhiễm trắng” – một trong những vấn nạn được quan tâm hàng đầu hiện nay.
 
Trong buổi thực tế, các thành viên của “Biệt đội sống xanh” đã có cơ hội được tiếp xúc với Ban quản lý chợ Đông Hà, các tiểu thương kinh doanh ở chợ, các bà nội trợ để truyền thông, khảo sát về thực trạng sử dụng túi nilon, chai nhựa, ống hút nhựa cũng như nhận thức của người dân trong việc giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường. Các em đã gửi tặng cho mọi người tham gia những sản phẩm thân thiện với môi trường gồm: túi giấy, túi vải, ống hút giấy, ống hút gạo như một lời gợi ý cho người dân những vật liệu có thể thay thế phần nào túi nilon, ống hút nhựa, chai nhựa trong cuộc sống hàng ngày. 
 

Buổi thực tế trải nghiệm không chỉ giúp các em học sinh thực hành quan sát, lĩnh hội những kiến thức thực tiễn để bổ trợ cho bài văn của mình mà còn giúp các em nâng cao ý thức vì môi trường, tuyên truyền đến cộng đồng những thông điệp hay, chung tay đẩy lùi thảm họa “Ô nhiễm trắng” góp phần bảo vệ hành tinh của tất cả chúng ta. 

 

 
 
 
 

TAGS

Cô giao dạy thể dục đoạt Huy chương bạc toàn năng

Tú Linh |

Sáng nay 29.11.2019, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, VĐV Ngô Phương Thảo, giáo viên bộ môn Thể dục-quốc phòng của trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh là đại diện duy nhất của lực lượng dân quân tự vệ Quân khu IV đạt Huy chương Bạc toàn năng và giải Ba môn bắn súng tại Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2019 do Bộ Quốc phòng vừa tổ chức tại Hà Nội cho các đơn vị trong quân đội và lực lượng dân quân tự vệ trên cả nước.

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho công nhân, lao động

Hoàng Tuân |

Ngày 27.11.2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công đoàn ngành Y tế và LĐLĐ huyện Gio Linh tổ chức chương trình “Sức khỏe của bạn” - Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho nữ công nhân viên chức, lao động (CNVC, LĐ) trên địa bàn huyện Gio Linh.

Mùa đông lên Lao Bảo tìm nắng

Phan Khang |

Trong khi dưới đồng bằng vào độ lập đông, trời đang lún phún mưa phùn, gió bấc thì ở miền biên giới Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) nắng vàng hươm.

Quảng Trị: Sẽ kiện toàn một số chức danh tại kì họp thứ 12 của HĐND tỉnh sắp tới

B.T.V |

Theo kế hoạch của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị, kì họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VII sẽ diễn ra vào ngày 25/11/2019.

Buổi sáng trên đảo ngọc Cồn Cỏ

Nguyễn Dũng - Yên Mã Sơn |

Sáng sớm ở âu thuyền đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), những chiếc thuyền đánh cá ghé vào đảo xả cá bán cho người dân và khách du lịch.

Hoa nở ngày đông trên "tiểu Đà Lạt"

Thái Hiền - Lê Tú - Ngọc Tú |

Những đường hoa, cánh đồng hoa ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Lao Bảo trên Hành lang kinh tế Đông Tây

XANH EWEC |

MV ca nhạc "Lao Bảo trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây". Tổ chức sản xuất: Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị; Chỉ đạo nghệ thuật: Thanh Phong; Hòa âm phối khí: Duy Anh; Biên đạo & dàn dựng: Minh Loan, Việt Hoài, Lê Nho; Đạo diễn & quay phim: Lê Tú, Hồng Quân; Kỹ thuật: Ngọc Tú; Rapper: Hoàng Linh; Biểu diễn: Giáo viên, học sinh Trường THCS Lao Bảo.

Tour Sa Mù Hill khám phá cảnh sắc Hướng Hoá

Trần Hà |

Nhằm quảng bá hình ảnh về các địa điểm tiềm năng có thể khai thác du lịch trên vùng đất Hướng Hoá (Quảng Trị), trong 2 ngày cuối tuần (16 & 17/11) Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị đã thiết lập tour du lịch Sa Mù Hill để đưa khách miền xuôi khám phá miền núi.