Quảng Trị:

Lâm viên Cọ dầu, “lá phổi xanh” giữa lòng thành phố

Trường Sơn |

Ngay tại trung tâm phía nam T.P Đông Hà, Lâm viên Cọ dầu tại đường Hùng Vương (Đông Hà, Quảng Trị) với không gian xanh tươi, trong lành suốt hàng chục năm nay, được xem là "lá phổi xanh" của thành phố này.

Theo thống kê của UBND TP. Đông Hà, sau 44 năm gieo trồng cây cọ dầu với gần 134.2 ha, đến nay, Lâm viên Cọ dầu hiện chỉ còn khoảng 15 ha, với hơn 2.300 cây đang sinh trưởng tốt.

...
...
Không gian xanh tươi của "lá phổi xanh" giữa lòng TP. Đông Hà

Đây là một trong những địa điểm yêu thích của du khách trong và ngoài tỉnh khi đặt chân đến TP. Đông Hà. Tại đây, du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên với bầu không khí trong lành giữa lòng phố thị ồn ào, tấp nập. Khu Lâm viên Cọ Dầu cũng được xem là một “không gian xanh” giữa lòng phố thị.

....
....
Du khách đến vui chơi dưới rợp bóng cây cọ dầu đã giảm đi cái nắng oi bức của mùa hè.

Được biết, cây cọ dầu được đưa về trồng tại TP. Đông Hà từ năm 1977, là món quà hữu nghị của Malaysia nhằm phủ xanh lại những vùng đất cằn cỗi sau chiến tranh. Sau 44 năm, tuy bị giảm sút về diện tích nhưng rừng cây cọ dầu vẫn phát triển xanh tốt, có vai trò quan trọng trong môi trường sinh thái và mang tính biểu tượng cho TP. Đông Hà.

....
....
Những gốc cây cọ dầu với 44 năm sinh trưởng vẫn xanh tươi giữa trung tâm TP. Đông Hà.
....
....
Lâm viên Cọ dầu được người dân TP. Đông Hà làm địa điểm đạp xe tập thể dục lý tưởng vào lúc xế chiều.
...
Là địa điểm thu hút các bạn trẻ làm nơi "picnic" vào dịp cuối tuần.
...
...
Đây luôn là một trong những điểm đến yêu thích của người dân TP. Đông Hà và du khách khi đến với mảnh đất Quảng Trị.

TAGS

Những em bé Vân Kiều hồn nhiên trên đỉnh Trường Sơn

Trường Sơn |

Đó là các em nhỏ người đồng bào Vân Kiều, được sinh ra và lớn lên trong căn nhà sàn luôn thiếu thốn về vật chất, suốt ngày lấm lem hồn nhiên chơi đùa với các bạn cùng trang lứa.

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang

Trường Sơn |

Sáng ngày 31/5/2021, Đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Nghị lực đáng nể của người đàn ông Vân Kiều bị khiếm thị

Trường Sơn |

Đó là anh Hồ Văn Xút (40 tuổi, trú tại thôn Hoong Mới, Hướng Linh, Hướng Hóa, Quảng Trị) không may mắn, bị mù bẩm sinh, không nhìn thấy ánh sáng nhưng anh đã vượt lên bản thân mình, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Thấy mẹ trên tivi trong bản tin chống dịch, bé gái 20 tháng tuổi òa khóc đòi bế

Nguyễn Long |

Trong lúc đang ăn cơm, bé gái nhìn thấy mẹ xuất hiện trên tivi trong bản tin về tâm dịch Bắc Giang, bé đã òa khóc, giơ tay đòi bế khiến cả nhà nghẹn ngào.