Mùa đông lên Lao Bảo tìm nắng

Phan Khang |

Trong khi dưới đồng bằng vào độ lập đông, trời đang lún phún mưa phùn, gió bấc thì ở miền biên giới Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) nắng vàng hươm.

Mùa đông đã đến. Đôi lúc khách miền xuôi tự hỏi, mưa gió thế này đi đâu? Du lịch biển mùa này không phải là lựa chọn khôn ngoan. Đi đâu để trốn những cơn mưa phùn ướt nhèm?

 
 Mùa đông, hàng chục tấn cá nục, cá cơm từ đồng bằng tìm lên Lao Bảo để "ăn nắng"
Và rồi nắng Lao Bảo, Hướng Phùng như là một lựa chọn tối ưu mà đất trời đã ban tặng cho xứ sở này. Chỉ cần đi trên dốc Làng Vây (Tân Long), xuống lưng chừng dốc là bạn cũng có thể thoát khỏi cơn mưa phùn để đến với xứ sở nắng.
 
 Đến mùa, đót từ khắp nơi cũng đem về đây để phơi
Vào mùa này, những con cá nục từ miệt biển Cửa Tùng, Cửa Việt cũng làm cuộc thiên di hàng trăm cây số để lên xứ này “ăn nắng”. Rồi thì mùa giáp Tết, đót từ khắp nơi đổ về đây để được trải mình trên những cung đường nhựa hay bãi phơi để hong nắng.
 
 Gia đình anh Kiều Duẩn ở Khe Sanh lên Lao Bảo để "tìm nắng" trong ngày cuối tuần

Mùa đông ở Lao Bảo thật ấm áp. Nắng vàng giữa gió se se lạnh. Cái lạnh không đi cùng mưa rét đã làm nên “thương hiệu” cho xứ này.

Ở Huế đã từng xem mưa là sản phẩm du lịch, bởi mưa ở xứ này nó “buồn thúi ruột”. Còn nắng Lao Bảo thì sao?
 
"Nắng Lao Bảo" cũng có thể là sản phẩm du lịch đặc trưng của Hướng Hoá

Hãy trốn những cơn mưa và rét mướt dưới xuôi để lên xứ này ngắm hoa giấy, hoa dã quỳ và thưởng thức mùa đông ấm áp sẽ có câu trả lời hợp lý!

 
 
 
 
 
 
 Con đường hoa dã quỳ ở Hướng Phùng thu hút khách bởi nắng ấm áp trong những ngày đông.

TAGS

Tour Sa Mù Hill khám phá cảnh sắc Hướng Hoá

Trần Hà |

Nhằm quảng bá hình ảnh về các địa điểm tiềm năng có thể khai thác du lịch trên vùng đất Hướng Hoá (Quảng Trị), trong 2 ngày cuối tuần (16 & 17/11) Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị đã thiết lập tour du lịch Sa Mù Hill để đưa khách miền xuôi khám phá miền núi.

Công ty du lịch Ken Travel và Sa Mù Hill mở tour con đường hoa dã quỳ

Lê Thiết Tràng |

 Những ngày qua, con đường hoa dã quỳ tại xã Hướng Phùng (Hướng Hoá, Quảng Trị) thu hút khách khắp nơi tìm về tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Cũng chính từ cung đường này, những doanh nghiệp kinh doanh du lịch đang khởi động dự án mới của mình.

Hoa giấy "níu khách" qua biên giới

Nguyễn Khang |

Sau một mùa mưa kéo dài ở xứ núi Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị), nắng lên vàng ươm và hoa giấy bắt đầu bung nở đồng loạt.

Đô thị đầu cầu Xuyên Á rực rỡ hoa giấy

LAM CHI - NGUYỄN KHIÊM |

Thời gian gần đây cùng với hệ thống di tích lịch sử và các thắng cảnh dọc tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây như cầu Treo Đak Rông, khu Du lịch sinh thái Kalu, sân bay Tà Cơn, thác Ồ Ồ thì Lao Bảo cũng là điểm đến đáng chú ý, từ đây, du khách đi tham quan, thưởng thức ẩm thực Lào ở chợ Karol, chùa Karol nằm trên đất Lào. Những địa điểm này chỉ cách Lao Bảo “nửa bước chân”…