Những bàn tay ấm áp sau lũ ở vùng cao

Ngô Hải Phong |

Sau cơn lũ tưởng chừng như được tạo hóa xếp lịch, xoay vần ấy, những ánh sáng tin yêu về cuộc đời, về sự sẻ chia, về lòng trắc ẩn được gieo xuống trên mảnh đất này: Những chuyến thiện nguyện đầy ắp tình người của các nhà hảo tâm. Những bàn tay trao và nhận quà đều nồng ấm sự tri ân.

Sau khi cơn lũ đi qua, cây cối ngả nghiêng, lòng người cô quạnh. Cơn thịnh nộ của đất trời quét qua làm mọi thức xác xơ, ngay cả niềm tin mơ hồ về một ngày ấm no, đủ đầy ở bản làng vốn ngày thường khốn khó giờ cũng lung lay, phai lạt.

Nhưng sau cơn lũ tưởng chừng như được tạo hóa xếp lịch, xoay vần ấy, một ánh sáng tin yêu về cuộc đời, về sự sẻ chia, về lòng trắc ẩn được gieo xuống trên mảnh đất này: Những chuyến thiện nguyện đầy ắp tình người của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân khắp nơi tìm về.

 
 

Âu cũng là thiên không thời, địa không lợi nhưng nhân hòa.

Loạt ảnh của tác giả Ngô Hải Phong ghi lại những khoảnh khắc về sự cho – nhận đầy ắp nhân văn ở các xã Thuận, Thanh, Tân Long (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) sau khi nơi này trải qua cơn lũ đầu tháng 9.

quangtri74.vn trân trọng giới thiệu.

 
 
 
       
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trung thu đến sớm với trẻ em vùng biên giới

Minh Dương |

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với các tổ chức hữu quan tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em vùng biên giới Việt - Lào. 

Những nụ cười

Ngô Hải Phong |

Tuy nhiên không phải toàn bộ loài người họ trăn trở về điều đó. Có nơi họ sống “sang trọng” theo cách riêng của họ. Họ vô tư đến hồn nhiên, thật thà đến dại dột nhưng đầy can trường và lạc quan.

Khi lòng hồ thủy điện… nude

Ngô Hải Phong |

Những ngọn đồi quanh năm bọc nước giờ… nude như một vũ nữ. Nước xanh, đá, cát, bùn phơi nắng tạo những gam màu đẹp, đa sắc thái như người mẹ thiên nhiên vừa ngồi sắp đặt.

Những đôi mắt

NGÔ HẢI PHONG |

Nhìn vào đấy, có cái gì vừa ấm áp, hạnh phúc và xót xa