Những chú "lính cứu hoả nhí" thăm đường hoa dã quỳ

YMS |

Công ty TNHH Đào tạo Kỹ năng sống Super IQ (đóng tại thị trấn Khe Sanh) phối hợp với Đoàn thanh niên Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) tổ chức chương trình "Chú lính chì dũng cảm".

Đây là buổi ngoại khoá nằm trong khung chương trình đào tạo kỹ năng sống Super IQ với các học viên từ 6-11 tuổi.
 
Tại buổi vui học cùng với Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực Lao Bảo, các học viên nhí được mặc quân phục của cảnh sát chữa cháy, được các chú cảnh sát giới thiệu các dụng cụ chữa cháy. Đồng thời giới thiệu cho các học viên biết về một số kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm, phòng đuối nước, tự vệ, tự ứng cứu.
 
Ngoài ra các cháu còn được tham quan một số địa điểm đẹp tại huyện Hướng Hóa như đường hoa dã quỳ tại xã Hướng Phùng, vườn hoa cúc họa mi tại xã Hướng Tân.
 
Được biết trước đó, đơn vị này cũng đã tổ chức cho các học viên nhí  “đóng vai” người lính biên phòng và “huấn luyện” tại Đồn Biên phòng Hướng Phùng sau đó lên đỉnh Sa Mù tham quan.  
 
 
 
 
 
 
 
 

TAGS

Lan hồ điệp chuẩn bị khoe sắc trên đình Sa Mù

Võ Thái Hòa |

Mô hình trồng thử nghiệm lan hồ điệp bằng phương pháp nuôi cấy mô và ứng dụng công nghệ cao trong các công đoạn chăm sóc tại Trạm Nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) Bắc Hướng Hóa thuộc Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH&CN Quảng Trị đến nay đã khẳng định thành công với độ phát triển đồng đều và chất lượng tốt

Vườn hoa Sa Mù xuống giống chuẩn bị phục vụ tết Nguyên Đán 2020

Tú Linh |

Hàng chục nghìn củ hoa lily và tuylip đã xuống giống trên đỉnh đèo Sa Mù để chuẩn bị cho mùa hoa Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Biệt đội trinh sát trên đỉnh Sa Mù

Y.M.S |

Ngày 20/10, Công ty TNHH Đào tạo kỹ năng sống Super IQ phối hợp với Đồn Biên phòng Hướng Phùng (xã Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị) tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho các học viên nhí.

Hàng chục nghìn cây lan hồ điệp khoe sắc ở độ cao 1.500 mét trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

Ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, đỉnh Sa Mù (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị chọn làm nơi thử nghiệm các giống hoa lan hồ điệp. Thật bất ngờ, 7 loại lan hồ điệp được trồng sinh trưởng rất tốt, cho ra hoa tuyệt đẹp…