3 học sinh lớp 8 dũng cảm lao ra biển cứu nhóm học sinh bị đuối nước

Hưng Thơ |

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Hải số 1 (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã đề xuất cấp trên tuyên dương, khen thưởng 3 em học sinh lớp 8 của trường đã dũng cảm tham gia ứng cứu các học sinh bị đuối nước tại bãi tắm Cửa Việt (huyện Gio Linh).

Chiều 6.4, ông Ngô Văn Phước – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Hải số 1 cho biết, nhà trường đã có báo cáo gửi UBND huyện Gio Linh và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh về việc 3 học sinh của trường tham gia cứu người đuối nước.

3 học sinh lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Hải số 1 tham gia cứu người bị đuối nước. Ảnh: Đức Tiến.
3 học sinh lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Hải số 1 tham gia cứu người bị đuối nước. Ảnh: Đức Tiến.

Theo ông Ngô Văn Phước, ông đã cùng thầy giáo Ngô Đức Tiến đi xác minh, và có thông tin chính xác về vụ đuối nước diễn ra vào chiều 3.4.

Vào thời điểm trên, 3 học sinh Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang (14 tuổi, cùng học lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Hải số 1) trong lúc chạy thể dục trên bãi biển thị trấn Cửa Việt thì phát hiện có 6 bạn học sinh Trường Trưng Vương (TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị đuối nước.

Lập tức, cả 3 học sinh lao xuống biển và đưa được 2 bạn vào bờ. Cùng thời điểm, một nam học sinh trong nhóm 6 người cứu được 2 nữ sinh đưa vào đến bờ. Tiếp đó, bạn nam này lại trở ra biển để ứng cứu người còn lại nhưng do kiệt sức nên bị đuối nước.

Dù đang mệt, nhưng các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Hải số 1 đã nhanh trí lấy 1 chiếc phao bằng xốp rồi bơi ra biển, cứu được nam học sinh. Còn 1 nam học sinh tên L.M.H (16 tuổi) trong nhóm 6 người bị mất tích, dù các em tích cực lặn tìm nhưng không có kết quả, đến 17h40 thì cơ quan chức năng tìm thấy thi thể.

“Gia đình của em học sinh được ứng cứu đã đến tận nhà 3 học sinh trên để cảm ơn. Trước mắt, nhà trường cũng tuyên dương các em vì hành động dũng cảm” – ông Ngô Văn Phước, cho biết.

Liên quan đến vụ việc nói trên, LĐO đã có thông tin ban đầu nhưng chưa cập nhật đầy đủ. Cụ thể, nhóm 6 học sinh Trường Trưng Vương gặp nạn chứ không phải chỉ 3 học sinh. Và người tham gia ứng cứu nhóm học sinh bị đuối nước ngoài thành viên của Ban quản lý bãi tắm Cửa Việt thì còn có 3 em học sinh nói trên.

TAGS

Quảng Trị yêu cầu triển khai nhanh dự án khu bến cảng Mỹ Thủy

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+) |

Khu bến cảng Mỹ Thủy được khởi công xây dựng ngày 27/2/2020, do Công ty cổ phần Liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thủy đầu tư. Tuy nhiên đến đầu tháng 4/2021, dự án vẫn chưa triển khai thi công.

Giám sát thu hồi các dự án đầu tư chậm tiến độ tại Quảng Trị

Nguyên Bảo |

Thời gian qua, công tác thu hút đầu tư đã được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tích cực triển khai thực hiện. Nhiều dự án đã trở thành đòn bẩy cho việc phát triển kinh tế tại các địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết và kịp thời tháo gỡ. Việc xử lí đối với những dự án chậm tiến độ hoặc không đúng theo giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cũng cần sớm được thực hiện quyết liệt. Vấn đề này chúng tôi sẽ chuyển đến bạn đọc trong loạt bài “Giám sát thu hồi các dự án đầu tư chậm tiến độ”.

Quảng Trị hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"

Hưng Thơ |

Nằm trong chuỗi các hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân, Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” đã thu hút được sự hưởng ứng tham gia của các cấp Công đoàn, đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong toàn tỉnh Quảng Trị.

Chính phủ giao tỉnh Quảng Trị lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi

B.A |

“Đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền để tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư theo phương thức đối tác công tư như đề nghị của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản số 2846/BGTVT-ĐTCT ngày 5/4/2021”.