"39 cuộc đối thoại cho người trẻ" của Nhà báo Phan Đăng

PV |

Cả cuốn sách là chuỗi những câu hỏi về niềm tin, về những lựa chọn trong bối cảnh không ngừng biến đổi, nơi ranh giới giữa sự tử tế, chân thật với tiêu cực, mục nát quá đỗi mong manh.

Tiếp nối cuốn 39 câu hỏi cho người trẻ, Nhà báo Phan Đăng sẽ tái ngộ độc giả trong tháng 10 năm 2022 với một tác phẩm đượm tính chiêm nghiệm và sâu sắc: 39 cuộc đối thoại cho người trẻ.

Người trẻ ngày nay phải gánh vác rất nhiều trách nhiệm. Chúng ta đã có cả một thời kì dài cha ông sống và đấu tranh theo lí tưởng độc lập giải phóng. Và nhiệm vụ của người trẻ lúc này là phải sống như thế nào cho xứng đáng khi “đứng trên vai những người khổng lồ”, xứng đáng với quá khứ hào hùng của dân tộc? Đó chính là điều tác giả – nhà báo Phan Đăng đã đặt ra trong cuốn sách 39 cuộc đối thoại cho người trẻ.

Nhà báo Phan Đăng
Nhà báo Phan Đăng

Vậy phải chăng cuốn sách này nói về sự giàu có và thành đạt? Hay những cách thức ứng biến khôn ngoan trước các mối quan hệ xã hội phức tạp hiện nay? Nếu chúng ta nghĩ rằng đấy là những câu hỏi tất yếu của những người trẻ trong giai đoạn chập chững bước vào đời, thì trái ngược thay, cuốn sách này không đề cập đến những vấn đề đó.

Người trẻ cần hiểu gì về những thăng – trầm dân tộc? Cần biết gì về thời đại mình đang sống? Cần thấy gì từ những được – mất của những con người đã đi qua tuổi trẻ? Hay người trẻ nên sống như thế nào trong thời đại mới? Nên tin và lựa chọn thế nào trong xã hội đầy biến động? Chúng ta phải học ra sao để chung sống với những sản phẩm công nghệ ngày càng thông minh hơn? Đó mới là điều cuốn sách này hướng đến.

 

39 cuộc đối thoại cho người trẻ mang đến câu chuyện của 39 nhân vật đã bước qua tuổi trẻ. Bằng vốn sống và kinh nghiệm của mình, họ sẽ cùng tác giả – nhà báo Phan Đăng phân tích những vấn đề nổi cộm trong xã hội đương đại dưới góc nhìn nhiều chiều, soi chiếu từ nhiều khía cạnh khác nhau.

39 cuộc đối thoại cho người trẻ là 39 câu chuyện, 39 tâm sự, 39 khắc khoải, 39 thông điệp muốn sẻ chia, được chắt lọc từ kinh nghiệm và vốn sống dạn dày của 39 trí thức tới từ những lĩnh vực khác nhau, thuộc những thế hệ khác nhau. Tuy mỗi người theo đuổi một kiểu niềm tin khác nhau, nhưng tựu trung lại, tất cả đều chân thành, da diết và đầy sức nặng.

Xuyên suốt cuốn sách, bạn đọc được lắng nghe câu chuyện, nhìn nhận vấn đề dưới nhiều lăng kính khác nhau, từ những nhà nghiên cứu như GS TS Trần Ngọc Vương, PGS TS Nguyễn Lân Hiếu… đến những “thiên tài” từng gây chấn động như Lê Bá Khánh Trình, Phạm Kim Hùng, cả những văn nghệ sĩ đầy sức ảnh hưởng như ca sĩ Tùng Dương, nhà văn Nguyễn Bình Phương cho đến những người hoạch định chính sách và giữ vị trí quan trọng là Đại sứ Mĩ tại Việt Nam ông Daniel J. Kritenbrink, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng…

39 cuộc đối thoại cho người trẻ sẽ cùng bạn đi đến tận cùng của rất nhiều vấn đề, hiện tượng nổi cộm trong cuộc sống xã hội hiện đại. Cả cuốn sách là chuỗi những câu hỏi về niềm tin, về những lựa chọn trong bối cảnh không ngừng biến đổi, nơi ranh giới giữa sự tử tế, chân thật với tiêu cực, mục nát quá đỗi mong manh.

 

Thông qua những chia sẻ trong 39 cuộc đối thoại cho người trẻ, bạn đọc có thể hiểu hơn về lẽ đời, lẽ người, và biết đâu sẽ có thêm chút ít hành trang để bước vào một đời sống với muôn nẻo thách thức, cam go, thuận lợi, dễ dàng, đau thương, hạnh phúc vốn không bao giờ biết trước.

***

Thông tin tác giả:

Nhà báo Phan Đăng là một trong những cái tên khá quen thuộc trong lòng các bạn đọc yêu thích thể thao cũng như khán giả truyền hình. Anh từng viết và xuất bản một số cuốn sách như “39 câu hỏi cho người trẻ”, “Ở trong đầu trí thức”, “Những góc nhìn đời: Tôi thấy – nghe – và nghĩ”.

NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Phiên chợ khuyến đọc - sân chơi cho người yêu sách

PV |

Ngày 24/9, "Phiên chợ khuyến đọc" do Thái Hà Books và Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà đã khai mạc tại Phố sách Hà Nội. Cũng trong ngày 24/9 sẽ diễn ra các hoạt động talkshow "Khuyến đọc Việt Nam"; đọc và ký tặng sách "Tạm biệt bà ngoại" của tác giả Hoài Anh; workshop: sản phẩm tái chế từ vải...

Những điểm mới về chính sách tiền lương của công chức, viên chức từ tháng 10/2022

Thanh Mai |

Từ tháng 10/2022, nhiều quy định mới về chính sách BHXH, tiền lương của công chức, viên chức các chuyên ngành sẽ chính thức có hiệu lực.

Đối thoại Chính sách quốc phòng Việt Nam-Hoa Kỳ năm 2022

Đàm Đình Hòa |

Tại buổi đối thoại, Việt Nam và Hoa Kỳ đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực hợp tác, đặc biệt là khắc phục hậu quả sau chiến tranh, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Trao 5 ngàn cuốn sách trị giá gần 170 triệu đồng nhân ngày tựu trường

Bảo Phú |

Thông tin từ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị, đơn vị vừa trao hơn 5 ngàn cuốn sách văn học trị giá gần 170 triệu đồng dành tặng cho học sinh một số trường ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).