Bác sĩ ở TPHCM được bệnh nhân tặng... 10 lít xăng

Thanh Mai |

Sau khi biết bác sĩ không mua được xăng, một bệnh nhân đã âm thầm đi xếp hàng và mua tặng bác sĩ Thanh một can xăng 10 lít.

Chia sẻ với Zing trưa 11/10, bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh (Khoa Nội soi, bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết một bệnh nhân đã tặng cô một can xăng 10 lít. Khi nhận được món quà này cô đã "tái mét mặt". 

Trước đó, cô từng tâm sự với đồng nghiệp về việc phải đi bộ tới bệnh viện vì không thể mua xăng. Dù đã đi cả chục cây xăng, bác sĩ Thanh không thể nào chen được với hàng dài người chờ mua hàng phía trước. Khi nghe được câu chuyện này, một bệnh nhân đã xếp hàng mua xăng tặng cho bác sĩ Thanh. 

Bác sĩ Vân Thanh được bệnh nhân tặng can xăng 10 lít. .
Bác sĩ Vân Thanh được bệnh nhân tặng can xăng 10 lít. .

"Tôi sững người khi nhận được món quà ấy. Tôi rất cảm ơn nhưng không hề khuyến khích việc này. Để xăng trong can rất nguy hiểm vì bệnh viện không có hệ thống giữ xăng an toàn. Quen nhiều đồng nghiệp làm khoa Hô hấp, tôi biết tình trạng bệnh nhân bị bỏng xăng rất nguy hiểm", bác sĩ Thanh kể.

"Tôi biết bệnh nhân vất vả xếp hàng mới mua được can xăng cho mình. Tôi rất cảm kích nhưng cũng muốn bệnh nhân hiểu cách để bảo vệ bản thân an toàn", bác sĩ Thanh nói thêm.

Thời gian qua, người dân TP.HCM rơi vào cảnh chật vật khi mua xăng. Nhiều người không đổ được xăng xe nên phải đẩy bộ, một số bác tài đã rút xăng từ xe của mình để giúp bạn đồng hành nổ máy phương tiện. Nhiều cửa hàng thông báo hết hàng, hoặc chỉ bán cầm chừng 20.000-50.000 đồng/xe máy, 200.000 đồng/ôtô. 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Đổ xăng ở Sài Gòn: Đỡ nghẽn nhưng chưa thông

Trần Tây Côn |

Ngày 12/10/2022, người dân ở TP.HCM đã "dễ thở" hơn khi đi đổ xăng, không còn cảnh chen lấn, tranh giành tới lượt như cách đây một hai ngày. Tuy nhiên, nhiều cây xăng vẫn treo bảng thông báo "hết xăng", chờ nhập hàng.

Đánh nhân viên cây xăng vì không được mua đầy can 5 lít

An Ly |

Nhân viên cây xăng thông báo chỉ được bán tối đa 1,5 lít đối với xăng mang đi chứ không thể đổ đầy can, nhóm 4 người đàn ông bất ngờ lao vào chửi bới, hành hung.

Lượng xăng dầu trong kho đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường

Đức Duy |

Liên bộ đã phối hợp rà soát và thống nhất sẽ điều chỉnh tăng mức chi phí vận chuyển xăng dầu từ nhà máy về cảng và mức premium trong nước trong giá cơ sở mặt hàng xăng dầu vào kỳ điều hành ngày 11/10.

Bộ trưởng Tài chính: Đảm bảo nguồn cung xăng dầu là trách nhiệm của Bộ Công thương

Thanh Mai |

Theo Bộ trưởng Tài chính, việc đảm bảo nguồn cung, các chi phí trung gian... là việc của Bộ Công Thương.