Bé gái 5 tuổi đập heo đất tiết kiệm ủng hộ phòng chống dịch

Nguyễn Long |


"Khi chứng kiến cảnh các bạn trường mầm non phải đi cách ly, không có bố mẹ ở bên cạnh, cháu thấy rất thương và nói với mẹ muốn ủng hộ heo đất để phòng chống dịch", chị Hoàng Quyên, mẹ bé Phương Anh, chia sẻ.

Ngày 31/5, Ban quản trị mạng xã hội facebook Tỉnh đoàn Bắc Giang nhận được tin nhắn của gia đình bé Phạm Phương Anh (5 tuổi, tại địa chỉ số 43, Nguyễn Thị Lưu 8, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang) muốn ủng hộ heo đất tiết kiệm cho công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh nhà.

Chị Quyên (mẹ bé Phương Anh) thay mặt cháu ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh.
Chị Quyên (mẹ bé Phương Anh) thay mặt cháu ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngay sau đó, ban quản trị đã liên hệ với gia đình và mời đến Nhà văn hóa Thiếu nhi - địa điểm tiếp nhận nhu yếu phẩm của Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh. Tại đây, bé Phương Anh đã đập heo đất, thu được số tiền là 1.200.000 đồng gửi ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Gia đình bé cũng đã tặng 5 thùng nước chanh muối cho các y bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến.

Chị Hoàng Quyên cho biết: Khi chứng kiến cảnh các bạn trường mầm non Lê Lợi phải đi cách ly, không có bố mẹ ở bên cạnh, cháu thấy rất thương và nói với mẹ muốn ủng hộ heo đất để phòng chống dịch.

Gia đình gửi lời cảm ơn và chúc các y bác sĩ, chiến sĩ công an, tình nguyện viên tuyến đầu sức khỏe, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi. Nhân dịp Tết thiếu nhi, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã tặng quà cho bé, mong rằng bé luôn chăm ngoan học giỏi, phát huy tinh thần tương thân, tương ái.

(Nguồn: Phụ nữ Việt Nam)

TAGS

Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Phạm Động |

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch nước dự lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch

PV |

Sáng 27/5/2021, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến với 63 điểm cầu do Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khởi xướng.

Người góp phần đem lại những mùa vàng cho nông dân Quảng Trị

Ngọc Trang |

Những đợt lũ lụt lịch sử cuối năm 2020 khiến cho nông dân Quảng Trị gặp khó khăn trăm bề, trong đó thiếu lúa giống để sản xuất vụ đông xuân 2020 – 2021. 

Y, bác sĩ quyên góp tiền hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang cách ly tập trung

Quang Hiệp |

Trong lúc đang dồn sức phòng, chống COVID-19, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế TP. Đông Hà còn có một việc làm khiến nhiều người cảm động là quyên góp tiền hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang được cách ly tập trung.