Bí thư chi đoàn năng động

Hiếu Giang |

Không chỉ nỗ lực, có nhiều đóng góp trong công tác đoàn mà trong phong trào tuổi trẻ phát triển kinh tế, bản thân anh cũng hăng hái thực hiện để không chỉ ổn định cuộc sống gia đình mà còn dạy nghề, tạo việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên khác. Anh là Phạm Đình Cẩn, 31 tuổi, Bí thư Chi đoàn Khu phố 3, phường Đông Thanh, TP. Đông Hà (Quảng Trị).

Với sự nhiệt tình, năng nổ và những đóng góp ý nghĩa trong hoạt động đoàn thanh niên, năm 2022, anh Cẩn được Tỉnh đoàn tuyên dương là gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh.

Theo chị Hồ Thị Thương Huyền, Phó Bí thư Đoàn phường Đông Thanh, anh Cẩn là một cán bộ đoàn cơ sở xuất sắc. Với vai trò là bí thư chi đoàn, anh luôn nhiệt huyết, tận tâm với công việc tập thể, luôn chủ động trong việc xây dựng các kế hoạch, chương trình hoạt động của phong trào đoàn thanh niên địa phương phù hợp với tình hình thực tế; kịp thời hỗ trợ đoàn viên trong phường những lúc khó khăn.

Đặc biệt, anh còn là một thành viên giỏi của Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế của phường. Từ công việc mưu sinh của mình, trong những năm qua, anh Cẩn đã mở rất nhiều lớp dạy nghề miễn phí cho đoàn viên, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và một số bạn trẻ trên địa bàn phường có nhu cầu học nghề.

Anh Phạm Đình Cẩn được tuyên dương là gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh trong năm 2022 -Ảnh: Đ.V
Anh Phạm Đình Cẩn được tuyên dương là gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh trong năm 2022 -Ảnh: Đ.V

Qua lời giới thiệu của chị Huyền, chúng tôi được biết với một khoản vốn nhỏ, năm 2018, anh Cẩn đã đầu tư Cơ sở nhôm kính Đình Cẩn window chuyên sản xuất, lắp ráp cửa nhôm xingfa cao cấp. Ban đầu, việc sản xuất kinh doanh gặp không ít khó khăn vì vốn chưa nhiều nên thời gian đầu anh Cẩn phải tự làm tất cả mọi việc từ tìm kiếm hợp đồng cho đến các khâu sản xuất sản phẩm, thi công, hoàn thiện công trình.

Dần dần với những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc, cơ sở nhôm kính của anh được nhiều khách hàng tin tưởng tìm đến đặt hàng. Anh Cẩn chia sẻ: “Hiện nay vật liệu nhôm kính xingfa đang có xu hướng dần thay thế vật liệu gỗ trong thi công nội thất. Cũng chính vì vậy mà mình đã quyết định đầu tư xây dựng mô hình, đưa loại vật liệu này đến gần hơn với người tiêu dùng hơn”.

Theo anh Cẩn, cơ sở của anh luôn đặt mục tiêu cao nhất là mang lại chất lượng tốt, mẫu mã đẹp trong từng sản phẩm để tạo dựng uy tín, niềm tin đối với khách hàng. Cũng nhờ vậy mà trong thời gian qua, khách hàng ngày càng biết đến và lựa chọn cơ sở của anh nhiều hơn.

Công việc thuận lợi, anh Cẩn tích lũy được nguồn vốn nên hiện nay đã mở rộng xưởng sản xuất bằng việc đầu tư thêm máy móc hiện đại, áp dụng các kỹ thuật mới nhằm tạo thêm sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện mỗi năm cơ sở đạt doanh thu khoảng 500 triệu đồng, trừ chi phí lãi gần 150 triệu đồng. Cơ sở sản xuất của anh Cẩn cũng đang tạo việc làm thường xuyên cho 3 công nhân đều là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng: Đoàn ĐBQH sẽ giám sát việc thực hiện các kiến nghị của cử tri

Lê Minh - Lệ Như |

Ngày 28/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh có các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại xã Hải Thái (huyện Gio Linh), thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong), phường Đông Lương (TP. Đông Hà).

Tổng Bí thư: Loại bỏ tư tưởng bàn lùi trong đấu tranh chống tham nhũng

Nguyễn Hồng Điệp |

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh phải đấu tranh loại bỏ tư tưởng bàn lùi.

Cô gái không tay được Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa đặc cách tuyển dụng làm giáo viên

Thanh Mai |

Mặc dù thân hình khiếm khuyết và nhỏ bé nhưng mong muốn, ước mơ, quyết tâm và nỗ lực của bản thân Thắm rất to lớn.

Tổng Bí thư: Lấy phiếu tín nhiệm giúp các cán bộ 'tự soi,' 'tự sửa'

Nguyễn Hông Điệp |

Tổng Bí thư đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ Báo cáo kiểm điểm cá nhân của từng Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.