Chân dung Châu Tuyết Vân, nữ Đại sứ thể thao của Việt Nam tại ASEAN

PV |

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa bổ nhiệm 10 vận động viên và quan chức thể thao nổi bật làm “Nữ Đại sứ thể thao ASEAN”, trong đó có VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân của Việt Nam.

Các Đại sứ sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực và trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao và truyền tải các thông điệp khích lệ tới cộng đồng ASEAN.

Châu Tuyết Vân sinh năm 1990 và sinh sống cùng gia đình tại TP.HCM. Từ khi lên 7 tuổi cô đã có cơ hội làm quen với bộ môn Taekwondo. Với nền tảng sẵn có, đến năm 2009 cô được gọi vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 25 tại Lào.

Ngay lần đầu tham dự, cô cùng đồng đội đã giành được Huy chương Đồng. Đây là tấm huy chương quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp Tuyết Vân.

Các Đại sứ sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực và trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao và truyền tải các thông điệp khích lệ tới Cộng đồng ASEAN.
Các Đại sứ sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực và trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao và truyền tải các thông điệp khích lệ tới Cộng đồng ASEAN.

Năm 2013 tại Giải Vô địch quyền Taekwondo thế giới, 3 cô gái Việt Nam đã xuất sắc giành 2 huy chương vàng quyền đồng đội và quyền sáng tạo tại Giải vô địch thế giới tại Indonesia.

Châu Tuyết Vân là một trong ba nữ võ sĩ đã giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2013.

Năm 2014, cô gái sinh năm 1990 nhận Huy chương Vàng nội dung quyền đồng đội nữ tiêu chuẩn cùng với Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thùy Xuân Linh (An Giang) ở Giải Vô địch quyền Taekwondo thế giới.

Ngoài ra, Châu Tuyết Vân còn đoạt được 2 HCV ở nội dung đồng đội nữ U30 và quyền sáng tạo 5 người ở Giải trẻ và Giải vô địch Đông Nam Á, hai HCB giải vô địch thế giới (2012, 2016), HCV giải quân sự thế giới 2021...

Có lẽ năm 2018 là một năm đặc biệt đối với Châu Tuyết Vân khi cô đạt lục đẳng huyền đai ở tuổi 28 và giành ngôi hoa khôi của làng Taekwondo Việt Nam. Châu Tuyết Vân đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba đầy danh giá.

Ngoài ra, cô được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (năm 2013, 2014, 2015, 2017), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2008), Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao, Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2013.

Đầu năm 2021, VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026. Những thành tích của Tuyết Vân là niềm tự hào của mọi vận động viên thể thao.

Hiện tại, Châu Tuyết Vân đang là ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

7 học sinh đoạt giải tại cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” toàn quốc

Tú Linh |

Tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” toàn quốc. Quảng Trị có 7 học sinh đoạt giải cá nhân.

Đưa cà phê trở thành "đại sứ du lịch" Việt Nam

Hải Nam |

Ngành du lịch và cà phê vẫn còn rất nhiều cơ hội hợp tác chưa được khai phá. Hoạt động du lịch sẽ đóng góp cho sự phát triển của ngành cà phê, đồng thời câu chuyện văn hóa cà phê sẽ trở thành một điểm nhấn để thu hút du khách.

Chàng trai miền núi đoạt giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”

Trường Sơn |

Đó là em Trần Đức Nhật Toàn, học sinh lớp 11A, Trường THPT Hướng Hóa (Quảng Trị) đã đoạt được giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2021 do tỉnh Quảng Trị tổ chức.

51 tập thể và cá nhân đoạt giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”

Tú Linh |

Ban tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Quảng Trị năm 2021 vừa quyết định trao giải thưởng cho 51 tập thể và cá nhân được chọn từ hơn 450 bài dự thi.