Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công với truyền thông media

Phúc Đạt |

28 tuổi, với niềm đam mê nghệ thuật và công nghệ, Phạm Chí Líp (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) - Giám đốc Cty TNHH MTV Philip Entertainment (hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và giải trí) được rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức liên hệ hợp tác sản xuất.

28 tuổi, với niềm đam mê nghệ thuật và công nghệ, Phạm Chí Líp (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) - Giám đốc Cty TNHH MTV Philip Entertainment (hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và giải trí) được rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức liên hệ hợp tác sản xuất.

Biết nắm bắt nhu cầu thị trường

Trước khi bắt đầu thành lập Cty Philip Entertainment (42A Hồ Đắc Di, TP. Huế) vào năm 2017, Phạm Chí Líp với tên thường gọi là Philip đã có thời gian cộng tác và làm việc tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế. Tại đây, bằng niềm đam mê và năng lực của mình, Philip đã sản xuất nhiều chương trình theo đơn đặt hàng của Đài Truyền hình. Qua nhiều sản phẩm được phát sóng từ kênh địa phương đến trung ương… cùng với môi trường làm việc năng động, sự chia sẻ, giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp, Philip đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Cty Philip Entertainment được xem là công ty tiên phong hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và giải trí ở Huế. Ảnh: PĐ.
Cty Philip Entertainment được xem là công ty tiên phong hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và giải trí ở Huế. Ảnh: PĐ.
 Ngoài là một cộng tác viên tích cực của Đài, Philip có hẳn một không gian làm việc của riêng mình với nhiều nhân viên để sản xuất và cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng. “Hiện nay, lĩnh vực truyền thông và giải trí là xu hướng phát triển tất yếu và không ngừng lớn mạnh mà rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân rất quan tâm. Bởi hiệu quả truyền thông bằng các video, livestream, quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo... đạt hiệu quả cao cũng như thu hút được nhiều lượt tương tác từ khách hàng và các đối tượng liên quan. Do đó, Công ty Philip Entertainment đã nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng và hỗ trợ tư vấn, sản xuất nhiều sản phẩm, cung cấp dịch vụ nhằm giúp các doanh nghiệp quảng bá và tìm kiếm thị trường tiềm năng” - Phạm Chí Líp nói.

Vừa qua, Công ty Philip Entertainment được mời tham gia giảng dạy tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Video cho báo mạng điện tử” do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức. Tại khóa đào tạo này, Philip đã chia sẻ những xu hướng phát triển của báo điện tử, cách thức sản xuất một video, đặc biệt là công nghệ livestream, quay và dựng phim trên smartphone với phần mềm nghiệp vụ dành cho các nhà báo, phóng viên tại Huế.

Lan tỏa niềm đam mê

Để có được thành quả như hôm nay, đó là cả một quá trình miệt mài học tập và nỗ lực không ngừng của chàng giám đốc trẻ 9X - Phạm Chí Líp. Theo Philip, để duy trì và phát triển bền vững thì công ty thường xuyên đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được mua từ nước ngoài. Ngoài ra, bản thân không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và nghiên cứu những thành tựu công nghệ mới, những kinh nghiệm từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Có như vậy, các sản phẩm mới đạt được chất lượng tầm quốc tế, đáp ứng tốt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng và không lạc hậu hay lỗi thời trước sự phát triển bùng nổ và không ngừng lớn mạnh của ngành công nghiệp công nghệ thông tin.

Rất nhiều học viên được Philip hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và giải trí. Ảnh: PĐ.
Rất nhiều học viên được Philip hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và giải trí. Ảnh: PĐ.
 Bằng những kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Philip thường xuyên đào tạo nhiều bạn trẻ là những sinh viên, CEO các doanh nghiệp về kỹ năng sản xuất TVC quảng cáo, quay phim, chụp ảnh, photoshop… nhằm giúp các học viên có điều kiện tốt để phát triển chiến lược kinh doanh, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm trong xu hướng phát triển lĩnh vực truyền thông và giải trí như hiện nay.

“Mình luôn nỗ lực và cố gắng không ngừng để xây dựng và phát triển công ty. Qua đó, không chỉ tạo công ăn việc làm cho gần 20 nhân viên, thu nhập của bản thân cả trăm triệu đồng mỗi tháng mà hơn cả là phục vụ tốt cho khách hàng. Với những gì đạt được hôm nay, mình muốn chia sẻ và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến với các bạn trẻ. Bởi hiện nay, phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang không ngừng lớn mạnh trên cả nước và được rất nhiều người tham gia, hưởng ứng và thành công. Do đó, mình sẽ hỗ trợ để giúp các bạn trẻ phát huy ngọn lửa đam mê khởi nghiệp của mình mà không sợ thất bại”, Phạm Chí Líp chia sẻ.

Cu Dong, thầy Thành và... "tù và" vì cộng đồng

Hưng Thơ |

Bây giờ, điểm trường Cu Dong thuộc Trường Tiểu học Húc (xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) dù vẫn rất khó khăn, nhưng không còn cảnh sân trường bùn đất nhão nhoẹt vào mỗi lúc trời mưa. Đặc biệt, học sinh và giáo viên không phải lội suối mỗi khi đến trường nữa. Có được điều này là nhờ hàng trăm ngày công của dân bản Cu Dong và sự hỗ trợ hết mình của thầy giáo Lý Chí Thành - giáo viên Trường THPT Hướng Hóa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Phút giây bình lặng của người chiến sĩ

Hoàng Ca |

Sau những vất vả lo toan để giữ bình yên cho vùng biên Tổ quốc. Những chiến sĩ biên phòng về quanh khu vườn tăng gia. Chúng tôi gọi đó là giây phút bình yên của người chiến sĩ. Họ vừa lao động, vừa nghỉ ngơi. Những luống rau xanh như tưới tắm cho tâm hồn chiến sĩ.  

Khát vọng hòa bình trong Nghệ thuật Lê Bá Đảng

N.Hoa |

Triển lãm “Khát vọng hòa bình trong Nghệ thuật Lê Bá Đảng” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019), diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội từ ngày 8 đến 15-10.

Chuyện ghi ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Quỳnh Như |

Câu chuyện về nghĩa cử cao đẹp và giàu lòng nhân ái của tập thể Bác sĩ, Điều dưỡng khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch, thắp lên niềm tin vào tình người và ý nghĩa tươi đẹp của cuộc sống.