Cho đi là còn mãi và nhận lại sự an lành

Trương Gia |

Vượt cung đường gần 200 cây số, Hội Từ thiện An Bằng (xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế) đã đến với bà con miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) để trao những món quà đấy áp tình thương.

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ trên địa bàn huyện Hướng Hóa vừa qua, Hội Từ thiện An Bằng tổ chức tặng  240 suất quà cho người dân nghèo các thôn Hà Lệc, xã Tân Thành (136 suất); làng Vĩnh Hoa (khóm Vĩnh Đông), thị trấn Lao Bảo (50 suất) và xã Tân Long (54 suất).

 
Vượt cung đường gần 200 cây số để đến với bà con vùng khó. Ảnh: AB 
Trị giá mỗi suất quà 310 ngàn đồng gồm (200 ngàn đồng tiền mặt và 1 bao gạo 10kg trị giá 110 ngàn đồng). Đặc biệt, gần 2,5 tấn áo quần cũ do đoàn đi gom, giặt là để mang đến cho những người dân nơi đây.
 
Đoàn trao quà ở làng Vĩnh Hoa, Lao Bảo. Ảnh: AB 
Những món quà này mang ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, giúp đỡ phần nào để người dân có thêm động lực khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
 Mỗi suất quà gồm tiền mặt và gạo. Ảnh: AB
Anh Nguyễn Hữu Đức, trưởng đoàn Từ thiện cho biết: “Đây là lần đầu tiên đoàn đến với người dân vùng cao này. Với mong muốn đem đến những món quá góp phần giảm bớt những khó khăn của bà con”.
 
 Anh Nguyễn Hữu Đức, trưởng đoàn Từ thiện An Bằng. Ảnh: AB
Theo anh Đức, trong đoàn Từ thiện gồm những con người nhiệt huyết, ngoài thanh niên còn có 2 người lớn tuổi, sức khỏe có hạn như “mệ” Trọng (74 tuổi), “mệ” Uyên (72 tuổi).
 
 Bà Nguyễn Thị Trọng, thành viên lớn nhất đoàn Từ thiện. Ảnh: AB
Những người trong đoàn đều tâm niệm cho đi là còn mãi, muốn thấy nụ cười trên môi của những người khốn khó khi được chia sẻ. Để ít nhất những người cho đi nhận có được sự an lành giữa cuộc sống này.
 
Phát kẹo cho trẻ em nghèo. Ảnh: AB 
 
 
 Trẻ em miền núi còn nhiều khó khăn. Ảnh: AB
 
 
Gần 2,5 tấn áo quần cũ. Ảnh: AB 
 
 
 Đoàn mang đến tình thương ấm áp cho người dân vùng cao. Ảnh: AB
 
 
Những đứa trẻ nhận được sự quan tâm đầy tính nhân văn từ các thành viên đoàn từ thiện. Ảnh: AB

Cho mình, biết khi nào đủ

Francois Hoang |

Đã có những con người như thế thì lo chi thiếu hụt, kể cả tình thương!

Làm du lịch từ những con đường hoa

Hoài Nhung |

Quảng Trị có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, thời tiết khí hậu và nhiều loài hoa đẹp để hình thành và phát triển những con đường hoa làm cho đô thị, làng quê thêm khởi sắc, tạo “điểm nhấn” cho phát triển du lịch, thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng. Giấc mơ về những con đường hoa rực rỡ, khoe sắc quanh năm của Quảng Trị đang dần trở thành hiện thực.

Khi Phó Chủ tịch tỉnh đi... "bán gạo"

Anh Thơ |

Tại cuộc họp báo công bố 63 nông dân xuất sắc 2019 và trao giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt 2018 - 2019 do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp tổ chức, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu gạo sạch quê nhà đến với các tỉnh bạn.

Ra mắt mô hình "Con nuôi đồn biên phòng" tại xã Ba Tầng

Thành Công |

Ngày 4.9 tại Đồn Biên phòng 619 thuộc địa bàn xã Ba Tầng huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị diễn ra lễ ra mắt “ Mô hình con nuôi đồn biên phòng”.