“Cô bé hạt tiêu” đoạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

Tây Long |

Là một trong những đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2023, em Trần Thị Hà My (sinh năm 2012) được mọi người trìu mến gọi là “cô bé hạt tiêu”. Vượt qua các phần thi với rất nhiều nỗ lực, Hà My đã vinh dự được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng bằng khen, công nhận đoạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc.

ranh tài với 207 chỉ huy đội ở mọi miền đất nước, Hà My cho biết, kết quả đạt được tại liên hoan là phần thưởng quý giá đối với em. Phần thưởng ấy càng trở nên ý nghĩa khi đến đúng vào thời điểm Hà My chia tay Trường Tiểu học Hàm Nghi để bước vào lớp 6, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Đông Hà (Quảng Trị).

Trước đó, cuối tháng 6/2023, Hà My đoạt giải Nhất tại Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023. “Em thầm cảm ơn ba mẹ, thầy cô và những người luôn quan tâm, động viên, hỗ trợ. Em sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để không phụ tấm lòng, sự kỳ vọng của mọi người”, Hà My chia sẻ.

Khi mới bước vào lớp 4, Trường Tiểu học Hàm Nghi, Hà My được bầu làm liên đội trưởng. Sự tin tưởng gửi gắm ấy có lẽ bắt nguồn từ những nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện và tham gia hoạt động, phong trào của Hà My.

Trần Thị Hà My -Ảnh: T.L
Trần Thị Hà My -Ảnh: T.L

Ở trường, em được biết đến là một cô bé có nhiều tài lẻ như: MC, ca hát, nhảy múa, vẽ... Không những thế, Hà My còn có thành tích học tập tốt. Em từng chinh phục nhiều cuộc thi cấp trường, thành phố và tỉnh. Mới đây nhất, Hà My cùng các bạn đoạt giải Nhất tại ngày hội Giao lưu tiếng Anh cho học sinh tiểu học năm học 2022 - 2023 do Sở GD&ĐT tổ chức.

Nhớ lại những ngày đầu làm liên đội trưởng Trường Tiểu học Hàm Nghi, Hà My chia sẻ: “Đó là quãng thời gian rất đáng nhớ. Buổi đầu, em có chút lo lắng bởi bản thân thuộc diện nhỏ bé về cả tuổi tác lẫn ngoại hình. Hơn nữa, em sợ sẽ phụ sự kỳ vọng của thầy cô và các bạn”.

Không để nỗi âu lo kéo dài, Hà My quyết tâm tự trau dồi để bản thân ngày càng tốt hơn; tích cực học tập từ thầy cô, các anh chị, bạn bè; dồn nhiều tâm sức cho hoạt động của liên đội...

Nhờ thế, vai trò của tân liên đội trưởng ngày càng được khẳng định. Với sự chung tay của Hà My và các đội viên, nhiều hoạt động, phong trào mà Liên đội Trường Tiểu học Hàm Nghi tổ chức có tiếng vang lớn. Đặc biệt, từ hoạt động, phong trào của liên đội, nhiều học sinh khó khăn đã được hỗ trợ kịp thời. Đó cũng chính là niềm vui của Hà My.

Miệt mài học tập và góp sức cho hoạt động, phong trào, Hà My ngày càng trưởng thành. Em hoàn thành được nhiều nhiệm vụ được cho là khó so với lứa tuổi.

Đó cũng chính là lý do mà các cán bộ đoàn, đội, giáo viên đặt nhiều niềm tin, chọn em tham dự Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 và tiếp đó là Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV.

Kết quả là Hà My đã không phụ sự kỳ vọng của những người luôn quan tâm, động viên, hỗ trợ mình. Tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc vừa qua, ngoài danh hiệu, Hà My còn để lại ấn tượng đẹp về một cô bé người Quảng Trị tuy nhỏ nhắn nhưng rất tự tin, thông minh, nhanh nhẹn...

Dù sở hữu “bảng vàng thành tích” khiến nhiều người phải trầm trồ nhưng Hà My vẫn luôn cho rằng, những gì mình làm được vẫn còn khiêm tốn. Em tự nhủ bản thân phải học tập, trau dồi nhiều hơn nữa. Hà My mong muốn được truyền cảm hứng, nguồn năng lượng tích cực cho các bạn khác.

“Cô bé hạt tiêu” khẳng định luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy được để mái trường, quê hương mình có thêm nhiều chỉ huy đội giỏi.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Phấn đấu đến 2030 hình thành 2 trung tâm công nghiệp, dịch vụ năng lượng tái tạo liên vùng

HL |

Phấn đấu đến 2030 hình thành hai trung tâm công nghiệp, dịch vụ năng lượng tái tạo liên vùng là nội dung tại Quyết định 1009/QĐ-TTg ngày 31/8/2023 phê duyệt Đề án triển khai Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (Tuyên bố JETP) do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Thiêng liêng lời thề độc lập

Nguyễn Ngọc Phú |

Có thể nói trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam là dân tộc yêu chuộng hòa bình, với khát vọng độc lập, tự do và cũng là dân tộc phải gánh chịu chiến tranh xâm lược liên miên suốt cả chiều dài lịch sử.

Vụ bắt giữ “Quân idol”: Thu nhiều tài liệu liên quan các tội danh khác nhau

Trường Nguyên |

 Ngày 30/8, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang mở rộng điều tra các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quốc Quân, biệt danh “Quân idol” (sinh năm 1991) trú tại Khối 1, thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) và 2 đối tượng là Hoàng Thái Mạnh (sinh năm 1992), Nguyễn Phi Cường (sinh năm 1990), cùng trú tại huyện Hướng Hóa.

Tạm giữ hình sự “Quân idol” vì liên quan việc bắt giữ người trái pháp luật

Trường Nguyên |

Ngày 26/8, thông tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quốc Quân (32 tuổi), biệt danh “Quân idol"; Hoàng Thái Mạnh (31 tuổi) cùng trú tại thị trấn Khe Sanh và Nguyễn Phi Cường (33 tuổi) trú tại xã Tân Hợp (huyện Hướng Hóa) vì liên quan đến việc bắt giữ người trái pháp luật.