Cô giáo mầm non ở Quảng Trị hiến đất xây trường học

Lâm Phương - Văn Tiến |

Giữa thời buổi người ta xem tấc đất là tấc vàng, thì ở thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông (Quảng Trị) có một cô giáo Vân Kiều đã hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng trường mầm non. Đó là cô giáo HồThị Trung, giáo viên của Trường Mầm non Hướng Hiệp huyện Đakrông.


Điểm Trường Mầm non Kreng nay thuộc thôn Gia Giã thuộc xã Hướng Hiệp nằm sát bên đường liên thôn, là nơi học tập của gần 100 cháu thuộc hai thôn củ là Kreng và Paloang. Ngôi trường này được xây dựng trên phần đất được gia đình cô giáo Hồ Thị Trung hiến tặng. Khi Nhà nước đầu tư xây dựng mở rộng trường, gia đình cô giáo Hồ Thị Trung đã quyết định hiến thêm một phần đất liền kề của gia đình mình, vì thế điểm trường thôn Gia Giã hôm nay được khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học.
 
 Ngôi trường được xây dựng khang trang trên mãnh đất cô giáo Hồ Thị Trung hiến tặng.

Hiện nay, điểm trường Kreng (nay là thôn Gia Giã) đã cơ bản đáp ứng việc dạy và học của cô và trò nơi đây. Nếu như trước đây, khi trường lớp tạm bợ, việc huy động trẻ đúng độ tuổi đến trường gặp nhiều khó khăn; chất lượng chăm sóc cho trẻ cũng gặp nhiều hạn chế... Tuy nhiên, khi ngôi trường được xây mới, phạm vi được mở rộng thì chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt các bậc phụ huynh phấn khởi và yên tâm hơn khi có đưa con em mình tới trường.

inh thần tự nguyện hiến đất để xây dựng trường học của gia đình cô giáo Hồ Thị Trung là minh chứng rõ nét nhất thể hiện nhận thức, hành động nhằm nâng cao chất lượng cho ngành giáo dục huyện Đakrông, góp phần vào sự phát triển KTXH đồng thời tạo sức lan tỏa phong trào hiến đất trong cộng đồng dân cư.

 (Nguồn: QRTV)

TAGS

Mái nhà Quảng Trị

Phạm Xuân Dũng |

Nhiều người ví von ở Quảng Trị có một vùng đất gần giống với Đà Lạt, không chỉ ở độ cao và thời tiết mà còn là đa dạng sinh học cùng với những điều kì thú khác giữa Trường Sơn thăm thẳm đại ngàn. 

Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá, tại sao không?

YMS |

Trên Face Book sáng nay, chủ nhật 01/12/2019, bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) đã mạnh dạn nêu lên ý nghĩ cần tổ chức Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của những người tâm huyết với quê hương và cộng đồng mạng.

Thị xã Quảng Trị - khát vọng hòa bình và phát triển

QRTV |

Thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang vươn lên trên hành trình trở thành một thành phố Vì hòa bình. 

Trao Giải báo chí viết về nông thôn mới và gặp mặt báo chí năm 2019

Anh Vũ - Lê Trường |

Ngày 29/11, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh và huyện Cam Lộ tổ chức trao Giải báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và gặp mặt báo chí năm 2019.

Mùa đông lên Lao Bảo tìm nắng

Phan Khang |

Trong khi dưới đồng bằng vào độ lập đông, trời đang lún phún mưa phùn, gió bấc thì ở miền biên giới Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) nắng vàng hươm.

Buổi sáng trên đảo ngọc Cồn Cỏ

Nguyễn Dũng - Yên Mã Sơn |

Sáng sớm ở âu thuyền đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), những chiếc thuyền đánh cá ghé vào đảo xả cá bán cho người dân và khách du lịch.

Lao Bảo trên Hành lang kinh tế Đông Tây

XANH EWEC |

MV ca nhạc "Lao Bảo trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây". Tổ chức sản xuất: Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị; Chỉ đạo nghệ thuật: Thanh Phong; Hòa âm phối khí: Duy Anh; Biên đạo & dàn dựng: Minh Loan, Việt Hoài, Lê Nho; Đạo diễn & quay phim: Lê Tú, Hồng Quân; Kỹ thuật: Ngọc Tú; Rapper: Hoàng Linh; Biểu diễn: Giáo viên, học sinh Trường THCS Lao Bảo.

Tour Sa Mù Hill khám phá cảnh sắc Hướng Hoá

Trần Hà |

Nhằm quảng bá hình ảnh về các địa điểm tiềm năng có thể khai thác du lịch trên vùng đất Hướng Hoá (Quảng Trị), trong 2 ngày cuối tuần (16 & 17/11) Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị đã thiết lập tour du lịch Sa Mù Hill để đưa khách miền xuôi khám phá miền núi.