Cô giáo nhặt rác làm sạch đường quê

Hồng Nhạn |

Từ năm 2017 đến nay, cứ đều đặn vào các sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, cô giáo Nguyễn Thị Hải Vân, công tác tại Trường TH và THCS Lê Thế Hiếu, hiện cư trú tại thôn Cu Hoan, xã Cam Nghĩa ̣̣̣(huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) lại thức dậy từ sáng sớm để chuẩn bị một đôi bao tay và một túi bao gai lớn, cần mẫn, rong ruổi các tuyến đường của xã để nhặt rác, làm sạch cảnh quan môi trường.

Theo nhiều người dân ở đây cho biết, cứ đến cuối tuần, vào sáng sớm lại thấy cô Vân cặm cụi như con ong chăm chỉ đi qua Nghĩa trang liệt sỹ xã, Trường TH và THCS Cam Nghĩa, Trường mầm non Hoa Mai, đường thôn Phương An 2, Nghĩa Phong, Cu Hoan… để nhặt rác. Rác thải là các túi ni lông, chai lọ vương vãi trên các con đường, trên bồn hoa, bãi cỏ. Cô Hải Vân cho biết, trong lúc đi thể dục thì luôn tay nhặt rác để góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp cho bộ mặt nông thôn.
 
 Cô giáo Nguyễn Thị Hải Vân, công tác tại Trường TH và THCS Lê Thế Hiếu, hiện cư trú tại thôn Cu Hoan, xã Cam Nghĩa chăm chỉ nhặt rác trên các tuyến đường của thôn. Ảnh: P.V

Hành động của cô Vân không chỉ nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của bà con nhân dân mà còn là tấm gương để các em học sinh học tập và noi theo. “Mình mong muốn truyền tải thông điệp đến với mọi người hãy chung tay và nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp ”, cô Hải Vân chia sẻ.

(Nguồn: Cổng TTĐT huyện Cam Lộ)

TAGS

Trồng mới trên 45km "Đường hoa yêu thương"

Nguyễn Trang |

Được triển khai từ cuối năm 2015, mô hình “Đường hoa yêu thương” do Hội LHPN huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) phát động đã được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tích cực hưởng ứng, triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả thiết thực. 

Vườn hoa cúc thu hút khách ở phố núi Khe Sanh

Q.H |

Không phải ra tận Hà Nội hay tới các tỉnh, thành xa xôi, ngay tại Quảng Trị, người dân vẫn có thể thỏa sức tham quan, chụp hình lưu niệm giữa vườn cúc họa mi đẹp như tranh vẽ. 

Vườn hoa Sa Mù xuống giống chuẩn bị phục vụ tết Nguyên Đán 2020

Tú Linh |

Hàng chục nghìn củ hoa lily và tuylip đã xuống giống trên đỉnh đèo Sa Mù để chuẩn bị cho mùa hoa Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Phát huy vai trò các tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường

Phúc Đạt |

Ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, chủ động, tích cực bảo vệ môi trường là những vấn đề quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn, quyết định sự phát triển của đất nước. Điều đó hoàn toàn phù hợp với mục tiêu mà tất cả các tôn giáo ở Việt Nam cùng với toàn dân tộc đang hướng tới.