Công nhận liệt sỹ đối với 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh tại Rào Trăng 3

Xuân Tiến |

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ký Quyết định về việc cấp bằng 'Tổ quốc ghi công' đối với 13 cán bộ chiến sỹ hy sinh tại Rào Trăng 3 (Phong Điền, Thừa Thiên-Huế).

Ngày 16/10, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ký Quyết định về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công” đối với 13 liệt sỹ thuộc Bộ Quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên-Huế hy sinh tại Trạm kiểm lâm 67 trong lúc tham gia cứu hộ cứu nạn vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.
 
 Đưa cán bộ, chiến sỹ hy sinh về Bệnh viện Quân y 268.

Chủ tịch nước cũng có quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và ông Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin-Tuyên truyền (Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên-Huế).

Cùng ngày, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn có quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ Dũng cảm cho Thiếu tá Tôn Thất Bảo Phúc, Trưởng ban Công binh (Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế) và Thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường, Đại đội trưởng Đại đội 6 (Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 80, Quân khu 4). Hai liệt sĩ này cũng đã được thăng cấp hàm từ Đại úy lên Thiếu tá.

Ngoài ra, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng ký quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 13 cá nhân có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Chiều 16/10, tin từ Phòng Tuyên huấn Quân khu 4 cho biết, đơn vị đề nghị tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Man (Phó Tư lệnh Quân khu 4), tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và hạng Ba cho các sỹ quan khác.

(Nguồn: VTC News)

TAGS

Những hình ảnh ấm áp tình người nơi rốn lũ miền Trung

Hoàng Gia |

Trong những ngày người dân miền Trung gồng mình chống lũ, các chiến sĩ dân quân, công an...luôn có mặt để hỗ trợ người dân đến nơi an toàn nhất có thể.

Mưa lũ làm 12 người chết, Quảng Trị đề xuất hỗ trợ 1.500 tấn gạo

Công Điền |

Tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề xuất Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai hỗ trợ khẩn cấp 1.500 tấn gạo, 1,5 tấn lương khô hỗ trợ người dân.

Thủy Tiên kêu gọi được 10 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung chỉ sau 24 tiếng

Thanh Mai |

Thủy Tiên không chỉ kêu gọi cứu trợ mà còn tự mình bay ra Huế đến từng điểm phát lương thực trao cho bà con.

Dân vùng lũ Quảng Trị: “5 ngày không hột cơm, lúa gạo ướt rồi còn chi mô”

Hưng Thơ |

Ở thôn Trung Đơn thuộc xã Hải Định (Hải Lăng, Quảng Trị), bây giờ nhìn đâu cũng mênh mông biển nước. Phần lớn, các ngôi nhà đều bị ngập, có nơi chỉ còn trơ nóc, nên người dân phải sơ tán đến nơi cao. Đã 5 ngày nay, bếp nhà nào cũng tắt, không ai có hột cơm vào bụng. Trước mắt, tại các vùng lụt ở Quảng Trị, người dân sống qua ngày bằng những phần quà hỗ trợ của các Mạnh thường quân và chính quyền địa phương.