Diệu Huyền - gương mặt trẻ tiêu biểu của ngành điện lực Thừa Thiên Huế

Quang Bách |

Diệu Huyền chia sẻ: “Mong muốn tuổi trẻ được trải nghiệm nhiều nhất và ý nghĩa nhất cho công việc”.

Ai cũng có một tuổi trẻ nhưng không phải ai cũng biết cách biến những tháng năm rực rỡ nhất của đời người trở thành những giây phút ý nghĩa nhất. Với chị Đặng Thị Diệu Huyền - cán bộ Phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (TTHPC) - người đã gắn bó với ngành điện từ những ngày đầu ngay khi rời khỏi mái trường đại học thì có lẽ tuổi trẻ của chị là những ngày tháng sôi động và không thể nào quên.

Diệu Huyền được Lãnh đạo TTHPC tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” năm 2018
Diệu Huyền (giữa) được Lãnh đạo TTHPC tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” năm 2018

Diệu Huyền sinh ra và trưởng thành trong gia đình có bố và mẹ đều đang làm công việc liên quan đến ngành điện. Bố, nguyên Đội trưởng Đội thi công II, Xí nghiệp Điện cơ Huế (nay là Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Thừa Thiên Huế); Mẹ cũng đang quản lý một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện lực. Chính hai người là tấm gương mẫu mực, nuôi dạy các con trưởng thành từ những tình yêu thương lớn lao, đồng thời gieo những hạt mầm đầu tiên về tình yêu với ngành điện đến cô con gái nhỏ của mình.

Diệu Huyền trưởng thành từ cái nôi hiếu học của Trường THPT chuyên Quốc học Huế, sau đó tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế loại giỏi. Sau khi tốt nghiệp đại học, Huyền bắt đầu công tác trong ngành, phụ trách quản lý công nợ tiền điện tại Điện lực Hương Thủy từ tháng 9/2013, là đơn vị điện lực có sản lượng điện thương phẩm, doanh thu đứng đầu công ty, nơi có nhiều khách hàng tiêu thụ điện trọng điểm tại khu công nghiệp Phú Bài.

Cùng chị em Phòng Kinh doanh Điện lực Hương Thủy trong những năm tháng đầu tiên làm việc trong ngành điện.
Cùng chị em Phòng Kinh doanh Điện lực Hương Thủy trong những năm tháng đầu tiên làm việc trong ngành điện.

Trong những năm tháng bắt đầu làm quen với môi trường làm việc của ngành điện, với nền tảng vững chắc từ kiến thức chuyên môn đã có, cộng thêm tinh thần nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, Diệu Huyền không chỉ hoàn thành rất tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao mà còn hăng say tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, tình nguyện. Hầu như tất cả các hoạt động của Đoàn thanh niên chị đều rất tích cực tham gia, tạo không khí sôi nổi và lôi kéo được nhiều bạn trẻ cùng trang lứa hưởng ứng theo, góp phần đưa phong trào thanh niên của TTHPC ngày càng khởi sắc.

Năm 2019, Huyền vinh dự được Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là Đoàn khối cơ quan tỉnh) tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Hiện nay, Diệu Huyền cũng đang đảm nhận nhiệm vụ trong Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Là một Đoàn viên năng nổ, Diệu Huyền luôn tham gia tiếp lửa trong các hoạt động thanh niên…
Là một Đoàn viên năng nổ, Diệu Huyền luôn tham gia tiếp lửa trong các hoạt động thanh niên…
Diệu Huyền được Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2019…
Diệu Huyền (giữa) được Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2019.
là Gương mặt ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Công ty nhận tuyên dương tập thể Đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2020.
là Gương mặt ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Công ty nhận tuyên dương tập thể Đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Tự tích lũy cho mình nhiều trải nghiệm quý giá trong thời gian công tác trong ngành, cộng với năng khiếu  văn chương phong phú của một cô gái chuyên Văn, Huyền còn được xem là “Cô phóng viên nhỏ” của TTHPC. Là thành viên tích cực trong tổ truyền thông, để kịp thời phản ánh những thông tin “thời sự” nhất trong các hoạt động của ngành. Huyền luôn tích cực tìm hiểu thông tin liên quan, không quản ngại khó khăn về địa hình hay thời tiết để kịp thời có những hình ảnh và thông tin kịp thời nhất. Không những vậy, Huyền còn có những góc nhìn khác về nhiều sự việc, lắng nghe tâm tư tình cảm của công nhân lao động trực tiếp, từ đó có những bài viết sâu sắc, chạm đến trái tim của người đọc, phản ánh những trăn trở, tình cảm và tinh thần vượt mọi khó khăn của ngành điện nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục - ổn định, phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt là trong các đợt khắc phục sự cố do thiên tai.

Hiện tại, Diệu Huyền đang công tác tại Phòng Tổ chức và Nhân sự, đảm nhận nhiệm vụ theo dõi công tác thi đua khen thưởng và là thành viên thường trực của Tổ giúp việc triển khai xây dựng Hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc KPIs tại công ty. Chị luôn là cầu nối quan trọng giữa Tổ triển khai và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc để hoàn thành áp dụng các tiêu chí đánh giá KPIs trong công việc.

“Cô phóng viên nhỏ” với ngòi bút mang màu sắc tươi mới trong những bản tin của ngành điện
“Cô phóng viên nhỏ” với ngòi bút mang màu sắc tươi mới trong những bản tin của ngành điện

Ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong công việc và những đóng góp thiết thực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của TTHPC, những năm qua, Diệu Huyền đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp từ EVN, EVNCPC đến TTHPC. Đặc biệt, năm 2018, Huyền được Lãnh đạo TTHPC tuyên dương là “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” toàn công ty.

(Nguồn: Điện lực Thừa Thiên Huế)

Những gương mặt thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

PV |

Trong số những gương mặt thủ khoa ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, có 2 thí sinh đạt Thủ khoa khối C và 1 thí sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 là thủ khoa khối B.


Danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

Thanh Mai |

Trong số 152 đề cử có rất nhiều cá nhân tiêu biểu, sáng tạo vượt khó và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Thượng uý Lê Thừa Văn lọt tốp 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020

Xanh EWEC |

Ngày 9/3, Hội đồng xét chọn giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 vừa công bố 10 gương mặt xuất sắc nhất trên các lĩnh vực đoạt giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020. 

Bình chọn 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2020

Hiền Hạnh |

Tại Hội nghị bình chọn, bỏ phiếu lựa chọn những điển hình ưu tú, xuất sắc nhất năm 2020, Hội đồng bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân bỏ phiếu lựa chọn 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân.