Học sinh Nguyễn Đức Hoài lọt vào vòng Chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Phương Nga |

Xuất sắc vượt qua đông đảo các thí sinh trong cả nước, em Nguyễn Đức Hoài - lớp 11A3, trường THPT Vĩnh Linh (Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã chính thức ghi tên vào vòng Chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” toàn quốc năm 2019. 

 Đây là một cuộc thi có quy mô lớn với mục đích tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Triển khai từ tháng 5/2019, cuộc thi được tổ chức với hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn.  
 
 Em Nguyễn Đức Hoài - lớp 11A3, trường THPT Vĩnh Linh (bên trái). 

Để lọt vào vòng chung kết, em Nguyễn Đức Hoài đã trải qua 3 vòng thi loại và 1 vòng thi bán kết. Xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh trong cả nước, Nguyễn Đức Hoài trở thành 1 trong 30 thí sinh có tên trong bảng A (bảng dành cho học sinh khối THCS và THPT). Đồng thời trở thành đại diện học sinh duy nhất của tỉnh Quảng Trị tham gia vào vòng thi chung kết diễn ra tại Hà Nội trong thời gian tới.

Hiện nay, em Nguyễn Đức Hoài đang tích cực chuẩn bị tinh thần và hệ thống lại kiến thức để có thể tự tin so tài với các thí sinh khác. Được biết, Nguyễn Đức Hoài là một trong những học sinh tiêu biểu có thành tích học tập tốt; từng tham gia các cuộc thi cấp quốc gia, tỉnh, huyện và giành được kết quả cao. Tiêu biểu như giải nhì cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ 3, giải nhất trong cuộc thi “Sáng tạo trẻ” huyện Vĩnh Linh lần thứ 7.

(Nguồn: Cổng TTĐT huyện Vĩnh Linh)

TAGS

Quảng Trị kêu gọi Hàn Quốc giúp đỡ người khuyết tật

Hoàng Phương Dung |

Từ ngày 8-13/11/2019, Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Cặp song sinh chào đời bằng thụ tinh nhân tạo ở Quảng Trị

Q.H |

Sáng nay 12.11.2019, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, một đôi vợ chồng hiếm muộn con hơn 3 năm qua vừa đón hai bé gái ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đây là lần đầu tiên một cặp song sinh nữ ra đời bằng phương pháp này tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Xây dựng Quảng Trị trở thành không gian văn hóa vì hòa bình

Trần Tú Linh |

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thành dự thảo Đề án Festival “Vì hòa bình”. Hiện nay sở đang tham mưu UBND tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia và nhà quản lí. Dự kiến hội thảo sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2019. 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Hoàng Phương Dung |

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 9/11/2019, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng Medipeace Hàn Quốc.

Con đường hoa dã quỳ thu hút khách vào dịp cuối tuần

Yên Mã Sơn |

Tháng 11 ở miền tây Hướng Hoá (Quảng Trị) nắng vàng mật ong và gió se se lạnh. Tháng này hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ, vàng ruộm trải dài các cung đường qua phố núi Hướng Phùng.

Câu lạc bộ xe đạp thể thao Lao Bảo ủng hộ trồng 1km hoa dã quỳ

Nguyễn Khiêm |

Ngày 9/11/2019, CLB Xe đạp thể thao Lao Bảo (Thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) đã ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị 10 triệu đồng để trồng hoa. 

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc tại Hà Lan

B.T.V |

Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền thành phố Nijmegen, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) và một số đối tác tiềm năng của Hà Lan tại Amsterdam và Rotterdam. 

Quảng Trị: Cà phê được mùa nhưng giá đầu vụ giảm

Đ.V |

Hiện nay, người trồng cà phê trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã bắt đầu bước vào thu hoạch cà phê. Theo đánh giá, năm nay năng suất cây cà phê trên địa bàn huyện tăng nhưng giá đầu vụ giảm so với năm trước.