Lan tỏa nét đẹp phụ nữ ngành Điện

PV |

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng các hoạt động, phong trào nữ CNVC-LĐ tại PC Thừa Thiên Huế vẫn được tổ chức có hiệu quả. 

Qua đó đã phát huy được vai trò của nữ CNVC-LĐ trên các lĩnh vực, khơi dậy nguồn nhân lực nữ, đóng góp thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tạo những cơ hội mở cho phụ nữ cống hiến và phát triển, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa doanh nghiệp.

Thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2021, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tuyên truyền rèn luyện phẩm chất phụ nữ ngành Điện “Trách nhiệm-Trí tuệ-Đảm đang-Thanh lịch” trong nữ CNVC-LĐ được Ban Nữ công Công ty đặc biệt chú trọng và coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Thông qua các buổi sinh hoạt, tọa đàm cũng như các hoạt động, nữ CBCNV Công ty luôn đoàn kết, hỗ trợ, động viên nhau cùng vượt qua khó khăn, vừa lao động sản xuất, học tập, công tác, vừa tích cực cập nhật kiến thức mới, tích lũy kinh nghiệm hay, tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động sản xuất.

Trong mọi hoạt động SXKD của Công ty luôn có sự tham gia tích cực của các nữ CBCNV, từ các công tác hiện trường của các Đội sản xuất, giao dịch khách hàng, đến quản lý dự án, tài chính kế toán, văn phòng, nhân sự, chăm sóc sức khỏe người lao động, văn thư lưu trữ…, ở vị trí nào các chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu SXKD của Công ty.

Đặc biệt, thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, cùng với CNVC-LĐ toàn ngành, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế đã tích cực tham gia đóng góp các ý tưởng chuyển đổi số. Thông qua các đợt phát động nữ PC Thừa Thiên Huế đã có 05 ý tưởng về chuyển đổi số được đăng trên trang Facebook nội bộ “EVNCPC-Kết nối đồng nghiệp” và 01 đóng góp hoàn thiện chương trình dùng chung của EVN.

Nữ CBCNV Công ty tích cực tham gia đóng góp ý tưởng chuyển đổi số
Nữ CBCNV Công ty tích cực tham gia đóng góp ý tưởng chuyển đổi số

Trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, các nữ nhân viên giao tiếp khách hàng tại các Điện lực không ngừng học hỏi, hoàn thiện cả về nghiệp vụ lẫn tác phong giao tiếp nhằm mang lại sự chuyên nghiệp và hình ảnh đẹp của PC Thừa Thiên Huế trong mắt khách hàng và đối tác. Trong đó tiêu biểu là chị Diệu Hồng-nhân viên giao tiếp khách hàng tại Điện lực Nam Sông Hương. Với những đóng góp của mình, chị được nhiều khách hàng khen tặng và đã vinh dự được Công ty khen thưởng trong công tác thực thi văn hóa doanh nghiệp.

Một điều đặc biệt tại PC Thừa Thiên Huế, 17/129 nữ CBCNV hiện đang tham gia công tác trực tiếp tại hiện trường, khoác lên mình màu áo cam cùng kề vai sát cánh bên các đồng nghiệp nam công nhân để thực hiện công việc được phân công tại các Tổ, Đội như chị Cát Tường (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Hương Trà), Xuân Trang (Nhân viên Đội Quản lý Điện Phú Đa, Điện lực Phú Vang), chị Bích Ngọc (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Bắc Sông Hương), Chị Thanh Thu (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Hương Thủy ), chị Thanh Xuân (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Nam Sông Hương)…và nhiều chị em khác. Tính chất công việc vất vả đòi hỏi sức khỏe, sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp và tập trung cao nhưng được sự quan tâm hỗ trợ của đồng nghiệp, các chị luôn nỗ lực trong công việc, không quản ngày đêm hay thời tiết bất lợi, nhiều chị đã thể hiện rất tốt kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề của mình, đạt thành tích cao và được công ty khen thưởng.

Nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế tận tình trong công tác giao tiếp khách hàng
Nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế tận tình trong công tác giao tiếp khách hàng

Với những nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ, trong 06 tháng đầu năm, toàn công ty đã có 19 nữ CBCNV được khen thưởng toàn diện trong công tác chuyên môn.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế rất năng động, tích cực tham gia phong trào và các hoạt động xã hội. Ban Nữ công công ty đã phối hợp với Công đoàn các cấp tổ chức tốt các phong trào cho nữ CNVC-LĐ trong công ty vào các ngày lễ 8/3, 20/10, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em (1/6-30/6), ngày Gia đình Việt Nam 28/6… Thường xuyên quan tâm đến đời sống, tâm tư của nữ CBCNV trong đơn vị, kịp thời thăm hỏi, động viên các trường hợp ốm đau, thai sản, mắc bệnh hiểm nghèo, quan tâm đến các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật là con của CBCNV trong đơn vị.

Bên cạnh đó, Ban Nữ công PC Thừa Thiên Huế còn rất chú trọng trong việc phát động nữ CBCNV trong Công ty tham gia các hoạt động an sinh xã hội giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

 
Chị Thanh Xuân - Nhân viên Đội Sản xuất Điện lực Nam Sông Hương tham gia công tác thay công tơ định kỳ
Chị Thanh Xuân - Nhân viên Đội Sản xuất Điện lực Nam Sông Hương tham gia công tác thay công tơ định kỳ

Ban Nữ công đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức thăm hỏi và tặng quà các cháu khuyết tật, các cháu có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị và tại địa phương.

Thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình.
Thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình.

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua Ban nữ công cùng Công đoàn Công ty thường xuyên thăm hỏi, phụng dưỡng 02 Mẹ Việt Nam anh hùng: mẹ Nguyễn Thị Nguyệt và mẹ Nguyễn Thị Thí tại xã Lộc An và xã Bình An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Đặc biệt trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh, ý thức được vai trò và trách nhiệm của mỗi CBCNV trong công tác phòng chống dịch, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19: từ pha chế nước sát khuẩn tay để cấp cho toàn thể người lao động công ty, đến tuyên truyền phòng dịch, vệ sinh phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt cho người lao động… góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo SXKD của công ty.

Ban nữ công thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng
Ban nữ công thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng

Hoạt động hiến máu tình nguyện cũng là một hoạt động lớn được nữ CBCNV công ty tham gia thường xuyên, nhiệt tình. Qua các đợt phát động CBCNV tham gia hiến máu nhân đạo của tỉnh phát động hay chương trình “Tuần lễ hồng EVN” hàng năm, số lượng nữ CBCNV tình nguyện tham gia hiến máu ngày càng nhiều trong đó có rất nhiều chị tham gia hiến máu 02 lần/năm.

 
Nữ CBCNV Công ty tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Nữ CBCNV công ty tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh công tác chuyên môn và các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện, nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công tác truyền thông và tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật đến CBCNV, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế cũng đã tích cực tham gia viết tin bài đăng trên trang web của công ty và tổng công ty.

Không chỉ hết mình trong công việc, nhiệt tình với các phong trào xã hội, nữ PC Thừa Thiên Huế còn chu toàn trong việc chăm sóc, xây dựng gia đình. Các chị đã sắp xếp, phân bổ thời gian một cách khoa học, khéo léo để có thể hoàn thành tốt công việc, chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái chu đáo theo tiêu chí gia đình “No ấm, tiến bộ và hạnh phúc”.

Tham gia hiến máu tình nguyện
Tham gia hiến máu tình nguyện

Có được những kết quả trên, phần lớn là nhờ nỗ lực, nhận thức đúng đắn của nữ CNVC-LĐ về vai trò của mình, cùng với tinh thần trách nhiệm của Ban Nữ công và sự chỉ đạo sâu sát của Ban chấp hành Công đoàn, sự hỗ trợ của lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế đã giúp chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác và chu toàn cuộc sống gia đình. Để tiếp tục phát huy vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo của nữ CNVC-LĐ đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và dung hòa các trách nhiệm người lao động-người mẹ-người vợ-người con, đòi hỏi mỗi nữ CNVC-LĐ phải trang bị cho mình những kiến thức, vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt, cán bộ nữ công phải thường xuyên đổi mới phương thức tổ chức hoạt động nữ nhằm thu hút đông đảo nữ CNVC-LĐ tham gia, từ đó đưa công tác vận động nữ CNVC-LĐ ngang tầm với với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Với sự đóng góp tích cực, hết mình trong công việc cũng như trong cuộc sống, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế nói riêng và nữ CBCNV ngành Điện nói chung xứng đáng được tôn vinh, được khẳng định vị thế và được tạo điều kiện để tiếp tục phát huy hơn nữa năng lực của mình trong thời đại mới.

(Nguồn: Điện lực Thừa Thiên Huế)

TAGS

Tiếp tục hoạt động ý nghĩa hiến máu cứu người trong mùa dịch

Dương Xuân |

Với phương châm hành động “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày  09/10/2021, cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, các đơn vị xây lắp và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Công ty Điện lực Quảng Trị chung tay cùng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Minh Thành |

Chiều 22.9, Công ty Điện lực Quảng Trị đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho tập thể bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

Công ty Điện lực Quảng Trị ủng hộ 100 triệu đồng phòng, chống dịch COVID -19

Tạ Hưng |

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ người dân Quảng Trị gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam từ Công ty Điện lực Quảng Trị. Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tiếp nhận hỗ trợ.

Điện lực Khe Sanh: Truy thu trên 1,6 ngàn kWh từ một vụ trộm cắp điện

Khánh Hưng |

Điện lực Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) vừa phát hiện một khách hàng đã tự ý dùng dây điện đấu nối không qua hệ thống đo đếm điện để lấy cắp điện sử dụng vào mục đích sinh hoạt gia đình.