Lớp học có 100% học sinh đỗ đại học

Phúc Đạt |

Đó là kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 của lớp 12/1 thuộc Trường THPT Thuận Hóa (trực thuộc Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế).

Trong các năm học vừa qua, Trường THPT Thuận Hóa (trực thuộc Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế) luôn nỗ lực tổ chức dạy học nhằm hướng tới chất lượng cao nhất.

Đặc biệt, lớp 12/1 năm học 2020 - 2021 là một trong những lớp học đầu tiên được tổ chức dạy học theo cam kết chất lượng với phụ huynh.

Toàn bộ học sinh của lớp 12/1 (Trường THPT Thuận Hóa) đều đỗ đại học. Ảnh: NT.
Toàn bộ học sinh của lớp 12/1 (Trường THPT Thuận Hóa) đều đỗ đại học. Ảnh: NT.

Học sinh được học các môn văn hóa theo chương trình cơ bản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đạo tạo với hướng đổi mới phương pháp dạy học và tăng cường các hoạt động thực nghiệm, trải nghiệm môn học.

Các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và các môn học định hướng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được học tăng cường.

Đặc biệt, nhà trường đã thiết kế và tổ chức đều đặn chương trình kỹ năng sống để giúp học sinh hình thành nhiều kỹ năng mềm phục vụ học tập, định hướng bản thân và nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, chương trình tiếng Anh giao tiếp có sự tham gia giảng dạy của giáo viên nước ngoài cũng được chú trọng nhằm tăng cường kỹ năng giao tiếp cho học sinh.

Ngoài ra, các chương trình tham quan học tập ở các trường đại học trong nước và quốc tế đã giúp các em hình thành ước mơ và sự cố gắng, nỗ lực trong học tập để đạt được mục tiêu của mình.

Để xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, các học sinh của lớp 12/1 đã nỗ lực học tập, rèn luyện. Lớp luôn có vị trí xếp hạng nhất thi đua toàn trường, các học sinh của lớp đều là học sinh khá giỏi; trong lớp có 2 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và nhiều em đạt giải cao trong các hoạt động phong trào do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức.

Đặc biệt, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 vừa qua, 100% học sinh của lớp đều đỗ vào các trường đại học danh tiếng, 80% học sinh của lớp đạt điểm từ 21 trở lên, trong đó có nhiều học sinh đạt điểm rất cao. Cổng trường đại học đang rộng mở với tất cả các em học sinh lớp 12/1 như ước mơ của các em.

Bạn Ngô Thị Ngọc Ánh là một trong những người có điểm số cao của lớp 12/1 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: NT.
Bạn Ngô Thị Ngọc Ánh là một trong những người có điểm số cao của lớp 12/1 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: NT.

Qua trao đổi với học sinh Ngô Thị Ngọc Ánh, một trong những em có điểm số cao của lớp 12/1, em chia sẻ: “Em đã rất vui khi nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Điểm các môn của em hầu hết đều trên 8, trong đó môn Tiếng Anh 9,6 và đặc biệt là môn GDCD 10 điểm.

Em đăng ký khối D15 với điểm xét tuyển 26,35. Em rất hài lòng với kết quả mà em nhận được. Để có được thành công này, em xin gửi lời cảm ơn gia đình, bạn bè và đặc biệt là quý thầy cô giáo đã động viên, giúp đỡ trong suốt 3 năm em theo học tại trường THPT Thuận Hóa”.

Kết quả đạt được của học sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 chính là sự khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường, chứng tỏ rằng hướng tổ chức dạy học theo cam kết chất lượng với phụ huynh chính là một trong những hướng đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của Trường THPT Thuận Hóa trong thời gian tới.

(Nguồn: Lao Động Trẻ)

Những gương mặt thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

PV |

Trong số những gương mặt thủ khoa ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, có 2 thí sinh đạt Thủ khoa khối C và 1 thí sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 là thủ khoa khối B.


Công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2021: Hàng chục nghìn điểm 10

D.H |

Bộ GD&ĐT sáng sớm nay đã công bố phổ điểm các môn thi ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1).

Tốt nghiệp THPT: Trên 52% học sinh có điểm dưới trung bình môn Lịch sử

Phạm Mai |

Năm nay có trên 331.400 thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Lịch sử, chiếm tỷ lệ 52,03% trong tổng số trên 637.000 thí sinh tham gia thi bài thi này.

Các tỉnh, thành công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

Thanh Mai |

Theo quy định của Bộ GDĐT, địa phương phải công bố xong điểm thi trong ngày 26.7.