Mẹ con chị Quý cần sự giúp đỡ!

Thảo Trang |

Vóc dáng gầy yếu, lại thường xuyên bị ốm đau, chị Nguyễn Thị Quý (sinh năm 1964), hiện đang sống tại thôn Phúc Lâm, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), gần như không còn khả năng lao động. Cuộc sống của 2 mẹ con chị nhiều năm qua chỉ nương tựa vào tình thương, sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm xung quanh.

Ngôi nhà mẹ con chị Quý đang ở được gia đình chị và một tổ chức nhân đạo hỗ trợ xây dựng cách đây không lâu. Căn nhà nhỏ tuy còn mới, song không có đồ vật gì giá trị.

Giữa những ngày Quảng Trị nắng như đổ lửa, chị Quý ngồi trong nhà liên tục lau mồ hôi ướt đẫm người con gái khi cây quạt nhỏ không đủ sức thổi mát cho 2 mẹ con. Chia sẻ với chúng tôi, chị Quý cho hay ngay từ lúc mới sinh mình đã có cơ thể ốm yếu. Lớn lên, chị chỉ có thể làm được một vài công việc lặt vặt để kiếm sống qua ngày.

Mẹ con chị Quý trong căn nhà được người thân và tổ chức hảo tâm hỗ trợ xây dựng - Ảnh: T.P
Mẹ con chị Quý trong căn nhà được người thân và tổ chức hảo tâm hỗ trợ xây dựng - Ảnh: T.P

Mấy năm gần đây, sau một lần bị tai nạn, khả năng đi lại của chị không còn như trước nên không thể lao động, khó khăn chồng chất khó khăn. Con gái chị, em Nguyễn Thị Thanh Nhàn (sinh năm 2005) dù đã lớn nhưng thể chất, trí tuệ không phát triển như bạn bè đồng trang lứa. Cô bé nhút nhát, ít nói chuyện, sợ tiếp xúc với người lạ.

Vì hoàn cảnh nên chị Quý không thể đem con đi thăm khám bác sĩ, đành nuốt nước mắt vào trong. Thương em gái cuộc sống quá vất vả, anh trai chị Quý đã cho chị một phần đất trong vườn để làm nhà; hàng năm làm ruộng, cho mẹ con chị gạo ăn.

“Vào thời điểm mưa lũ triền miên, mẹ con tôi dọn qua ăn, ở nhờ nhà anh trai. Đến cả xe đạp tôi cũng không biết đi, việc gì cũng không làm được. May có sự giúp đỡ của anh trai và hàng xóm láng giềng, nếu không thì không biết cuộc sống của mẹ con tôi sẽ ra sao”, chị Quý nức nở.

*Mọi sự ủng hộ chị Nguyễn Thị Quý xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: chị Nguyễn Thị Quý, hiện đang sống tại thôn Phúc Lâm, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Nam shipper cứu người trong vụ cháy chung cư mini: "Sợ chết, nhưng vẫn sẽ làm vì con cháu mình ở đó"

Thủy Tiên |

Anh Văn vẫn chưa hết run khi nhớ lại giây phút chạy đua với "tử thần", đưa những người bị nạn ra khỏi tòa chung cư mini bị cháy.

“Cô bé hạt tiêu” đoạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

Tây Long |

Là một trong những đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2023, em Trần Thị Hà My (sinh năm 2012) được mọi người trìu mến gọi là “cô bé hạt tiêu”. Vượt qua các phần thi với rất nhiều nỗ lực, Hà My đã vinh dự được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng bằng khen, công nhận đoạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc.

4 cô giáo iSchool Quảng Trị được công nhận là chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu của Microsoft

Q.H |

Thạc sĩ Trần Thị Ngọ, Hiệu trưởng Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị (gọi tắt là iSchool Quảng Trị) cho biết, đầu năm học mới 2023 - 2024, một tin vui đến với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường là 4 cô giáo của trường vừa vinh dự được công nhận là chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu của Microsoft (MIE Expert). Đây là thành quả của giáo viên sau những nỗ lực ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là các sản phẩm của Microsoft vào công việc.

Một tân sinh viên Quảng Trị nhận học bổng hơn 500 triệu đồng

Tú Linh |

Ngày 8/9, em Trần Vinh Khánh, nhân vật được Báo Quảng Trị phản ánh qua bài “Niềm tự hào mang tên Vinh Khánh” ngày 3/6/2023, hiện là tân sinh viên ngành khoa học máy Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh, được trường cấp học bổng khuyến khích học tập trị giá 500 triệu đồng và học bổng lưu trú ký túc xá trị giá 24 triệu đồng cho 4 năm học (2023-2027).