Một dân quân tự vệ trả lại của rơi cho người đánh mất

Quang Đăng |

Ngày 28/9/2021, theo thông tin từ Công an phường 1, thành phố Đông Hà (Quảng Trị), trên đường trở về nhà sau thời gian làm nhiệm vụ trực chốt phong tỏa tạm thời, anh Lê Quang Thiên, sinh năm 1996, trú tại Khu phố 2, phường 1 đã nhặt được của rơi và trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, khi điều khiển mô tô ngang qua khu vực siêu thị Co.op Mart Đông Hà, anh Lê Quang Thiên phát hiện một chiếc ví nằm ở trên đường. Qua kiểm tra trong ví có 5,5 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Ngay lập tức, anh Thiên đã đến Công an Phường 1 nhờ tìm chủ sở hữu của chiếc ví.

Qua xác minh, Công an phường 1 xác định tài sản nói trên là của anh Nguyễn Thanh Quang, trú tại Khu phố 3, phường 1, thành phố Đông Hà. Nhận lại tài sản từ anh Lê Quang Thiên, anh Quang rất vui mừng và gửi lời cảm ơn.

Anh Lê Quang Thiên cùng đại diện Công an Phường 1 trả lại tài sản cho người đánh mất - Ảnh: CAP1
Anh Lê Quang Thiên cùng đại diện Công an Phường 1 trả lại tài sản cho người đánh mất - Ảnh: CAP1

Được biết, anh Lê Quang Thiên tham gia trực chốt phong tỏa y tế tạm thời ở đường Phan Bội Châu, thành phố Đông Hà từ ngày 16/9/2021, khi thành phố bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội đến nay.

Nói về hành động của mình, anh Thiên chia sẻ: “Đây chỉ là hành động nhỏ. Khi nhặt được ví em nghĩ phải tìm ngay chủ nhân của nó để trả lại”.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Tuyên dương học viên nhặt được của rơi trả lại người mất

Thu Hạ |

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) Lê Thị Thanh Tâm vừa tặng giấy khen, tuyên dương em Đoàn Văn Thiện, học viên lớp 10B vì đã có nghĩa cử đẹp “nhặt được của rơi trả lại người mất”.

Dính án vì nhặt được “của rơi”

Bảo Hà |

Nhặt được “của rơi”, lẽ ra phải mang giao nộp cho cơ quan chức năng thì các bị cáo lại giữ làm của riêng để rồi dính vào vòng lao lý. Hai vụ án được Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị xét xử mới đây tuy hy hữu nhưng là bài học không chỉ dành riêng cho các đối tượng phạm tội mà cho nhiều người khác.

Khen thưởng 3 học sinh không tham của rơi

Quang Hiệp |

Đại diện Sở GD&ĐT vừa đến thăm, trao giấy khen và phần thưởng cho 3 học sinh lớp 11B4, Trường THPT Chế Lan Viên, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) là: Nguyễn Xuân Bình, Hoàng Đức Vũ và Hoàng Văn Tùng vì có hành động đẹp trả lại của rơi cho người đánh mất.

Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất

Thu Hạ |

Thông tin từ Công an xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong  (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh và bàn giao tài sản cho người dân đã đánh mất trước đó.