Một gương sáng học đường

Phương Nga |

Thông minh, vui vẻ, hòa đồng và khiêm tốn là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với em Lê Văn Cường, học sinh lớp 12A trường THCS&THPT  Bến Hải. Em là một trong những học sinh tiêu biểu của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) về học tập làm theo lời Bác và điển hình trong phong trào thi đua học tốt, rèn luyện chăm.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, với nền tảng vững chắc, Lê Văn Cường luôn được mọi người biết đến là một học sinh ngoan ngoãn, học giỏi toàn diện. Ngay từ khi còn nhỏ, Cường đã tự rèn luyện cho mình thói quen học tập chuyên cần, tự giác, có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Trong suốt 12 năm liền Cường luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi cùng nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đặc biệt với niềm đam mê lớn dành cho môn Tin học ngay từ khi bước chân vào cổng trường THPT, Cường đã không ngừng nổ lực, học hỏi và phấn đấu để dành được thành tích tốt nhất. Năm học lớp 11 em đạt được giải  học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh, giải Khuyến khích hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII. Bước sang lớp 12 em tiếp tục đạt được giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh, giải Nhất cuộc thi Olympic Tin học miền Trung- Tây Nguyên và nhất là giải Ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học. Không chỉ riêng môn Tin học, các môn học khác Cường cũng  đạt được nhiều thành tích tiêu biểu như đạt giải Ba trong hội thi Giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh, giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh…

 

Chia sẻ về bí quyết học tập của bản thân, Lê Văn Cường cho biết: “Trong giờ học trên lớp, em tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài và cố gắng giải bài tập ngay trên lớp; chỗ nào không hiểu, em mạnh dạn nhờ thầy cô giáo giảng lại ngay. Thời gian rảnh em thường tìm kiếm, tham gia vào các nhóm học tập trên các trang mạng xã hội để trao đổi bài học, giải bài tập theo đề cương từ cơ bản đến nâng cao, trao đổi học hỏi các giáo viên, các bạn ở khắp các trường, các lớp. Cách học này không chỉ giúp em trau dồi thêm kiến thức mà còn là cơ hội để em được học hỏi, giao lưu, tạo mối quan hệ với các bạn đồng trang lứa”.

Không chỉ ghi dấu ấn trong học tập, Lê Văn Cường còn là một trong những đoàn viên năng nổ, nhiệt tình. Là Phó Bí thư Chi đoàn của lớp 12A, em luôn là người tiên phong trong các hoạt động, phong trào thi đua, tình nguyện do Đoàn trường tổ chức. Cô giáo chủ nhiệm của Cường cũng chia sẻ rằng em là một người trách nhiệm và có ý chí; luôn phối hợp chặt chẽ với ban cán sự lớp để hỗ trợ giáo viên theo dõi mọi tình hình liên quan đến các vấn đề học tập cũng như nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp cùng tiến bộ, dẫn dắt các bạn tích cực làm gia các hoạt động xã hội ngoài giờ lên lớp.

Lê Văn Cường vui vẻ chia sẻ thêm: "Bên cạnh việc học, em luôn cố gắng tham gia các hoạt động xã hội, phong trào Đoàn trường một cách tích cực nhất.  Thông qua mỗi hoạt động em tích cóp được thêm nhiều kỹ năng sống, từ đó giúp bản thân tự tin hơn và xây dựng hành trang cho bản thân sau này”.

Với thái độ nghiêm túc, cống hiến hết mình, năm học 2020-2021, Lê Văn Cường vinh dự được trao tặng danh hiệu học sinh “3 Tốt” cấp Trung ương và là một trong những gương mặt tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2021. Với những thành tích đã đạt được trong suốt 3 năm học THPT, Cường đã nhận được rất nhiều giấy khen và bằng khen từ các cấp như: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh; Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị; Giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh; Giấy khen của Hội Khuyến học huyện… Ngoài ra, hiện nay em là đoàn viên ưu tú đang hoàn thiện các loại hồ sơ đề nghị được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thầy giáo Hồ Ngọc Sức- Hiệu trưởng trường THCS &THPT Bến Hải cho biết: “Lê Văn Cường là một trong những học sinh tiêu biểu và là niềm tự hào của nhà trường. Những kết quả học tập rèn luyện mà em đã đạt được không chỉ là thành quả cho riêng mình mà còn là nguồn động lực, tấm gương để các em học sinh khác học tập noi theo”.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Lê Cường cho biết trước hết sẽ tập trung ôn luyện thật tốt để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thi đậu vào trường đại học mơ ước, tiếp tục nổ lực học tập và rèn luyện để cống hiến sức trẻ cho quê hương.

 (Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Linh)

TAGS

Vĩnh Linh: Ngư dân vùng biển bãi ngang được mùa cá trích

Nguyễn Trang |

Từ ngày 3-5/6, ngư dân vùng biển bãi ngang huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) phấn khởi vì được mùa cá trích, có thuyền đánh bắt được hơn 5 tạ/ ngày.

Vĩnh Linh: Gần 100 ha đất lúa 1 vụ cần chuyển đổi sang cây trồng cạn

Nguyễn Trang |

Nhằm ứng phó với tình hình khô hạn, chủ động sản xuất vụ hè thu 2022, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) có kế hoạch chuyển đổi đất lúa 1 vụ hoặc có khả năng khô hạn sang trồng các loại cây trồng khác để đảm bảo thu nhập cho người dân.

Vĩnh Linh: Tổng kết Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2022

Nguyên Đồng |

Ngày 31/5, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức tổng kết Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam lần thứ  XIV năm 2022.

Vĩnh Linh: 2 người tử vong trong một ngày vì bị điện giật và sét đánh

Trần Tuyền |

Ngày 27/5, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) Thân Trọng Dũng cho biết, trên địa bàn xã vừa có 1 người tử vong do bị điện giật.