Người mẹ Vân Kiều anh hùng trên đỉnh Trường Sơn

Mai Trọng |

Được sự đồng ý của Đảng ủy-UBND xã Hướng Phùng, Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) long trọng tổ chức lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết từ ngày 24.7.2017.

  

Mẹ Hồ Thị Miết là người dân tộc Vân Kiều, sinh vào ngày 01.10.1934 tại thôn Mã Lai – xã Hướng Phùng – huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị. Mẹ có chồng là ông Hồ Văn Nan (tên thường gọi là Hồ Pơơng) và một người con trai duy nhất là anh Hồ Miê A. Anh Hồ Miê A sinh năm 1953, nhập ngũ năm 1970. Trong quân ngũ, anh có chức vụ Trung sĩ, Tiểu đội phó. Ngày 28.2.1971, anh Hồ Miê A tham gia trận đánh ở đồi Tà Púc thuộc biên giới Việt- Lào và hy sinh.

Mẹ Hồ Thị Miết vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Quốc hội Việt Nam trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng vì có một người con độc nhất là liệt sĩ.

Hiện nay, mẹ Hồ Thị Miết là Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất còn sống của xã Hướng Phùng nói riêng và của cả huyện Hướng Hóa nói chung.

Con hy sinh, chồng đã mất, Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết sống một mình tại thôn Mã Lai – xã Hướng Phùng – huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị.

Hy vọng cùng với sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, Trường Tiểu học Hướng Phùng sẽ làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng Mẹ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HIỆN TẠI VỀ MẸ

Thăm mẹ Nhân dịp 8/3
Thăm mẹ Nhân dịp 8/3
 
Học sinh mang cơm cho Mẹ
Học sinh mang cơm cho Mẹ
 
Trao quà định kỳ hàng tháng cho Mẹ
Trao quà định kỳ hàng tháng cho Mẹ
 
Vệ sinh nhà cửa định kỳ
Vệ sinh nhà cửa định kỳ
 
Những thước phim về Mẹ
Những thước phim về Mẹ

Phim về Mẹ

 

Cuối Hiền Lương là… mặt trời

LÂM CHÍ CÔNG |

Bây giờ trên sông Hiền Lương (cũng có tên gọi khác là Bến Hải) - dòng sông vĩ tuyến 17, phân chia nước Việt thành hai miền Bắc-Nam suốt mấy chục năm trời - có tới ba cây cầu mang tên Hiền Lương. Vinh - chàng trai nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát xuất khẩu ra khắp thế giới nói rằng, nơi nuôi tôm một bên là nước ngọt sông Hiền, một bên là nước mặn Biển Đông, và nhìn đâu cũng thấy mặt trời…

Đại sư phụ

HOÀNG VĂN MINH |

Trước khi bén duyên nghề báo vào những năm 1990 của thế kỷ trước, Mệ Quyền là nhà văn đã thành danh với gần mười đầu sách. Cùng với những Huỳnh Dũng Nhân, Trần Chinh Đức, Ngô Mai Phong, Ngô Hoàng Giang…, Mệ Quyền là một trong những người xây dựng nên thương hiệu “Phóng sự Báo Lao Động”. Nhiều phóng sự của Mệ Quyền thời kỳ đó như “Đêm Bích Đầm”, “Mắt biển”, “Thương hồ”… đã được đưa vào giảng dạy trong trường báo chí cả nước. 

Quảng Trị và giấc mơ 60 vạn bước đường hoa

HOÀNG HẢI LÂM |

Mảnh đất với con người Quảng Trị được nhiều người trong nước, thậm chí nhiều nơi trên thế giới biết đến bởi… khói lửa chiến tranh. Hơn 40 mươi năm bước ra khỏi cuộc chiến, người ta vẫn nhắc đến Quảng Trị bởi… khói lửa chiến tranh!