Người trưởng khóm tận tâm với cộng đồng

Hiếu Giang |

“Luôn tích cực, tận tâm với công việc, đặt nhiệm vụ của tập thể và lợi ích của người dân lên trên hết”, là những nhận xét mà người dân địa phương dành cho ông Trần Đình Phương, Phó ban Bảo vệ dân phố kiêm Trưởng khóm Xuân Phước, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Những đóng góp tích cực của ông trong nhiều năm qua đã góp phần giúp diện mạo khóm Xuân Phước ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo để người dân yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Trong khoảng thời gian COVID-19 căng thẳng trên tuyến biên giới, người dân thị trấn Lao Bảo thường thấy ông Phương cùng các thành viên ban bảo vệ dân phố rong ruổi trên các nẻo đường để tuyên truyền người dân đảm bảo thực hiện các quy định phòng dịch.

Trần Đình Phương (bên trái) tuyền truyền vận động người dân tham gia các phong trào do địa phương phát động -Ảnh: Đ.V
Trần Đình Phương (bên trái) tuyền truyền vận động người dân tham gia các phong trào do địa phương phát động -Ảnh: Đ.V

Khi tình hình ổn định, ông Phương lại tích cực đến từng nhà vận động bà con cùng tham gia các phong trào do địa phương phát động. Mỗi phong trào, hoạt động ông đều tiên phong, gương mẫu để cùng góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân và ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hồng, người dân khóm Xuân Phước cho biết: “Tại địa phương, ông Phương là cán bộ tâm huyết và tận tụy với công việc của cộng đồng. Ông không chỉ thường xuyên kết nối, vận động các nguồn lực để giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, cận nghèo mà còn góp sức giữ gìn an ninh trật tự trong khóm rất tốt.

Mỗi khi có vụ việc về an ninh trật tự trong khóm, nghe dân gọi phản ánh ông đều có mặt để xử lý, giải quyết kịp thời, ổn thỏa. Vì vậy, mọi người rất tín nhiệm ông. Bên cạnh đó, gia đình ông cũng có điều kiện về kinh tế nên hay giúp đỡ những gia đình khó khăn khác”.

Xác định bản thân phải là người gương mẫu để người dân làm theo, vợ chồng ông mở rộng cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô, bên cạnh tạo được nguồn thu nhập cao cho gia đình, cửa hàng của ông còn giải quyết việc làm cho 3 lao động tại địa phương với mức thu nhập ổn định.

Trong thiên tai, dịch bệnh hay những khó khăn thường ngày của người dân luôn có sự chung tay giúp đỡ của ông Phương. Chính từ những việc làm thiết thực đó nên người dân địa phương càng tin yêu, quý trọng ông hơn.

Ông Phương chia sẻ: “Để xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của mọi người, tôi luôn nỗ lực phối hợp với các đoàn thể địa phương làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khóm phố ngày càng khởi sắc, văn minh. Đồng thời thường xuyên vận động, kết nối các nguồn lực từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi thiên tai, dịch bệnh cũng như các dịp lễ, tết”.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết vì cộng đồng trong gần 15 năm qua, ông Phương nhiều lần được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng, trong đó liên tiếp trong 2 năm 2020, 2021 vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Chuỗi lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023

PV |

Diễn ra từ ngày 28/7 đến 1/8, Đà Nẵng sẽ sôi động hơn với 11 hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 - Wow Đà Nẵng.

Tận hưởng trọn vẹn mùa ‘siêu lễ hội’ tại Đà Nẵng

PV |

Say mê trong những “vũ điệu ánh sáng” rực rỡ trên sông Hàn, đắm chìm trong xứ sở thần tiên trên đỉnh Bà Nà hay cuồng nhiệt bên dòng chảy sôi động của những lễ hội khắp thế giới,… là những lý do để bạn nhất định phải đến Đà Nẵng mùa hè này.

Thái Lan tận dụng triển vọng của tuyến vận tải qua đường sắt Lào-Trung

Tổng hợp |

Công ty vận tải đường sắt Kaocharoen có trụ sở tại Thái Lan đã nhập khẩu 19 container nông sản từ Trung Quốc, xuất phát từ Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, qua tuyến đường sắt Lào – Trung.

Cán bộ đồn biên phòng tận tâm giúp người nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng

Hoài Thơm |

Không chỉ tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, thời gian qua, Đại úy Nguyễn Hữu Vũ, Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) còn làm tốt việc quản lý, giúp đỡ đối tượng nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng.