“Người truyền cảm hứng cho cuộc sống”- Thuý Hương đã trút hơi thở cuối cùng

Xanh EWEC |

Tác giả ca khúc nổi tiếng “Ngẫu hứng Đông Hà - Rứa khi mô anh về?”, người truyền cảm hứng cho các bệnh nhân ung thư vượt qua nghịch cảnh - Nguyễn Thuý Hương đã vừa rời cõi tạm sau thời gian chống chọi với bệnh tật.

Khoảng 10 giờ 15 ngày 21/9/2021, chị Nguyễn Thuý Hương (SN 1979), quê làng Tùng Luật, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị, cựu giáo viên Trường Tiểu học Hùng Vương (TP. Đông Hà) đã trút hơi thở cuối cùng sau gần 5 năm chống chọi với bệnh ung thư.

 

Chị là tác giả ca khúc nổi tiếng sau một đêm livestream- “Ngẫu hứng Đông Hà - Rứa khi mô anh về?”. Bài hát ra đời trong thời gian chị mang căn bệnh hiểm nghèo. Với ca từ dung dị cùng các địa danh quen thuộc của mảnh đất Đông Hà, nơi chị sinh sống và làm việc, ca khúc đã để lại ấn tượng cho nhiều người.

Theo thầy giáo Võ Minh Hoàn, người  đồng hành cùng chị Thuý Hương trong thời gian chống chói bệnh tật với dự án sách “Hương”,  Hương phát hiện bệnh vào năm 2017, đến khi trút hơi thở cuối cùng gần 5 năm. “Một con người đầy nghị lực, yêu đời và tha thiết với cuộc sống. Đối diện với nỗi đau bệnh tật nhưng Hương đã không “thoả hiệp” với nó. Hương đã sáng tác trên 20 nhạc phẩm và cả trăm bài thơ. Tất cả đều lạc quan, hướng thiện và tin yêu vào cuộc đời này. Năm 2018, Hương được vinh danh là “Anh hùng của AIA” (tổ chức bảo hiểm xã hội của Mỹ) với chủ đề “Truyền cảm hứng cho cuộc sống”, thầy giáo Võ Minh Hoàn chia sẻ.

 

Sau khi chị Thuý Hương mất, trên mạng xã hội bày tỏ sự tiếc thương và khâm phục tấm gương can trường, nghị lực của chị trước bệnh tật hiểm nghèo nhưng vẫn tin yêu cuộc đời và truyền cảm hứng cho người cùng chung nỗi đau bệnh tật ấy.

“Người truyền cảm hứng cho cuộc sống”- Nguyễn Thuý Hương sẽ được an táng tại quê nhà vào ngày 22/9.

Học sinh Quảng Trị đoạt giải Nhất Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021

Thu Hạ |

Trong số 409 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam, ban tổ chức chọn ra 39 giải cá nhân (3 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích) và 10 giải tập thể để trao giải. Tác phẩm “Cứu hộ” của tác giả Nguyễn Lê Bảo Hân, học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) là một trong 3 tác phẩm đã xuất sắc đoạt giải Nhất.

Hơn 400 cán bộ, chiến sỹ lo hậu sự cho người tử vong vì COVID-19

Hồng Pha |

Các bước lo hậu sự cho nạn nhân COVID-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh được các cán bộ, chiến sỹ quân đội và dân quân tự vệ thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm chặt chẽ, tuyệt đối không xảy ra nhầm lẫn.

Vinh danh công an viên dũng cảm hy sinh khi ngăn kẻ hung đồ

CTV Thanh Trúc-Hải Đăng |

Trong lúc khuyên can đối tượng gây rối an ninh trật tự, đồng chí Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1965), công an viên xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã bị đối tượng dùng hung khí chém dẫn đến hi sinh.

Mong dịch bệnh được đẩy lùi để về quê thăm mẹ

Lâm Thanh |

Gần 2 tháng nay, ngoài những phút giây lăn lộn cùng tuyến đầu chống dịch, điều mà ba cô gái: Trần Thị Tú Linh, Trần Thị Huyền Trang và Trần Thị Thanh Tuyền luôn mong muốn là khi dịch bệnh được đẩy lùi sẽ về quê thăm mẹ.