Những đại gia kín tiếng trở lại ấn tượng trong năm 2021

Thanh Mai |

Đặng Thị Hoàng Yến, Đặng Thành Tâm, Bầu Đức, Nguyễn Đức Hưởng có sự trở lại ấn tượng trong năm 2021.

Chị em Đặng Thị Hoàng Yến, Đặng Thành Tâm

Từ cổ phiếu trà đá, đà tăng phi mã của cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) bắt đầu từ giữa tháng 7 năm nay khi ở vùng 5.500 đồng. Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/12, ITA đã tăng thêm 150 đồng mỗi cổ phiếu, chốt giá 13.350 đồng/cổ phiếu, dù trước đó mã cổ phiếu này đã có nhiều phiên tăng trần liên tục.

Tính từ tháng 7 đến nay, ITA đã tăng 243%. Tính riêng một tháng gần đây, cổ phiếu này đã tăng gần 150%.

Chị em Đặng Thị Hoàng Yến và Đặng Thành Tâm
Chị em Đặng Thị Hoàng Yến và Đặng Thành Tâm

Tài sản của của bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng bật tăng cao. Theo cơ cấu sở hữu, bà Yến đang sở hữu hơn 54,3 nghìn cổ phiếu ITA, tương đương 5,79% vốn điều lệ của doanh nghiệp này.

Số tài sản trên sàn chứng khoán của bà đang đứng ở mức 725,6 tỷ đồng, tăng khoảng 420 tỷ đồng so với 4 tháng trước đây. 

Tương tự, cổ phiếu KBC của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc cũng có nhiều phiên tăng giá. Chốt phiên 3/12, cổ phiếu KBC đứng ở mức 51,1 nghìn đồng. KBC có những phiên tăng mạnh, thậm chí tăng 108% kể từ đầu năm cùng với việc pha loãng cổ phiếu từ đợt phát hành riêng lẻ gần đây.

Tại KBC, ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT - đang sở hữu hơn 85,250 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 14,96% vốn điều lệ. Với mức giá hiện tại, giá trị cổ phiếu KBC do ông Tâm nắm giữ đạt 4.340 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Đặng Thành Tâm còn sở hữu 3,1% vốn điều lệ tại CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) và 23,69% tại CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SGT). Tổng giá trị cổ phiếu KBC, ITA và SGT do cá nhân ông Tâm nắm giữ hiện đạt 5.182 tỷ đồng, qua đó giúp ông đứng thứ 38 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Bầu Đức bất ngờ thăng hoa

Trong phiên giao dịch 9/12, cổ phiếu HAG của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) lần đầu tiên tăng lên trên ngưỡng 10.000 đồng/cp sau gần 5 năm nằm dưới mốc này.

Cổ phiếu HAG tăng mạnh trong vòng gần 2 tháng qua, từ mức 5.000 đồng/cp lên trên mệnh giá. Cổ phiếu HAG tăng mạnh giúp vốn hóa doanh nghiệp này lên gần 9.500 tỷ đồng và tài sản của Bầu Đức tăng thêm 1.600 tỷ đồng, lên gần 3.300 tỷ đồng.

Cựu chủ tịch ngân hàng nghìn tỷ 

CTCP CMVIETNAM vừa có biên bản thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Hưởng - nguyên Chủ tịch LienVietPostBank - thành thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) thay cho ông Dương Ngọc Trường.

Ông Nguyễn Đức Hưởng được chính chủ tịch HĐQT CMS Phạm Minh Phúc đề cử giữ chức danh thành viên HĐQT. Ông Hưởng sẽ giữ chức danh trên cho đến kỳ họp ĐHĐCĐ gần nhất để tham gia vào công tác giám sát các hoạt động của Ban điều hành và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Ông Nguyễn Đức Hưởng
Ông Nguyễn Đức Hưởng


Ông Hưởng là một trong những người gây dựng và phát triển thành công LienVietPostBank, với khoảng 10 năm gắn bó. Sau một thời gian khá kín tiếng, ông Hưởng dần quay trở lại qua một số sự kiện gần đây. Với sự có mặt trong HĐQT CMS, ông Hưởng chính thức đánh dấu chính thức trở lại hoạt động kinh doanh ở một vai trò mới.

Trùm truyền thông Tập đoàn Yeah1 

Sau nhiều biến động, giá cổ phiếu YEG của Tập đoàn Yeah1 có mức tăng khoảng 60% trong vòng khoảng 2 tháng, từ mức 15.000 đồng/cp lên ngưỡng 24.000 đồng/cp như hiện tại.

Ngay trước thời điểm cổ phiếu YEG tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư lớn trong đó có bà Uyên Phương liên tục bán ra lượng lớn cổ phần nắm giữ và không còn là cổ đông lớn. Bà Uyên Phương từng chi khoảng 50.000 đồng/cp để trở thành cổ đông lớn thứ hai tại Yeah 1, chỉ sau ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống.

Bà Uyên Phương từng chi khoảng 50.000 đồng/cp để trở thành cổ đông lớn thứ hai tại Yeah 1, chỉ sau ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống.

Yeah1 tiếp tục ghi nhận hoạt động kinh doanh yếu kém với doanh thu quý III giảm nửa so với cùng kỳ và lỗ gộp gần 60 tỷ đồng. Đây là quý lỗ thứ 4 liên tiếp của doanh nghiệp này.

Yeah1 lao dốc trong bối cảnh lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ âm hai năm liên tiếp: năm 2019 âm hơn 385 tỷ đồng và 2020 âm gần 182 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2020 âm 219 tỷ đồng.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

10 người giàu nhất thế giới kiếm được bao nhiêu tiền trong năm 2021?

Gia Kiệt |

10 tỷ phú giàu nhất đã tăng thêm 402,17 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của họ trong năm 2021. Đứng đầu danh sách là CEO Tesla Elon Musk, trở thành người giàu nhất thế giới và nhanh chóng chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng lên mốc 300 tỷ USD.

3 nữ đại gia bất động sản bị bắt vì lừa đảo, trốn nợ

Chi Phan |

Lừa đảo chiếm đoạt số tiền khủng, những nữ đại gia bất động sản này đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Chân dung đại gia kín tiếng Hoàng Cao Trí – ông trùm mì Hảo Hảo

Bảo Hân |

Không chỉ sở hữu hàng trăm triệu USD ở lĩnh vực mì ăn liền, ông trùm Hoàng Cao Trí còn sở hữu hệ sinh thái Blue Sea Group chuyên kinh doanh bất động sản.

Lan hồ điệp xuống phố đón Tết, một bình hét giá cả tỉ đồng chờ "đại gia"

Kim Thiều |

Chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Hiện các chủ vườn đang tất bật vận chuyển các chậu lan hồ điệp đến địa điểm bán để kịp cung ứng ra thị trường. Năm nay có những bình hoa được chuẩn bị với giá hàng trăm triệu, thậm chí cả tỉ để chờ "đại gia".