Nữ sinh viết đơn xin đi "chống giặc COVID-19"

Ca Linh |

Nữ sinh lớp 11 ở xã Trường Long, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) viết đơn xin đi "chống giặc Covid-19" làm nhiều người cảm phục, xúc động.

Ngày 5-6, một tài khoản trên mạng xã hội Facebok chia sẻ lá đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Trường Long của em Châu Trần Ngọc Diệu Thùy (17 tuổi; học sinh Trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

Diệu Thùy ghi lại lịch trình di chuyển của người dân khi vào Cần Thơ
Diệu Thùy ghi lại lịch trình di chuyển của người dân khi vào Cần Thơ

Nội dung lá đơn như sau: "Trước tình hình hiện tại, đất nước ta lại đang trải qua lần thứ 4 "chống giặc Covid-19". Lần này diễn biến dịch đã trở nên phức tạp hơn, Chính phủ cũng đưa ra khuyến cáo hạn chế ra ngoài trừ khi có việc thật sự cần thiết. Hình ảnh của những chiến binh áo xanh, áo trắng đang ngày ngày, đêm đêm tích cực trực chốt.

Các anh chị sinh viên cũng ra sức hỗ trợ khiến cho tôi - một đoàn viên có sức khỏe, rất muốn trở thành một chiến binh đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại xã Trường Long. Vì vậy, tôi viết đơn này kính mong Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Trường Long duyệt đơn để tôi tham gia công tác phòng chống dịch tại xã Trường Long. Tôi xin hứa sẽ thực hiện nội quy một cách nghiêm túc, bảo đảm trong quá trình hỗ trợ phòng chống dịch".

Nữ sinh lớp 11 mong muốn góp sức mình để “chống giặc Covid-19”
Nữ sinh lớp 11 mong muốn góp sức mình để “chống giặc Covid-19”

Trao đổi với phóng viên, Diệu Thùy chia sẻ: "Trước đó, em có nguyện vọng ra Bắc Giang, TP HCM để tham gia phòng chống dịch nhưng ba nói tuổi em còn nhỏ, chưa đi xa được. Ngày 31-5, ba em về nhà nói là TP Cần Thơ sẽ lập thêm chốt kiểm tra y tế tại khu di tích lịch sử Ông Hào nên em viết đơn gửi lãnh đạo xã Trường Long với mong muốn tham gia để chống dịch".

Đơn gửi đi thì vài tiếng sau, Thùy nhận được sự đồng ý từ xã nên nữ sinh này tham gia ngay vào chốt kiểm soát y tế tại đường tỉnh 926 (khu di tích lịch sử chiến thắng Ông Hào, huyện Phong Điền) từ ngày 1-6.

Diệu Thùy nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm cho chốt kiểm tra y tế
Diệu Thùy nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm cho chốt kiểm tra y tế

Tại chốt kiểm soát y tế trên, Thùy trực từ 7 giờ 30 đến 18 giờ với nhiệm vụ ghi lại lịch trình đi lại của người dân hướng từ Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu qua Quốc lộ 61C vào Cần Thơ. "Thuận lợi là mọi người dân đều khai báo y tế rõ ràng. Hy vọng với việc đóng góp nhỏ bé của mình em mong dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát"- Thùy bày tỏ.

(Nguồn: Người Lao Động)

TAGS

100% tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19 của Việt Nam đều sinh kháng thể

Thanh Mai |

Nhà sản xuất, nhóm nghiên cứu sẵn sàng các khâu chuẩn bị nguyên liệu, các quy trình để có thể đưa vào sản xuất khi được Bộ Y tế phê duyệt.

Tình hình tốt lên nhưng không được mất cảnh giác

PV |

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với tỉnh Bắc Giang về diễn biến và công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Gần 24.000 sinh viên ngành y tình nguyện đi vào tâm dịch Bắc Giang hỗ trợ chống dịch

Thanh Mai |

Tính đến 12 giờ ngày 27/5, có 23.888 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký tình nguyện sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.

Chỉ thị Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới

PV |

Nhằm đẩy mạnh hơn việc thực hiện Cuộc vận động này trong thời gian tới, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Nghĩa tình lương y Việt Nam trên đất nước Triệu Voi

PV |

Những bức thư mộc mạc đầy cảm xúc, những ánh mắt thể hiện sự biết ơn của người bệnh Lào nhiễm Covid-19, những lời chia sẻ, động viên của đồng nghiệp bác sĩ Lào, những ghi nhận của lãnh đạo Lào là những phần thưởng, những món quà lớn nhất đối với Đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam do TS, BS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý khám, chữa bệnh làm Trưởng đoàn vừa kết thúc chuyến làm việc tại Lào nhằm hỗ trợ bạn phòng, chống dịch Covid-19.