Phụ nữ gốc Việt đầu tiên tranh cử tổng thư ký bang Georgia

Thanh Mai |

Nếu thắng cử vào tháng 11 sắp tới, Bee Nguyen sẽ là người Mỹ gốc Á đầu tiên được bầu vào một chức vụ của toàn tiểu bang.

Bee Nguyen, 40 tuổi, ngày 21/6 đánh bại Dee Dawkins-Haigler, trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ. Bà sẽ đối mặt với Brad Raffensperger, Tổng thư ký bang Georgia đương nhiệm của đảng Cộng hòa vào tháng 11.

Bee Nguyen
Bee Nguyen


Trong các quảng cáo và cuộc trò chuyện với cử tri, Bee Nguyen nói rừng không thể tin tưởng vào đảng Cộng hòa trong việc giám sát các cuộc bầu cử một cách công bằng hay thông qua luật mở rộng quyền tiếp cận lá phiếu.

Theo cô, ông Raffensperger đã ủng hộ nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm thắt chặt luật bỏ phiếu ở Georgia để đáp lại những cáo buộc gian lận và bất thường.

"Tôi hiểu nhu cầu của người dân AAPI ở Georgia, nếu không giải quyết những nhu cầu này, nền kinh tế và sức khỏe cộng đồng sẽ bị tổn hại", bà Nguyen phát biểu. "Phát triển bang Georgia dựa trên một liên minh đa dạng sắc tộc là điều quan trọng và đại diện AAPI là một phần của nhiệm vụ này".

Bee Nguyen đã quyên góp được nhiều tiền hơn bất kỳ thành viên đảng Dân chủ nào khác trong cuộc bầu cử sơ bộ. Bà là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Đại hội đồng Georgia và Hạ viện Mỹ vào năm 2017.

Bee Nguyen thông thạo tiếng Việt và có bằng cao học Văn chương Anh khi 23 tuổi, lấy bằng thạc sĩ tài chính và quản trị vào năm 31 tuổi. Bà đã tham gia hoặc thành lập nhiều dự án cộng đồng, thúc đẩy đối thoại giữa các sắc tộc và tranh đấu cho người tị nạn Syria sống ở bang Georgia.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Kỷ niệm 76 năm ngày người Vân Kiều - Pa Kô mang họ Hồ của Bác

Phan Bảo Phú |

Ngày 22/06/2022, UBND xã Hướng Linh (Hướng Hóa, Quảng Trị)  tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 76 năm ngày người Vân Kiều - Pa Kô mang họ Hồ của Bác (26/6/1946 - 26/6/2022).

Nỗ lực xây dựng nhà ở an toàn để phòng tránh thiên tai cho người dân

Khánh Ngọc |

Theo thống kê, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) có 1.436 nhà ở trong vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, trong đó số lượng nhà ở có nguy cơ mất an toàn là 969 nhà. Những năm qua, địa phương đã nỗ lực ưu tiên bố trí ổn định dân cư để phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, đồng thời cũng là giải pháp để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, bảo vệ môi trường sinh thái.

Nâng cao bản lĩnh, nghiệp vụ, đạo đức của người làm báo

Minh Phương |

Trong kỷ nguyên số, với sự ra đời và phát triển như vũ bão của các phương tiện truyền thông trên nền tảng internet như các mạng xã hội, thế giới ngày càng phẳng hơn, kết nối hơn trong trao đổi, tương tác thông tin.

Những người làm báo ở Vĩnh Linh tận tâm, trách nhiệm với nghề

Nguyễn Trang |

Được tôi luyện và trưởng thành qua nhiều thời kỳ cách mạng, trong điều kiện, hoàn cảnh nào, báo chí đều thể hiện bản lĩnh, sức mạnh để có những đóng góp quan trọng vào công cuộc bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.