Quên mình cấp cứu bệnh nhân F0 nguy kịch, hai y bác sỹ bị lây nhiễm

Đậu Tất Thành |

Theo lãnh đao huyện Bù Đăng, với sự hy sinh thầm lặng, nỗ lực vượt khó cùng khả năng chấp nhận tỷ lệ rủi ro, lực lượng y tế luôn đem tất cả trách nhiệm để chăm lo cho cộng đồng, vượt qua dịch bệnh.

Ngày 15/9, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đến thăm hỏi, động viên hai y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, bị lây nhiễm SARS-CoV-2 trong quá trình cấp cứu bệnh nhân F0 nguy kịch.

Hai y, bác sỹ là y sỹ V.T.T (50 tuổi) và bác sỹ D.V.L (48 tuổi), đều bị xác định dương tính với SARS-CoV-19 vào sáng 15/9.

Trước đó, y sỹ T. và bác sỹ L. tham gia cứu bệnh nhân N (56 tuổi, ngụ Minh Hưng, huyện Bù Đăng), nhập viện trong tình trạng nguy kịch, xét nghiệm mắc COVID-19. Việc tổ chức cấp cứu cho bệnh nhân N đã làm hai nhân viên y tế này bị nhiễm SARS-CoV-2.

Lãnh đạo huyện Bù Đăng thăm hỏi, động viên các y bác sỹ, nhân viên y tế tạị khu điều trị bệnh nhân F0. (Ảnh: TTXVN phát)
Lãnh đạo huyện Bù Đăng thăm hỏi, động viên các y bác sỹ, nhân viên y tế tạị khu điều trị bệnh nhân F0. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau khi nghi nhiễm, ekip cấp cứu đã được cách ly y tế theo quy định. Toàn bộ khu vực cấp cứu bệnh nhân N. đã được khử khuẩn và hoạt động trở lại.

Được biết trước đó, cả ekip trực cấp cứu đều được tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19 và thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Lãnh đạo huyện Bù Đăng đã đến thăm hỏi, động viên, khen ngợi ekip điều trị, Ban Quản lý khu vực thu dung điều trị F0, nhất là hai y, bác sỹ tham gia cứu bệnh nhân F0 nguy kịch.

Theo lãnh đao huyện Bù Đăng, sự hy sinh thầm lặng, sự nỗ lực, vượt khó cùng khả năng chấp nhận tỷ lệ rủi ro, lực lượng y tế luôn đem tất cả trách nhiệm của mình để chăm lo cho cộng đồng, vượt qua dịch bệnh.

Chính quyền và người dân rất trân trọng những nghĩa cử, việc làm thầm lặng, hy sinh của đội ngũ ngành y để đem lại sự bình an, hạnh phúc cho mọi người.

Tính đến tối 15/9, tỉnh Bình Phước đã vượt con số 1.000 ca mắc COVID-19, trong đó có nhiều ca nhiễm mới được phát hiện qua test sàng lọc trong cộng đồng cũng như các khu phong tỏa.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đề nghị các địa phương phải tập trung điều tra dịch tễ để sớm khoanh vùng, dập dịch COVID-19 hiệu quả.

Các địa phương có diễn biến dịch phức tạp, cần thần tốc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng toàn dân và siết chặt hơn nữa việc tuân thủ của người dân trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội, tại các khu phong tỏa tạm thời.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Quyết liệt, thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh các trường hợp có liên quan đến ca F0 ở huyện Phong Điền

Tạ Hưng |

Phải quyết liệt, thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh các trường hợp F1, F2 trên địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có liên quan đến ca F0 tại xã Phong Hòa, huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế với tinh thần nhanh hơn một bước, cao hơn một cấp. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Quảng Trị tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Hải Lăng vào tối 12/9 về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện.

Bộ Y tế chỉ rõ các dấu hiệu F0 cần được chuyển ngay đến bệnh viện

Minh Khánh |

Trong văn bản do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn vừa ký ban hành, Bộ Y tế lưu ý việc theo dõi sức khỏe của F0 đang cách ly tại nhà là rất cần thiết, giúp phát hiện kịp thời các trường hợp trở nặng và đưa ngay đến bệnh viện điều trị.

Sinh viên y khoa người Quảng Trị hỗ trợ từ xa cho F0 ở miền Nam

Lê Trường |

Trước tình hình số lượng bệnh nhân COVID-19 ở các tỉnh, thành phía Nam tăng nhanh mỗi ngày, việc tăng cường hỗ trợ cho đội ngũ y tế tuyến đầu tại đây điều trị các F0 là việc làm cấp thiết được cả nước chung tay. 

F0 khỏi bệnh đề kháng với COVID-19 tốt hơn người tiêm 2 mũi vaccine

Vân Sơn |

Ít nhất trong vòng 6 tháng đầu, những người đã mắc Covid-19 sẽ không bị tái nhiễm. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, khả năng sinh kháng thể bảo vệ của những người từng mắc Covid-19 cao hơn so với những người đã chích ngừa đủ cả hai mũi vaccine.