Ra mắt mô hình "Con nuôi đồn biên phòng" tại xã Ba Tầng

Thành Công |

Ngày 4.9 tại Đồn Biên phòng 619 thuộc địa bàn xã Ba Tầng huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị diễn ra lễ ra mắt “ Mô hình con nuôi đồn biên phòng”.

Tại buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Đồn Biên phòng 619, về phía chính quyền có đại diện Đảng ủy, UBND các xã Ba Tầng, A Dơi; cùng hiệu trưởng và giáo viên đứng lớp của Trường tiểu học & THCS Ba Tầng và Trường tiểu học & THCS A Dơi

Trong đợt này có hai em học sinh là Hồ Văn Bảo - lớp 2B Trường tiểu học & THCS Ba Tầng và Hồ Văn Hưng - lớp 6A Trường tiểu học & THCS A Dơi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đưa về sống tại đồn biên phòng cho đến khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng 619 cho biết, hằng tuần đồn cử các chiến sỹ thay phiên nhau chăm sóc các em, đưa, hướng dẫn các em đến trường. Nguồn kinh phí để duy trì nuôi các em học tập được đóng góp từ tiền lương của cán bộ chiến sỹ.

Ảnh: P.V
Ảnh: P.V
 Được biết, ngoài hai học sinh trên, Đồn Biên phòng 619 cũng có kế hoạch tiếp nhận một học sinh là con em của bà con người Lào sống cùng đường biên giới có gia cảnh đặc biệt khó khăn về đồn để chăm sóc và nuôi dưỡng. 

Các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 619 mong mỏi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng về tinh thần, vật chất cho chương trình "Con nuôi đồn biên phòng" nơi vùng biên giới Việt - Lào có thêm nguồn lực để ngày càng có thêm nhiều trẻ em đặc biệt khó khăn, cơ cực được nuôi dưỡng trong mái ấm bộ đội biên phòng. 

Ngóng đợi mùa hoa dã quỳ

Thành Công |

Hai nữ sinh của Trường THPT Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) hưởng ứng cuộc vận động trồng hoa dã quỳ trên đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua "phố núi Hướng Phùng".

Tiếp sức đến trường, tiếp thêm niềm tin phấn đấu

B.T.V |

Tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa diễn ra ngày hội trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2019 cho các đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn huyện.

Đường đến trường không còn xa

Hồ Văn |

Ngày 21/9/2019, Câu lạc bộ Môtô Cầu Rồng Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) đã vượt hàng trăm cây số, mang nhiều phần quà giá trị đến với học sinh vùng biên giới Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Vũ điệu cha cha cha của thầy trò tiểu học - trung học cơ sở ở A Dơi

Phan Thành Tâm |

Thầy cô giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại xã A Dơi (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) nhảy cha cha cha trong ngày khai trường năm học 2019 - 2020.