Rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thế An - Anh Vũ |

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, cụ thể để đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ và giúp đỡ những trẻ em khó khăn. Từ những hoạt động này đã lan toả tinh thần cộng đồng của các bạn đoàn viên, để tình yêu thương luôn được sẻ chia và ấm áp. Câu chuyện rửa xe gây quỹ giúp đỡ, tặng quà cho các trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn của các đoàn viên xã đoàn Thanh An là một câu chuyện như thế.

Ngay từ sáng sớm, điểm rửa xe thiện nguyện gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh An huyện Cam Lộ đã có rất đông các bạn đoàn viên thanh niên tham gia chương trình. Mỗi người một việc, từ nhận xe, xịt nước làm sạch, cọ rửa, đến lau khô, tất cả đều được hoàn thành 1 cách nhanh chóng và nhịp nhàng. Đặc biệt, tại điểm rửa xe không đề ra mức giá, mà mọi người tự nguyện đóng góp vào thùng quỹ từ thiện để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ai cũng vui vẻ và nhiệt tình khi đến rửa xe tại điểm rửa xe này.

Chia sẻ về lý  do chọn rửa xe tại điểm rửa xe gây quỹ, anh Nguyễn Văn Hưng, thôn Phú Ngạn, xã Thanh An, huyện Cam Lộ, cho biết: “Cách đây 1 tuần, tôi đã biết về thông tin sẽ có 2 điểm rửa xe miễn phí trên địa bàn xã Thanh An do các bạn đoàn viên thanh niên phát động. Và hôm nay, tôi đã tới từ rất sớm để rửa 2 chiếc xe máy và 1 chiếc ô tô của gia đình. Với nhiều sự góp sức nhỏ như của gia đình tôi, hy vọng rằng chương trình sẽ hỗ trợ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh An”.
Các bạn đoàn viên thanh niên rửa xe trong chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Các bạn đoàn viên thanh niên rửa xe trong chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
 

Chỉ trong 1 ngày từ 7h sáng đến 18h, tại 2 điểm rửa xe gây quỹ tại xã Thanh An, các bạn đoàn viên thanh niên đã rửa được hơn 80 xe máy và 20 xe ô tô, cùng với nguồn quỹ vận động được từ các nhà hảo tâm, số tiền gần 20 triệu đồng sẽ là nguồn quỹ dành tặng cho những trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi trên địa bàn. Và hơn hết, chương trình đã tạo ra được sự kết nối, phát huy tinh thần xung kính tình nguyện của các đoàn viên thanh niên, để cùng nhau lan toả tinh thần vì cộng đồng.

Anh Phan Văn Mạnh Cường, đoàn viên xã đoàn Thanh An chia sẻ: “Là chủ cơ sở rửa xe ngay tại Quốc lộ 1A và cũng là 1 đoàn viên trẻ, ngay khi có sự  phát động của xã đoàn, tôi đã rất vui vì cơ sở rửa xe của mình trở thành 1 trong 2 điểm trong chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện hỗ trợ các em thiếu nhi trên địa bàn. Tham gia chương trình với sự vui vẻ, nhiệt tình và hỗ trợ hết sức, tôi hy vọng rằng sự đóng góp của mình sẽ hỗ trợ cho sự thành công của chương trình”.

Anh Trần Đăng Hưng, Bí thư xã Đoàn Thanh An, huyện Cam Lộ cho biết thêm : “Năm nào cũng vậy, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, chúng tôi cũng đều tổ chức những hoạt động hướng về thiếu nhi như: xổ số yêu thương, tặng xe đạp, tặng quà Tết thiếu nhi. Năm nay, do dịch bệnh Covid - 19 nên mọi thứ đều thay đổi, thay vì các hoạt động tập trung, chúng tôi tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện, sau đó tới từng nhà để trao quà cho các trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 66 phần quà là 66 sự hỗ trợ đầy yêu thương mà các thành viên xã đoàn Thanh An gửi đến các cháu với hy vọng các cháu cố gắng vươn lên trong cuộc sống”.

 (Nguồn: QRTV)

TAGS

Số ca trẻ em gặp tai nạn khi ở nhà tránh dịch có dấu hiệu tăng

Thanh Mai |

Hơn hai tuần nay, BV Nhi Đồng TPHCM cũng cấp cứu nhiều trường hợp trẻ bị tai nạn thương tâm.

Tặng Bằng khen 2 chiến sĩ công an hiến máu cứu trẻ em trong vùng dịch

Thiên Bình |

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng công an đã phối hợp tốt cùng ngành y tế và quân đội xứng đáng là những lực lượng ở tuyến đầu tạo nên tấm khiên vững chắc bảo vệ nhân dân trước sự tấn công của dịch COVID-19.

Hàng nghìn trẻ em Ấn Độ mồ côi do đại dịch

Kim Ngọc |

Hàng nghìn trẻ em Ấn Độ mồ côi, không nơi nương tựa do đại dịch COVID-19. Chúng phải đối mặt với tình trạng đói ăn và nguy cơ bị buôn bán, tấn công tình dục...

Cụ bà 63 tuổi dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn trẻ em được Forbes Việt Nam vinh danh

Phạm Hải – Thúy Ly |

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021 do tạp chí này bình chọn. Trong số này, có bà Trần Thị Kim Thia (bà Sáu Thia), 63 tuổi, ngụ xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.