Trao quà chương trình “Đông ấm cho em” năm 2019

K.K.S |

Tại Trường mầm non Húc Nghì, xã Húc Nghì (Đakrông, Quảng Trị), Chi đoàn Báo Quảng Trị phối hợp với Chi đoàn An ninh nhân dân 2 - Công an tỉnh này tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” năm 2019. 

Tham dự có Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ.

Tại chương trình, 146 bộ chăn, gối, nệm, đồ chơi và 146 suất quà gồm áo ấm, áo mưa, dép, bánh kẹo được trao cho học sinh và Trường mầm non Húc Nghì; 20 suất quà được trao cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Húc Nghì. Tổng trị giá các suất quà được trao đợt này hơn 80 triệu đồng. Số quà do Chi đoàn Báo Quảng Trị, Chi đoàn An ninh nhân dân 2 - Công an tỉnh Quảng Trị và Á quân 1 cuộc thi Mister Việt Nam 2019 Trần Quang Thắng vận động từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm.
 
Ngoài trao quà, tại chương trình các em học sinh Trường mầm non Húc Nghì còn được giao lưu, trò chuyện với Á quân 1 cuộc thi Mister Việt Nam 2019 Trần Quang Thắng, một người con Quảng Trị hiện đang làm huấn luyện viên bơi lội và là người mẫu ở thành phố Hồ Chí Minh; thưởng thức những tiết mục ảo thuật đặc sắc do Ảo thuật gia Lê Tuấn Anh, ảo thuật gia trẻ từng giành nhiều giải thưởng ảo thuật lớn toàn quốc biểu diễn.
 
Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Chi đoàn Báo Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hướng về học sinh và người dân vùng sâu, vùng xa có nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị các phần quà lên đến hàng trăm triệu đồng. Qua đó, góp phần động viên, khích lệ học sinh và người dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.  
 
 
 

TAGS

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc tại Hà Lan

B.T.V |

Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền thành phố Nijmegen, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) và một số đối tác tiềm năng của Hà Lan tại Amsterdam và Rotterdam. 

Quảng Trị: Cà phê được mùa nhưng giá đầu vụ giảm

Đ.V |

Hiện nay, người trồng cà phê trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã bắt đầu bước vào thu hoạch cà phê. Theo đánh giá, năm nay năng suất cây cà phê trên địa bàn huyện tăng nhưng giá đầu vụ giảm so với năm trước.

Quảng Trị: Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Cam Lộ

B.T.V |

Cam Lộ (Quảng Trị), vùng đất trung du nằm trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC), nơi từng là “thủ phủ” của quốc gia. Đó là sơn phòng Tân Sở - nơi vua Hàm Nghi dựng cờ, ban Chiếu Cần Vương chống Pháp; nơi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam đặt trụ sở làm việc và đón tiếp các nguyên thủ quốc gia trên thế giới thời chống Mỹ.  

Nhằm ca ngợi tình yêu quê hương, những thành tựu đã đạt được trong thời đại mới, huyện Cam Lộ tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ

Cô giáo Vật lý làm hồi sinh chiếc bánh nổ truyền thống Quảng Trị

Trịnh Bang Nhiệm |

Cô giáo Mai Thị Tuyết Sương lập nên cơ sở sản xuất bánh nổ Sương Mai với quyết tâm khôi phục lại nghề làm bánh nổ truyền thống của quê hương Quảng Trị.