Vượt đường xa đưa con đi thi

Trúc Phương |

Sáng nay 8/7, các sĩ tử bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với tổ hợp các môn Khoa học và Tự nhiên. Ghi nhận tại các điểm thi trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), dù ở các xã khá xa trung tâm huyện nhưng nhiều thí sinh có mặt từ sớm, tranh thủ ôn bài trước giờ “G”. 

Phụ huynh Đặng Thị Sương (sinh năm 1984), hiện đang sống tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh cho biết vì nhà cách địa điểm thi 25 km, đường lại khó đi nên từ 5 giờ sáng, mẹ con chị đã bắt đầu di chuyển. Chị chia sẻ: “Con đi thi mà cha mẹ còn lo lắng hồi hộp hơn nhiều. Cả đêm tôi trằn trọc nằm không ngủ được, chỉ mong trời sáng, tranh thủ nấu cho con ăn sáng để đến phòng thi sớm”. Đưa con đi thi, trong túi xách của chị Sương đầy đủ bút, thước, tẩy và các loại thuốc điều trị đau bụng, đau đầu... đề phòng trường hợp con cần sử dụng.

Chị Sương và nhiều bậc phụ huynh lo lắng mỗi khi con bước vào phòng thi - Ảnh: T.P
Chị Sương và nhiều bậc phụ huynh lo lắng mỗi khi con bước vào phòng thi - Ảnh: T.P

Giống như chị Sương, từ sáng sớm, mẹ con chị Mỹ Hoa (sinh năm 1975), hiện đang sống tại thị trấn Cửa Tùng cũng lật đật khăn gói lên đường đi thi. Tuy không đi quãng đường xa như chị Sương nhưng để tranh thủ cho con nghỉ ngơi giữa hai buổi thi, mẹ con chị Hoa cũng quyết định ở lại buổi trưa tại thị trấn Hồ Xá. “Chúng tôi không ngại đi xa nhưng lo nhất là không biết ở đây bán cơm đảm bảo cho các cháu ăn uống. Thấy con trưa nắng nóng, nuốt vội miếng cơm khô rồi ôm tập sách mà thấy thương”, chị Hoa bày tỏ băn khoăn.

Dù phải ngồi đợi con nhiều giờ dưới cái nắng gay gắt của những ngày đầu tháng bảy, nhưng chỉ cần thấy gương mặt phấn khởi của các con sau khi bước ra khỏi phòng thi đã là niềm hạnh phúc của các bậc phụ huynh.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Ấm lòng sĩ tử mùa thi

Minh Đức |

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 8.681 thí sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã trải qua ngày đầu tiên với hai môn thi Ngữ Văn và Toán. Ngoài sự phối hợp đầy trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo với các sở, ban, ngành liên quan để bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, theo ghi nhận của chúng tôi, còn có rất nhiều cá nhân, tổ chức tâm huyết đồng hành với các sĩ tử. Đặc biệt, đối với các điểm thi thuộc hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hoá, sĩ tử và người nhà được những tấm lòng hảo tâm quan tâm hỗ trợ từ bữa ăn, chỗ nghỉ ngơi tới phương tiện đi lại, dụng cụ, đồ dùng học tập... khi bước vào kỳ thi.

Thực hư về việc lộ đề thi môn Ngữ văn

Thanh Mai |

Hiện Bộ GDĐT cũng đã chuyển toàn bộ những thông tin này cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để làm rõ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Toán khó hơn năm 2021, tính phân loại học lực thí sinh tăng

Minh Đức – Lê An – Trúc Phương - Đức Việt |

Ở môn thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào chiều nay 7/7 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, khá nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Toán khó hơn kỳ thi năm 2021, tính phân loại học lực thí sinh tăng. Trong ngày đầu tiên của kỳ thi, nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho thí sinh đã được triển khai.

Đakrông: Hỗ trợ 320 suất ăn miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Lê Trường |

Sáng nay 7/7, thông tin từ Đoàn trường THPT Đakrông (Quảng Trị) cho biết, các thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng 320 suất ăn miễn phí hỗ trợ cho các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Đakrông trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.