Các đơn vị quân đội tích cực hưởng ứng xuống giống Hoa dã quỳ

Mai Trọng |

Thực hiện cuộc vận động trồng hoa dã quỳ của Ban vận động phát triển Con đường hoa tỉnh Quảng Trị, trong thời gian qua nhiều tổ chức, đơn vị đã tích cực xuống giống để phát triển con đường hoa trên những cung đường Trường Sơn

Thực hiện cuộc vận động trồng hoa dã quỳ của Ban vận động phát triển Con đường hoa tỉnh Quảng Trị, trong thời gian qua nhiều tổ chức, đơn vị đã tích cực xuống giống để phát triển con đường hoa trên những cung đường Trường Sơn. Một trong những lực lượng đã tích cực hưởng và tham gia có hiệu quả phong trào này phải kể đến các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn phía Bắc huyện Hướng Hóa.

Cán bộ, chiến sĩ Công ty xây dựng 337 tạo cánh đồng hoa 2000m2
Cán bộ, chiến sĩ Công ty xây dựng 337 tạo cánh đồng hoa 2000m2
Ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế và bảo vệ An ninh-Quốc phòng trên địa bàn các xã vùng Bắc Hướng Hóa. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tham gia thực hiện tốt các hoạt động diễn ra trên địa bàn. Trong thời gian qua, thực hiện cuộc vận động 60 vạn bước đường hoa của Ban vận động phát triển Con đường hoa dã quỳ, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 52; Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337; Đồn Biên phòng Hướng Phùng; Đồn Biên phòng Hướng Lập đã hưởng ứng tích cực. Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã tiến hành tổ chức ươm giống, phát quang nhiều kilômét đường để tiến hành xuống giống. Và đến nay, hàng ngàn cây giống đã được các cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị trồng và chăm sóc trên các cung đường Trường Sơn.

 
Cán bộ, Chiến sĩ Trung đoàn 52 hưởng ứng trồng 1000 cây Hoa dã quỳ
Cán bộ, Chiến sĩ Trung đoàn 52 hưởng ứng trồng 1000 cây Hoa dã quỳ
 

Không chỉ trồng hoa dọc trên con đường, điểm nhấn ở đây là việc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã trồng được cánh đồng Hoa với diện tích khoảng 2000m2.

Những đóng góp của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn sẽ góp phần tạo nên sự thành công của dự án phát triển 60 vạn bước đường hoa. Góp phần vào sự phát triển của vùng đất nơi đây.

Tuổi trẻ Đồn Biên phòng Hướng Lập và đoàn viên, thanh niên xã Hướng Lập trồng giống cây hoa dã quỳ
Tuổi trẻ Đồn Biên phòng Hướng Lập và đoàn viên, thanh niên xã Hướng Lập trồng giống cây hoa dã quỳ
 Rồi đây, trong một khoảng thời gian không xa, sắc hoa dã quỳ sẽ rực vàng trên con đường huyền thoại, con đường của những người lính ngày xưa và bây giờ.

Người mẹ Vân Kiều anh hùng trên đỉnh Trường Sơn

Mai Trọng |

Được sự đồng ý của Đảng ủy-UBND xã Hướng Phùng, Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) long trọng tổ chức lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết từ ngày 24.7.2017.

Xắn tay cùng học sinh trồng hoa dã quỳ vào “ngày chủ nhật vàng"

HƯNG THƠ |

Tại lễ phát động "Ngày chủ nhật vàng ra quân trồng hoa dã quỳ" do Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị phát động, đại biểu đến dự không chỉ phát biểu, vỗ tay, làm mẫu để ghi hình... rồi về, mà ai cũng cầm cuốc cùng 250 học sinh đào hố để trồng gần 3.000 bầu hoa.

“Con đường hoa dã quỳ” ở miền Tây Quảng Trị sắp thành hiện thực

HƯNG THƠ |

Mùa mưa đến, 1.000 cây hoa dã quỳ sẽ được trồng dọc con đường từ Đồn Biên phòng Hướng Phùng đến Trường Tiểu học Hướng Phùng. Tiếp đó, sẽ triển khai dọc các tuyến đường để biến ý tưởng con đường hoa dã quỳ ở miền Tây Quảng Trị thành hiện thực…

Trồng hoa dã quỳ dọc theo đường Hồ Chí Minh

HƯNG THƠ |

Mong muốn tạo cảnh quan làm điểm nhấn để thu hút du khách đến với những di tích và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây (đoạn qua huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã phát động trồng hoa dã quỳ dọc tuyến đường.