Dã quỳ mơn man chờ cơn rét ngọt

Yên Mã Sơn |

Mùa này hoa dã quỳ đang “xuân thì”. Chỉ chờ cơn rét ngọt lúc chớm đông sẽ bung lụa, khai hoa.

Đến Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) trong những ngày mùa thu. Nắng vàng, gió mơn man. Từng đồi càphê trải dài tít tắp, những con đường dốc lên dốc xuống mất hút giữa vườn cây trái… Tất cả gợi cảm giác bình yên.

 
Hoa dã quỳ hai bên đường đoạn từ xã Hướng Phùng và xã Hướng Sơn. Ảnh: YMS

Mùa này hoa dã quỳ đang “xuân thì”. Chỉ chờ cơn rét ngọt lúc chớm đông sẽ bung lụa, khai hoa.

 
 Hoa đang kỳ ươm búp, chỉ chờ ngọn gió đông sẽ khai nở. Ảnh: YMS

Đầu mùa mưa năm nay, hàng ngàn bầu giống hoa dã quỳ do Ban vận động Những con đường hoa trồng ở mép những con đường trên địa bàn xã. Sức sống mãnh liệt của loài hoa này qua một mùa mưa đã vươn mình “làm dáng” trên các cung đường.

 
 Dã quỳ là một "đặc ân" của thiên nhiên đối với đất Hướng Phùng. Ảnh: YMS

Từ trường THPT Hướng Phùng đi xã Hướng Sơn, dã quỳ hai bên đường xanh tốt. Đặc biệt đoạn đi qua Trung đoàn 52 (Đoàn KTQP 337), dã quỳ mơn mởn đầy sức sống do được chăm sóc kỹ lưỡng bởi những ban tay các chú bộ đội yêu hoa, yêu thiên nhiên.

 
 Loài hoa đẹp và đầy sức sống như những cô gái Vân Kiều. Ảnh: YMS

Tất cả đang kỳ búp non, hứa hẹn mùa đông năm nay sẽ rực rỡ, vàng ruộm cả vùng đất trời Hướng Phùng.

 
 Cung đường hoa dã quỳ đoạn qua Trung đoàn 52. Ảnh: YMS

Thầy Nguyễn Hữu Thịnh, Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Phùng cho hay: “Cứ đến độ ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, hoa dã quỳ ở Hướng Phùng đồng loạt khoe sắc. Đó là món quà của thiên nhiên ban tặng cho đất và người nơi đây. Năm nay nhà trường đã phối hợp với các đơn vị, cơ quan trên địa bàn xuống giống, nhân rộng hoa quỳ để tạo cảnh quan bộ mặt xã. Với mong muốn làm điểm nhấn thu hút khách thập phương tham quan”.

 
Dã quỳ khoe sắc vào mùa đông năm ngoái. Ảnh: PV 
 
Du khách sẽ "mãn nhãn" ở mùa hoa dã quỳ năm nay. Ảnh: YMS

Trồng 1.000 cây hoa dã quỳ trên đường vào động Brai

Nguyễn Văn Tý |

Thực hiện theo văn bản hướng dẫn số 202/PGDDT-CNH ngày 4.5.2019 của Phòng GD&ĐT Hướng Hóa về việc vận động tham gia phong trào trồng, chăm sóc đường hoa dã quỳ ở huyện Hướng Hóa, đồng thời được sự cho phép của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hướng Việt, ngày 25.8 Trường TH&THCS Hướng Việt tổ chức buổi ra quân trồng hoa dã quỳ trên đoạn đường từ cổng chào của xã Hướng Việt đến nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Xa Đưng.

Hàng chục nghìn cây lan hồ điệp khoe sắc ở độ cao 1.500 mét trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

Ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, đỉnh Sa Mù (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị chọn làm nơi thử nghiệm các giống hoa lan hồ điệp. Thật bất ngờ, 7 loại lan hồ điệp được trồng sinh trưởng rất tốt, cho ra hoa tuyệt đẹp…

Dã quỳ lên đỉnh Sa Mù

Mai Trọng |

Tranh thủ thời tiết trời mưa, Ban tổ chức đã triển khai xuống gần 3000 cây giống từ chân đèo Sa Mù đến lối xuống thác Chênh Vênh, đây sẽ là vị trí “Check-in view đẹp” trước khi du khách di chuyển đến thắng cảnh thác Chênh Vênh.

Quảng Trị và giấc mơ 60 vạn bước đường hoa

HOÀNG HẢI LÂM |

Mảnh đất với con người Quảng Trị được nhiều người trong nước, thậm chí nhiều nơi trên thế giới biết đến bởi… khói lửa chiến tranh. Hơn 40 mươi năm bước ra khỏi cuộc chiến, người ta vẫn nhắc đến Quảng Trị bởi… khói lửa chiến tranh!