Hoa Dã quỳ những ngày đầu tháng 8.

Thu Hà |

Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị)  chào tháng 8 là những ngày mưa tầm tã và cũng là khởi đầu hứa hẹn cho thấy một mùa mưa... rất nhiều nước cho lòng hồ thủy điện Rào Quán. Thật vui, 1.000 cây giống hoa Dã quỳ đã mọc lên tươi tốt dọc con đường từ Đồn Biên phòng Hướng Phùng đến Trường Tiểu học Hướng Phùng. Và dọc tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại cũng đã và đang được trồng và chăm sóc chu đáo.  

 
 

 Những cây giống hoa Dã quỳ đã vươn mình xanh tươi giữa những cây cỏ mọc ven đường, sáng ngày mồng 3 tháng 8 năm 2019, Ban vận động phát triển con đường hoa Dã quỳ đã thuê người phát quang cỏ dại mọc xen lẫn với cây giống để tạo điều kiện thuận lợi cho cây giống phát triển một cách thuận lợi hơn.

Cũng trong sáng cùng ngày, Chi đoàn Sở Khoa học- Công nghệ tỉnh Quảng Trị cũng đã vào trại ươm giống trên đỉnh đèo Sa Mù nhận hơn 1.000 cây giống hoa Dã quỳ trồng vào đoạn đường từ Trạm Biên phòng A Ròong đến gần Đội sản xuất 9 thuộc Trung đoàn 52 - Đoàn KT – QP 337.  Cho dù thời tiết ngày hôm nay mưa tầm tã nhưng bất chấp trời mưa, những đoàn viên Sở Khoa học Công nghệ Quảng Trị cũng đã hoàn thành và góp một phần không nhỏ vào sự phát triển con đường hoa Dã quỳ.

Hi vọng rằng sắc vàng hoa Dã quỳ sẽ là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, cũng là niềm tin, niềm hi vọng về một tuong lai tươi sáng ở mảnh đất Hướng Phùng này.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Phát quang cho cây giống phát triển
Phát quang cho cây giống phát triển
 
Những bụi hoa của nhưng năm trước được bó lại để tránh gãy đổ
Những bụi hoa của nhưng năm trước được bó lại để tránh gãy đổ
 
Những khóm hoa được chăm sóc cẩn thận
Những khóm hoa được chăm sóc cẩn thận

(Nguồn: Tổng hợp)

Nhạc sĩ Lê Trọng Lập với bài hát hay về Trường tiểu học Hướng Phùng

Lê Trọng Lập (Nhạc sĩ, Hà Nội) |

Nhạc sĩ Lê Trọng Lập - tác giả âm nhạc ca khúc YÊU LẮM NGÔI TRƯỜNG CỦA EM là người quê Triệu Phong, Quảng Trị, hiện sống tại Hà Nội. 

Lao Bảo trên hành trình phấn đấu trở thành điểm nhấn động lực của EWEC

Nguyễn Khiêm |

Ngày 1.8, thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (1.8.1994- 1.8.2019) 

Giao lưu văn hóa, thể thao mừng thị trấn Lao Bảo tuổi 25

Phan Khang |

Giao lưu bóng đá, bóng chuyền nằm trong chương trình chào mừng 25 năm thành lập thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) giữa các đơn vị 2 nước Việt – Lào diễn ra từ 25-29.7.2019 vừa khép lại.

Vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia 

Hưng Thơ |

Chương trình giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam – Lào năm 2019 do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức từ ngày 29.7, và khép lại vào ngày 30.7. Kết thúc chương trình, là hội nghị sơ kết 15 năm hoạt động kết nghĩa giữa bản Ka Tăng (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) với bản Đensavan (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào). 15 năm là quãng thời gian không dài, nhưng từ khi được kết nghĩa, tình hình an ninh trật tự 2 bên biên giới và tình cảm của người dân nơi này luôn được thắt chặt…

Báo Lao Động được tuyên dương vì tham gia hoạt động xã hội tốt ở địa phương

Hưng Thơ |

Ban vận động đã tổ chức quyên góp, tạo quỹ và nhận được sự ủng hộ về vật chất và tinh thần. Hiện, đã có 20.000 cây hoa dã quỳ được ươm; 15.000 cây được xuống giống trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây hướng từ thị trấn Khe Sanh đi động Phong Nha. 

Hang Gió, dàn chong chóng đang quay

Nguyễn Hữu Quý |

Bây giờ là ước mơ, ước mơ thôi nhưng biết đâu trong tương lai gần nó sẽ trở thành hiện thực lộng lẫy. Khi có ai đó nhìn ra tiềm năng du lịch của vùng đất này để đầu tư vào. Du lịch cũng là ngành kinh tế sạch, nếu làm tốt nó mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng to lớn.