Trồng 1.000 cây hoa dã quỳ trên đường vào động Brai

Nguyễn Văn Tý |

Thực hiện theo văn bản hướng dẫn số 202/PGDDT-CNH ngày 4.5.2019 của Phòng GD&ĐT Hướng Hóa về việc vận động tham gia phong trào trồng, chăm sóc đường hoa dã quỳ ở huyện Hướng Hóa, đồng thời được sự cho phép của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hướng Việt, ngày 25.8 Trường TH&THCS Hướng Việt tổ chức buổi ra quân trồng hoa dã quỳ trên đoạn đường từ cổng chào của xã Hướng Việt đến nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Xa Đưng.

Tham gia cùng với thầy và trò của nhà trường, trong buổi ra quân trồng hoa dã quỳ còn có sự tham gia của các cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng Tà Rùng thuộc Đồn Biên phòng Hướng Lập. Mặc dù thời tiết mưa, gió nhưng tất cả mọi người đều rất hăng hái và đã trồng được 1.000 cây hoa dã quỳ.

Tuy số lượng cây giống được gieo trồng không lớn, nhưng với sức sống mãnh liệt của loài hoa dân dã này kết hợp với sự chăm sóc của thầy và trò nhà trường, hy vọng rằng trong một thời gian không xa nữa sắc vàng của hoa dã quỳ sẽ rực rỡ trên các cung đường của xã Hướng Việt góp phần làm đẹp thêm con đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

                             MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   

Phát quang dọc hai bên đường
Phát quang dọc hai bên đường
   
Cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng Tà Rùng thuộc Đồn Biên phòng Hướng Lập hưởng ứng tham giá
Cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng Tà Rùng thuộc Đồn Biên phòng Hướng Lập hưởng ứng tham gia
 
Buổi ra quân thu hút sự tham gia của phụ huynh và học sinh
Buổi ra quân thu hút sự tham gia của phụ huynh và học sinh
 
Cây giống được đưa đến vị trí bằng phương tiện “Chuyên dụng”
Cây giống được đưa đến vị trí bằng phương tiện “Chuyên dụng”
 
Sắc vàng của hoa dã quỳ sẽ rực rỡ trên những cung đường này trong tương lai không xa
Sắc vàng của hoa dã quỳ sẽ rực rỡ trên những cung đường này trong tương lai không xa

Hàng chục nghìn cây lan hồ điệp khoe sắc ở độ cao 1.500 mét trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

Ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, đỉnh Sa Mù (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị chọn làm nơi thử nghiệm các giống hoa lan hồ điệp. Thật bất ngờ, 7 loại lan hồ điệp được trồng sinh trưởng rất tốt, cho ra hoa tuyệt đẹp…

Đoàn viên Sở KHCN trồng 2.000 cây hoa dã quỳ trên đường Hồ Chí Minh

Hưng Thơ |

Dầm mình dưới trời mưa, các đoàn viên và cán bộ của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị người đào hố, người trồng cây, người bón phân rất bài bản. Ngay trong ngày, 2.000 cây giống hoa dã quỳ được trồng dọc hai bên đường Hồ Chí Minh. Được biết, tới đây các đoàn viên của đơn vị này sẽ tiếp tục ươm cây giống, để cung cấp cho các xã trồng tạo cảnh quan.

Hoa Dã quỳ những ngày đầu tháng 8.

Thu Hà |

Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị)  chào tháng 8 là những ngày mưa tầm tã và cũng là khởi đầu hứa hẹn cho thấy một mùa mưa... rất nhiều nước cho lòng hồ thủy điện Rào Quán. Thật vui, 1.000 cây giống hoa Dã quỳ đã mọc lên tươi tốt dọc con đường từ Đồn Biên phòng Hướng Phùng đến Trường Tiểu học Hướng Phùng. Và dọc tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại cũng đã và đang được trồng và chăm sóc chu đáo.  

Nhạc sĩ Lê Trọng Lập với bài hát hay về Trường tiểu học Hướng Phùng

Lê Trọng Lập (Nhạc sĩ, Hà Nội) |

Nhạc sĩ Lê Trọng Lập - tác giả âm nhạc ca khúc YÊU LẮM NGÔI TRƯỜNG CỦA EM là người quê Triệu Phong, Quảng Trị, hiện sống tại Hà Nội.