Xuống giống 15.000 cây lan hồ điệp tại Trạm nghiên cứu Sa Mù

Hoàng Táo |

Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH & CN Quảng Trị vừa xuống giống 15.000 cây lan hồ điệp tại Trạm Nghiên cứu, ứng dụng KH & CN ở khu vực đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Trước khi xuống giống, cán bộ, nhân viên trạm nghiên cứu đã dọn dẹp các nhà kính, tiêu độc để chuẩn bị sản xuất năm tiếp theo. Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH & CN Quảng Trị Đào Ngọc Hoàng cho biết số lan hồ điệp này có 5 màu, nguồn gốc giống nhập từ Đài Loan, độ tuổi từ 10-12 tháng. Trước đó, số giống này được nuôi cấy ở trụ sở của trung tâm, đặt tại đường Điện Biên Phủ, TP. Đông Hà (Quảng Trị).

 
 Cán bộ, nhân viên Trạm Nghiên cứu, ứng dụng KH & CN xuống giống hoa Sa Mù- Ảnh: Ngọc Tuấn​

Ngoài số giống nhập ngoại ở trên, năm nay, Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH & CN Quảng Trị chủ động tự sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy mô được 15.000 gốc cây lan hồ điệp. Số lan này có độ tuổi từ 8-12 tháng. Ông Hoàng cho biết, đến tháng 7/2020, số lan này được xử lý, tuyển chọn rồi đưa lên trồng tại trạm nghiên cứu. Số lan hồ điệp này sẽ xử lý ra hoa để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán năm 2021.

Được biết, Tết Nguyên đán năm 2020, Trung tâm đã cung ứng ra thị trường 13.000 cây lan hồ điệp, được người dân đón nhận vì hoa đẹp, chất lượng cao.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Học nghề trồng hoa cúc

Phan Việt Toàn |

Hội Phụ nữ xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) phối hợp với Trường Trung cấp Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã mở lớp dạy nghề trồng hoa cúc cho 35 học viên.

Dâu tây trồng tại đèo Sa Mù cho quả ngọt, chất lượng tốt

Tú Linh |

Ngày 25.2.2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH & CN) cho biết, mô hình trồng thử nghiệm cây dâu tây tại Trạm Nghiên cứu, ứng dụng KH & CN ở khu vực đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, thuộc Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH & CN Quảng Trị đến nay đã thành công, cây dâu cho quả sai, ngọt, chất lượng đường cao. 

Đầu năm cung ứng hơn 1.000 cây lan hồ điệp Sa Mù ra thị trường

Tú Linh |

Ngày 24.2.2020, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH&CN Quảng Trị Đào Ngọc Hoàng cho biết, trung tâm chuẩn bị cung ứng hơn 1.000 cây lan hồ điệp chất lượng cao ra thị trường, đặc biệt là phục vụ người tiêu dùng nhân dịp 8.3 sắp đến

Nối dài những con đường hoa để hướng cộng đồng đến cái đẹp, cái thiện

YMS |

Những năm mới thành lập, người dân đi ngang đường Lê Hồng Phong (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) không thể không trầm trồ, ngợi khen về hàng rào hoa giấy hai bên cổng Công ty TNHH Chaichareon.