2 tour du lịch Việt Nam vào top 25 trải nghiệm hàng đầu thế giới

Hải Nam |

Tour du lịch bằng xe máy từ Huế đến Hội An và tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại TP.HCM nằm trong top 25 trải nghiệm hàng đầu thế giới do người dùng Tripadvisor bình chọn.

25 trải nghiệm du lịch hàng đầu thế giới đã được người dùng Tripadvisor bình chọn trong chương trình "Travelers’ Choice Best of the Best". Đây là giải thưởng thành lập từ năm 2002, dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến của những du khách trên khắp thế giới, phản ánh "những gì tốt nhất" trong các lĩnh vực của ngành du lịch.

Theo đó, tour xe máy từ Huế đến Hội An đứng thứ 12 trong danh sách 25 trải nghiệm du lịch hàng đầu thế giới năm 2021, còn tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại TP.HCM đứng thứ 14.

3 du khách Mỹ trải nghiệm tour ẩm thực tại TP.HCM. Nguồn: robert003/Tripadvisor
3 du khách Mỹ trải nghiệm tour ẩm thực tại TP.HCM. Nguồn: robert003/Tripadvisor

Theo mô tả trên trang Tripadvisor, tour xe máy từ Huế đến Hội An với hướng dẫn viên người Việt sẽ kéo dài khoảng 7,5 giờ với rất nhiều điều đáng để trải nghiệm. "Đi xe máy là cách tốt nhất để cảm nhận cuộc sống của người dân Việt Nam. Trong đó, miền Trung là khu vực thú vị nhất trên dải đất hình chữ S" – đơn vị cung cấp tour mô tả. Hành trình này đi qua biển Lăng Cô, đèo Hải Vân, khám phá nội thị Đà Nẵng, núi Ngũ Hành Sơn và kết thúc tại phố cổ Hội An (Quảng Nam).

Xếp thứ 14 trong danh sách là tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại TP.HCM. Đây là một tour cá nhân được thiết kế riêng cho từng đoàn khách, với thời lượng 4 giờ. Những sinh viên am hiểu địa phương sẽ dùng xe máy đưa du khách qua những con phố TP.HCM và nếm thử các món ăn đường phố từng được Anthony Bourdain ca tụng. Ngồi trên những chiếc ghế nhỏ, thưởng thức món bánh mì, sò điệp nướng cùng chai bia sẽ là trải nghiệm mà du khách không bao giờ quên tại Việt Nam.

Ngoài 2 tour du lịch nói trên, danh sách 25 trải nghiệm du lịch hàng đầu thế giới còn có tour môtô nước ở Dubai, UAE; chèo thuyền vượt thác trên sông Kaituna ở Rotorua, New Zealand, chèo kayak ở khu bảo tồn Shell Key, vịnh Tampa, Florida, Mỹ; khám phá hang động Arenales ở San Juan, Puerto Rico….

(Nguồn: VOV.VN)

TAGS

Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình được mở cửa đón khách trong tỉnh

Nguyễn Trường |

Ngày 2.7 UBND tỉnh Ninh Bình ban hành công văn số 369/UBND-VP6 về việc cho phép các khu, điểm du lịch, các di tích và một số dịch vụ giải trí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được phép hoạt động trở lại kể từ 0h00 ngày 3.7.

Lắp đặt sơ đồ và biển chỉ dẫn các điểm du lịch trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây

Kăn Sương |

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch khi đến tham quan tại địa phương, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa tiến hành lắp đặt hệ thống pa nô chỉ dẫn, bao gồm 1 sơ đồ chỉ dẫn tất cả các điểm du lịch và 8 biển chỉ dẫn cụ thể về các địa điểm du lịch trến tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi qua địa bàn huyện.

Doanh nghiệp Thái Lan mất niềm tin vào du lịch

Hải Nam |

Chỉ số niềm tin du lịch tại Thái Lan quý 2/2021 giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua, vì đại dịch Covid-19 cản trở sự phục hồi và suy giảm niềm tin trong giới kinh doanh.

Hội nghị trực tuyến về phát triển văn hóa và du lịch Việt Nam

Đ.V |

Ngày 29/6/2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) Nguyễn Văn Hùng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về định hướng, góp ý dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị.