8 cung đường trekking tuyệt đẹp tại Việt Nam

Thanh Mai |

Dưới đây là 8 cung đường trekking ở Việt Nam cho du khách mê du lịch trải nghiệm, khám phá nơi mới mẻ.

 

1. Sa Pa (Lào Cai)

Tuyến trekking phù hợp với những người mới bắt đầu. Du khách có thể dành 1-2 ngày đi bộ trên những sườn đồi, thăm những ngôi làng dân tộc để trải nghiệm du lịch ở miền Bắc Việt Nam. 

 

2. Bắc Hà (Lào Cai)

Du khách có thể thăm những ngôi làng hoang sơ, cuốn hút, là nơi sinh sống của 11 dân tộc thiểu số tại đây như H'Mông, Thái, Dao, Nùng, Tày... Ngoài ra, bạn còn có thể tham quan một số phiên chợ nổi tiếng ở Bắc Hà như Chợ Bắc Hà chủ nhật, chợ Cán Cầu thứ bảy. Ở các thôn Cốc Ly, Lũng Phìn, Sín Chéng cũng có chợ phiên độc đáo, hấp dẫn du khách.

 

3. Fansipan (Lào Cai)

Tuyến trekking này có đường đi gồ ghề, mưa thường xuyên khiến mặt đất trơn trượt, nguy hiểm. Du khách còn có thể đi những tuyến đường mòn đầy thử thách bắt đầu từ bản Cát Cát, Sín Chải hay trải nghiệm cắm trại qua đêm đầy hấp dẫn tại đây.

 

4. Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn)

Con đường trekking tại này phù hợp với chuyến đig 1 ngày. Du khách có thể hòa khám phá không gian văn hóa, lối sống của những người miền núi địa phương. Đây cũng là nơi có hàng chục ngôi làng của cộng đồng người Tày, Dao, H'mông sinh sống.

 

5. Vườn quốc gia Cát Bà (Hải Phòng)

Du khách có thể chọn tuyến đường ngắn 3km hoặc thử thách bản thân với cung trekking nguy hiểm hơn dài 10km đi xuyên rừng tới làng chài Việt Hải. Để trải nghiệm rõ hơn cuộc sống của người dân nơi đây, bạn hãy chọn ngủ lại qua đêm và tự mình khám phá.

 

6. Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai)

Chỉ tiêu tốn của bạn khoảng nửa ngày, bạn có thể khám phá rừng mưa nhiệt đới có diện tích tới 72.000 ha và các loài sinh vật đa dạng sống tại đây. Trong rừng có nhiều loài động vật hoang dã như voi, báo hoa mai, vượn, cu li lùn, voọc... các loài bò sát, lưỡng cư và chim.

 

7. Những khu làng ở Mai Châu (Hòa Bình)

Cung đường trekking ở Mai Châu có địa hình đẹp chứ không mang tính thử thách. Bạn sẽ đi qua những ngôi làng nhỏ nhắn, mộc mạc của cộng đồng người Thái trắng, thăm mặt hàng dệt may thủ công rực rỡ sắc màu. Tuyến đường trekking nổi tiếng ở đây kéo dài khoảng 18km, từ thông Bản Lác đến thôn Xa Linh.

 

8. Cao Bằng

Đây là cung đường trekking tuyệt vời nhất vùng Đông Bắc của Việt Nam. Du khách sẽ được khám phá cuộc sống của cộng đồng người dân địa phương. Đặc biệt, những ngôi làng của người H'mông, Nùng, Tày, Dao... sẽ là điểm dừng chân hấp dẫn trong suốt hành trình du ngoạn tại đây.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Chiêm ngưỡng di sản thế giới đầu tiên ở thành phố Đà Nẵng

Quốc Cường - Thiên Duyên |

Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu, lập và trình hồ sơ, hệ thống ma nhai (văn tự khắc trên vách đá) tại Danh thắng Ngũ Hành Sơn vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Du lịch Cồn Cỏ “tăng tốc” sau dịch bệnh

Thu Hạ |

Cùng với sự phục hồi, mở cửa của ngành du lịch cả nước, năm 2022, du lịch huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã từng bước được khôi phục và sôi động trở lại, lượng khách ra tham quan đảo ngày càng tăng.

Thưởng thức tô bún hến Mai Xá nổi tiếng ở Quảng Trị

PV |

Bún hến Mai Xá là một trong những món ăn đặc sản của làng Mai Xá (Gio Mai, Gio Linh, Quảng Trị). Đây được xem là một món ăn ngon và vô cùng nổi tiếng ở Quảng Trị.

Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc

Nguyễn Đắc Thủy |

Đây là chủ đề xuyên suốt của Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV diễn ra từ ngày 2/12- 4/12 trên Đất Tổ Hùng Vương.