Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình được mở cửa đón khách trong tỉnh

Nguyễn Trường |

Ngày 2.7 UBND tỉnh Ninh Bình ban hành công văn số 369/UBND-VP6 về việc cho phép các khu, điểm du lịch, các di tích và một số dịch vụ giải trí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được phép hoạt động trở lại kể từ 0h00 ngày 3.7.

Công văn nêu rõ, căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện nay đang được kiểm soát tốt; để thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại từ 0h00 ngày 3.7 đối với một số loại hình kinh doanh, dịch vụ sau:

Tất cả các khu, điểm du lịch, các di tích trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được mở cửa trở lại nhưng chỉ được đón, phục vụ khách trong tỉnh. Các dịch vụ vui chơi, giải trí được hoạt động trở lại, (trừ hoạt động Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, massage, game online, trò chơi điện tử). Các địa điểm dịch vụ ăn uống (trừ các dịch vụ ăn uống ở khu vui chơi công cộng).

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được phép mở cửa trở lại kể từ 0h00 ngày 3.7. Ảnh: NT
Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được phép mở cửa trở lại kể từ 0h00 ngày 3.7. Ảnh: NT

UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các đơn vị, tổ chức và cá nhân cần tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng… Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên cơ sở chức năng nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo ngành, lĩnh vực, địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Doanh nghiệp Thái Lan mất niềm tin vào du lịch

Hải Nam |

Chỉ số niềm tin du lịch tại Thái Lan quý 2/2021 giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua, vì đại dịch Covid-19 cản trở sự phục hồi và suy giảm niềm tin trong giới kinh doanh.

Tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" tại Ninh Bình

Nguyên Thi |

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ Nhất năm 2021 tại Ninh Bình.

Ninh Bình: Đón đoàn khách du lịch đầu tiên trong Năm Du lịch Quốc gia 2021

Nguyễn Trường |

Sáng ngày 1/1, tại bến thuyền Tràng An, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cùng Hiệp hội Du lịch Ninh phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An tổ chức lễ "Đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình trong Năm Du lịch Quốc gia 2021".

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trở lại

Nguyễn Trường |

Sau một thời gian dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được khống chế, đến nay dịch đã bùng phát trở lại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.