Củ Chi, Cần Giờ chính thức thí điểm mở cửa đón khách du lịch

Hải My |

Cần Giờ và Củ Chi, hai địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 đã được chọn để mở lại các chương trình du lịch. Tour du lịch thực hiện theo phương thức “khép kín”.

Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với huyện Củ Chi tổ chức tour “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại trên địa bàn TP.HCM. Chương trình sẽ diễn ra trong nhiều đợt mời 312 đại diện tuyến đầu phòng, chống dịch. Đợt đầu tiên có 108 người.

Cùng ngày, tour “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” do Sở Du lịch phối hợp với huyện Cần Giờ và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức.

Đây là đội xe phục vụ đoàn du khách đầu tiên trở lại của công ty, cũng là đoàn du khách đầu tiên của TP.HCM sau “kỳ ngủ đông” dài của ngành du lịch.

Du khách đặc biệt trong chuyến du lịch này là 120 y, bác sĩ đại diện của các đoàn bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các viện, các học viện và các trường Đại học, Cao đẳng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM thời gian qua.

 

Theo Vietnamnet, các tour du lịch được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức “khép kín” với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19. Đây cũng là các địa điểm nổi tiếng nhất định phải đến của du khách trong nước và quốc tế khi ghé thăm TP.HCM trong nhiều năm qua.

Toàn bộ công tác tổ chức của các tour đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã được TP.HCM ban hành.

Khách tham gia các chương trình và nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của tour đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi tham gia hành trình hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, an toàn là tiêu chí cao nhất quyết định quy mô và cách thức tổ chức các chuyến đi nhằm bảo vệ thành quả phòng chống dịch đã đạt được của các địa phương trong thời gian vừa qua.

Tour “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” ở huyện Củ Chi, các hoạt động là dâng hương tại Đền Gia Định, Đền Bến Dược, tham quan Căn cứ cách mạng và khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi, tham gia Chợ Dã chiến và thăm vườn trái cây tại Khu du lịch sinh thái Tam Tân.

Đối với tour “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp”, khách thăm các điểm đến mang đặc trưng vùng đất được mệnh danh là lá phổi xanh của TP, nơi có khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn, Căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát và Khu du lịch Dần Xây để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo.

Như vậy đến thời điểm hiện tại nhiều tỉnh thành đã có kế hoạch mở cửa du lịch: Ngoài Cần Giờ và Củ Chi, Phú Quốc mở cửa đón du khách quốc tế, Khánh Hòa kế hoạch mở cửa du lịch nội địa, Côn Đảo mở lại hoạt động du lịch, Vĩnh Phúc, các khu du lịch được hoạt động không quá 50% công suất....

  • Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần phổ biến đến tất cả quận/huyện, xã/phường, thị trấn; tập trung thực hiện tại những địa bàn nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.
  • Các địa phương phải thường xuyên kiểm tra, giám sát để phát hiện sớm, kịp thời chấn chỉnh các hạn chế, vướng mắc còn tồn tại.
  • Công điện của Bộ Y tế cũng nêu rõ trên cơ sở kết quả thực hiện, các địa phương quyết định việc nới lỏng giãn cách xã hội theo nguyên tắc thực hiện có lộ trình và hạ dần cấp độ nguy cơ từng bước, chắc chắn.
  • Tại những địa bàn nguy cơ (vùng vàng) và bình thường mới (vùng xanh), các đơn vị thực hiện việc xét nghiệm với nhóm, địa điểm nguy cơ để kịp thời điều chỉnh phù hợp biện pháp phòng, chống dịch.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Thiên đường du lịch trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam

Thùy Linh |

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, được ví như thiên đường du lịch bởi biển xanh, gió mát, hoàng hôn tuyệt đẹp, thu hút đông đảo khách du lịch đến với hòn đảo Ngọc này.

Việt Nam công bố mở cửa Phú Quốc tại Diễn đàn Du lịch Toàn cầu

Hải Nam |

Tại Diễn đàn Du lịch Toàn cầu 2021 đang diễn ra tại Indonesia, ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL khẳng định Việt Nam đang nỗ lực để thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc vào tháng 10 tới.

Du lịch về với thiên nhiên: Xu hướng trong mùa dịch

Linh Tâm |

Cuộc sống ngày càng nhiều áp lực, nhất là bối cảnh dịch Covid-19 buộc nhiều người phải thay đổi thói quen đi du lịch. Bởi thế, xu hướng tìm về với thiên nhiên đang ngày càng được ưa chuộng...

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín

PV |

Khi những thửa ruộng bậc thang được nhuộm vàng bởi màu lúa chín rực rỡ càng thu hút du khách đến với cảnh đẹp núi đồi Hà Giang. Khám phá khung cảnh tuyệt đẹp Hà Giang mùa lúa chín là lựa chọn yêu thích của nhiều du khách mỗi khi thu về.