Đà Nẵng cân nhắc miễn phí vé tham quan năm 2021 để kích cầu du lịch

Thùy Trang |

Sở Tài chính Đà Nẵng đang xin chủ trương và đề nghị xây dựng Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố về việc quy định miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và tham quan công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn.

Sở Tài chính cho rằng đây là chủ trương quan trọng nhằm kích cầu du lịch trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp và ngành du lịch của thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Đà Nẵng cân nhắc miễn phí vé tham quan năm 2021 để kích cầu du lịch. Ảnh: Sở Du lịch Đà Nẵng
Đà Nẵng cân nhắc miễn phí vé tham quan năm 2021 để kích cầu du lịch. Ảnh: Sở Du lịch Đà Nẵng

Sở Du lịch cũng đã có ý kiến được đa số ủy viên UBND TP đồng tình đề nghị miễn 100% phí tham quan các khu, điểm du lịch do thành phố quản lí (danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật, Bảo tàng Điêu khắc Chăm) cho các đối tượng khách du lịch trong, ngoài nước đến thăm trong 6 tháng từ 1.1 đến 30.6.2021 và giảm 50% phí thăm quan trong 6 tháng còn lại của năm 2021.

Được biết, hàng năm, số phí tham quan các khu, điểm du lịch do thành phố quản lí thu được khoảng 100 tỉ đồng.

Trong 9 tháng năm 2020, tại Đà Nẵng, tổng lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2 triệu lượt khách, giảm 62,3% so cùng kì năm 2019.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 644,8 nghìn lượt, giảm 69,3% so với cùng kì; khách nội địa ước đạt 1.333 lượt, giảm 59,4% so với cùng kì. Doanh thu dịch vụ lưu trú ước đạt 9.784 tỉ đồng, giảm 35,7% so với cùng kì năm 2019.

Dự báo, số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ năm 2020 ước đạt 2.778 nghìn lượt, giảm 62,5% so với năm 2019, đạt 34,3% kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 881 nghìn lượt, giảm 69,2%, đạt 35,2% kế hoạch. Doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành ước đạt 4.656 tỉ đồng, giảm 51,8%, đạt 41,4% kế hoạch.

(Nguồn: Vi Vu 247)

TAGS

Chùm ảnh dự thi Cuộc thi “Sáng tác ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng”

Ban Tổ Chức |

Các ảnh dự thi là các ảnh chụp tại các địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng như khu du lịch Bà Nà Hill, chùa Linh Ứng, công viên biển đông, khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà…

Đà Nẵng 'tung' nhiều sản phẩm kích cầu du lịch cuối năm

Đức Hoàng |

Ngày 7/11, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, nhằm triển khai chương trình kích cầu du lịch thu hút khách trong thời gian đến, khôi phục các hoạt động du lịch, Sở đã liên kết với các địa phương để hoàn thiện các sản phẩm kích cầu cuối năm.

Trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa

Võ Văn Dũng |

Triển lãm diễn ra tại Đà Nẵng khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đưa thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị khởi nghiệp, sáng tạo

Nguyễn Sơn |

Các nội dung, nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung-Tây Nguyên.