Đà Nẵng: Đặc sắc chương trình '46 năm-Khát vọng và phát triển'

Trần Lê Lâm |

Chương trình có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn, sôi nổi như diễu hành thuyền buồm, cuộc đua ván chèo đứng (SUP) trên sông Hàn, thi đồng diễn khiêu vũ và diễu hành xe môtô, xe đạp thể thao.

Chào mừng 46 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2021), chiều 28/3, tại bờ sông Hàn, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc Chương trình “46 năm-Khát vọng và phát triển."

Diễu hành thuyền buồm trên sông Hàn chào mừng 46 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Diễu hành thuyền buồm trên sông Hàn chào mừng 46 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

 Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Phạm Tấn Xử cho biết chương trình “46 năm-Khát vọng và phát triển” diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn, sôi nổi như diễu hành thuyền buồm, cuộc đua ván chèo đứng (SUP) trên sông Hàn, thi đồng diễn khiêu vũ và diễu hành xe môtô, xe đạp thể thao trên các tuyến đường trung tâm của thành phố. Chương trình có sự tham gia của hơn 600 vận động viên.  

Đây cũng là chuỗi sự kiện thể thao đặc biệt hòa quyện giữa không gian phố phường rợp cờ Tổ quốc, băngrôn, khẩu hiệu rực rỡ để chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng Ba, chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

"Chương trình “46 năm-Khát vọng và phát triển” mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, giúp họ cảm nhận rõ hơn không khí hân hoan, nhộn nhịp trên các cung đường, cây cầu được điểm tô nhiều sắc màu và nhận thấy một Đà Nẵng khác lạ và ấn tượng hơn.

Chương trình này cũng sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tiếp tục xây dựng thương hiệu hình ảnh thành phố biển Đà Nẵng an toàn, hấp dẫn, vượt qua khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai, góp phần thúc đẩy và quảng bá du lịch thành phố, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Phạm Tấn Xử cho biết.

Diễu hành xe môtô chào mừng 46 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Diễu hành xe môtô chào mừng 46 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tối 28/3, tại sân khấu ngoài trời trên bờ sông Hàn, với sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của người dân và du khách, các vận động viên đã biểu diễn những bài thi khiêu vũ độc đáo, ấn tượng trên nền nhạc của Việt Nam và quốc tế.

Những tay đua thuyền SUP hào hứng tranh tài chèo ván trên sông; đoàn thuyền buồm diễu hành biểu diễn những pha lướt gió ấn tượng phục vụ công chúng.

Du khách và người dân còn được thưởng thức một chương trình ca nhạc đặc biệt với chủ đề “Khát vọng Đà Nẵng” do các ca sỹ, nghệ sỹ, ban nhạc, vũ đoàn của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng thực hiện.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Sau COVID-19, du lịch Đà Nẵng hứa hẹn bùng nổ với nhiều ưu đãi

Cát Tường |

Chương trình thu hút khách du lịch năm 2021 với chủ đề “Miền Di sản diệu kỳ” hứa hẹn giúp TP.Đà Nẵng tăng trưởng khách du lịch trở lại sau dịch COVID-19.

Đà Nẵng: Phân cấp quản lý nhà nước gắn với thí điểm chính quyền đô thị

Quốc Dũng |

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết UBND thành phố đã đẩy mạnh thực hiện phân cấp quản lý trên địa bàn, tạo tính chủ động cho các ngành, địa phương trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Du lịch Đà Nẵng ngóng “hộ chiếu vaccine”

Phương Cúc |

Vaccine phòng Covid-19 đang được triển khai rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang mở ra cơ hội phục hồi nhanh chóng cho ngành du lịch.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng được Daily Mail xếp đầu danh sách "kỳ quan thế giới mới"

Thanh Mai |

Tờ Daily Mail (Anh) đã thực hiện khảo sát với thế hệ trẻ và đưa ra danh sách những kỳ quan thế giới mới, trong đó có cầu Vàng Đà Nẵng.