Đà Nẵng đón chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách quốc tế trở lại du lịch sau dịch COVID-19

PV |

Ngày 9/10, tại Cảng Tiên Sa, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình chào đón chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách quốc tế đến tham quan du lịch thành phố Đà Nẵng sau hơn 2 năm tạm ngưng do dịch COVID-19.

Tàu biển mang tên Le Lape’rouse (quốc tịch Pháp) đưa hơn 200 khách quốc tế, chủ yếu từ thị trường châu Âu - châu Mỹ đến tham quan các danh lam thắng cảnh ở thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Tại lễ đón, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch đã tặng hoa, quà chúc mừng những du khách đầu tiên đến tham quan thành phố Đà Nẵng; các du khách hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại cảng Tiên Sa.

 

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, chuyến tàu La Lapérouse đã khởi động lại du lịch tàu biển sau hơn 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Đây là tín hiệu tốt đối với việc phục hồi du lịch của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó, khẳng định với thị trường du lịch quốc tế, Đà Nẵng vẫn là điểm đến hấp dẫn. Trong thời gian tới, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xúc tiến, phát triển loại hình du lịch đường biển này.

Ông Donnez Jacques Ghislain (quốc tịch Bỉ) sau khi nhận quà tại lễ đón xúc động chia sẻ: “Tôi đến Việt Nam nhiều lần. Những nơi tôi đến như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều rất đẹp, rất hấp dẫn; tôi rất vui lần đầu tiên đến Đà Nẵng nhận được sự tiếp đón nhiệt tình. Tôi đã được nghe nói nhiều về thành phố biển này, một số điểm đến như Cầu Vàng ở Bà Nà, phố cổ Hội An. Tôi rất háo hức chờ đợi để được đi khám phá, tham quan trải nghiệm, nhất là sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát”.

Tàu biển Le Lape’rouse có chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 8-11 ngày và đây là hành trình mới tại khu vực châu Á của tàu du lịch này. Le Lape’rouse được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài với dịch vụ chuẩn 5 sao.

(Nguồn: Ngày Nay)

TAGS

Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão

PV |

Sau bãi Noru, những ngày đầu tháng 10, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố.

Đà Nẵng: Bắt tạm giam đối tượng tham ô tài sản tại trường mầm non

Võ Văn Dũng |

Từ tháng 8/2017 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Vân Kiều đã lợi dụng vị trí, chức vụ công tác là kế toán tại Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của nhà trường.

Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 20 giờ ngày 27/9

Quốc Dũng |

Để đảm bảo an toàn trước bão số 4-Noru, đến 20 giờ ngày 27/9, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi nhà (trừ lực lượng làm nhiệm vụ).

Đại học Đà Nẵng tham vấn xử lý kỷ luật giảng viên nhờ sinh viên thi hộ

Võ Văn Dũng |

Cô N.T.H.P, giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, đã nhờ một sinh viên thi hộ khóa học “Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên hạng 2.”