Đà Nẵng tăng cường phát triển thị trường khách du lịch MICE

Trần Lê Lâm |

Chính sách thu hút khách du lịch MICE đã được Đà Nẵng triển khai thí điểm hơn 1 năm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình phát biểu chào mừng đoàn khách MICE với hơn 1.000 doanh nhân đến tham dự chương trình 

Ngày 1/6, thành phố Đà Nẵng đã đón đoàn 1.000 khách MICE (hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, nghỉ dưỡng) tới tham dự sự kiện “Hội ngộ đỉnh cao BNI 2022” với chủ đề "Cùng nhau trở nên tốt hơn."

Đây là sự kiện vinh danh, giao lưu kết nối, xúc tiến thương mại thường niên lớn nhất do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Business Connections Asia (BNI) tổ chức. Sự kiện hội tụ 1.000 doanh nhân trong nước cùng giao lưu kết nối cơ hội kinh doanh và chia sẻ những kiến thức giá trị thực tiễn.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình phát biểu chào mừng đoàn khách MICE với hơn 1.000 doanh nhân đến tham dự chương trình “Hội ngộ đỉnh cao BNI 2022.” (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình phát biểu chào mừng đoàn khách MICE với hơn 1.000 doanh nhân đến tham dự chương trình “Hội ngộ đỉnh cao BNI 2022.” (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết sự kiện “Hội ngộ đỉnh cao BNI 2022” là cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Đà Nẵng kết nối, trao đổi, giao thương với các doanh nghiệp, doanh nhân đến từ mọi miền đất nước. Đây cũng là cơ hội để thành phố thúc đẩy môi trường kinh doanh góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, sau khi du lịch được mở cửa hoàn toàn trở lại, cùng những lợi thế sẵn có với các sản phẩm, dịch vụ mới và đa dạng, ngành du lịch thành phố đã có những dấu hiệu phục hồi tốt. Với thông điệp “Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa, chào đón khách du lịch” và chính sách MICE hấp dẫn, thành phố hy vọng doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ có những buổi kết nối kinh doanh hiệu quả mà còn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đáng nhớ tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình cho hay chính sách thu hút khách du lịch MICE đã được triển khai thí điểm hơn 1 năm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đầu năm 2022 đến nay, Đà Nẵng đã đón trên 5.000 khách MICE.

Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục kết nối, quảng bá, tổ chức nhiều sự kiện đẳng cấp khu vực và quốc tế để xây dựng Đà Nẵng là điểm đến tổ chức sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á, trong đó tập trung phát triển du lịch ở thị trường khách MICE.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Đà Nẵng: Khai trương Làng du lịch cộng đồng Thái Lai

Đức Hoàng |

Ngày 29/5, Làng du lịch sinh thái cộng đồng thôn Thái Lai (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) chính thức khai trương. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch năm 2022 với chủ đề 'Enjoy Danang'.

Đà Nẵng đẹp say lòng người từ những khoảnh khắc kỳ thú của bộ môn chèo SUP

Châu Galaxy |

Những khoảnh khắc kỳ thú về bộ môn chèo SUP được Team #5PM ghi lại trong mùa du lịch biển 2022 sẽ khiến ai nấy cũng đều đắm say bởi cảnh đẹp tuyệt mỹ của thành phố Đà Nẵng – thành phố du lịch đáng sống nhất Việt Nam.

Đà Nẵng: Phát triển đô thị thông minh là hướng đi tất yếu

PV |

Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

FPT đầu tư 2.660 tỷ đồng xây tổ hợp hạ tầng Khu đô thị tại Đà Nẵng

P.V |

Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng thuộc Tập đoàn FPT vừa khởi công xây dựng nhiều dự án tại Thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị đầu tư 2.660 tỷ đồng.