Đà Nẵng tạo mọi điều kiện hỗ trợ du khách bị mắc kẹt lại do COVID-19

Trần Lê Lâm |

Chiều 28/7, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết tính đến 13 giờ cùng ngày, trên địa bàn thành phố còn lại khoảng 314 du khách chưa thể rời thành phố Đà Nẵng do không sắp xếp được phương tiện đi lại.

Những du khách này cũng đã được thông báo cần rời khỏi Đà Nẵng trước 0 giờ ngày 28/7 để thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn cho những du khách này, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho du khách ở lại khách sạn trong thời gian thực hiện giãn cách với mức giá hỗ trợ tối đa.
 
 Các tuyến đường trên địa bàn Đà Nẵng thưa vắng người ra đường vì thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với yêu cầu khách không rời khỏi nơi lưu trú từ 0 giờ ngày 28/7 đến hết ngày 11/8 tới và chỉ ra ngoài khi thật cần thiết, Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo và hướng dẫn nhân viên, khách còn lưu trú tại đơn vị cài đặt ứng dụng BlueZone do Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Y tế phát triển để được biết thông tin và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Sở Du lịch đã công bố danh sách 6 khách sạn, có giá hỗ trợ từ 200-300.000 đồng/phòng 2 người, 300.000 đồng/phòng 5 người; các chi phí ăn uống khách tự túc, có bếp chung để tự nấu nướng để du khách chọn lựa ở lại trong thời gian giãn cách xã hội tại Đà Nẵng.

Với tinh thần chung tay cùng thành phố phòng chống dịch, nhiều khách sạn đã nhiệt tình ủng hộ hỗ trợ các mức giá thấp cho khách, đặc biệt khách sạn như A25-137 Nguyễn Du đã miễn phí phòng và chi phí ăn uống tại khách sạn trong vòng 14 ngày cho khách đang lưu trú tại khách sạn bị mắc kẹt chưa về được.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã thông tin các khách sạn đăng ký hỗ trợ du khách ở với giá rẻ lên trang thông tin điện tử thành phố.

Sở cùng Hiệp hội Du lịch đã bố trí 3 xe vận chuyển miễn phí cho khách từ các khách sạn đang lưu trú đến các khách sạn có giá hỗ trợ. Cung cấp các đường dây nóng của Trung tâm Hỗ trợ du khách, các phòng nghiệp vụ của Sở và Tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch để khách liên hệ nhằm hỗ trợ nhanh nhất.

Sở cũng đã có văn bản đề nghị các đơn vị lữ hành đang còn tổ chức cho khách đang còn đi du lịch từ các địa phương khác muốn về Đà Nẵng, cần thông báo với Sở để báo cáo cấp có thẩm quyền hỗ trợ cho khách là người dân Đà Nẵng đang đi du lịch trở về nhà.

Trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ tiếp tục triển khai nhanh chóng và kịp thời các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và Ủy ban Nhân dân thành phố đến các đơn vị về công tác phòng chống dịch; kiểm tra rà soát việc thực hiện của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Đồng thời thường xuyên cập nhật tình hình khó khăn, vướng mắc của du khách và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch để hỗ trợ và đề xuất báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố cùng tháo gỡ.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng tạo hiệu ứng domino đến du lịch cả nước

Mai Mai |

Trường hợp lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Đà Nẵng cuối tuần qua khiến rất đông du khách lo lắng và hủy tour du lịch thời gian tới...

Tạm dừng lễ hội 'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Tổng hợp |

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở Du lịch TP Đà Nẵng thông báo tạm dừng lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" theo kế hoạch dự kiến diễn ra từ 31/7 đến 5/8.

Huế vẫn đông khách và đang là điểm đến an toàn

Tường Minh - Thanh Chung |

Đến thời điểm này, Huế vẫn đông khách du lịch và vẫn là điểm đến an toàn. Trong khi Đà Nẵng đã ngừng đón khách để giãn cách xã hội. Hội An vẫn mở cửa đón khách nhưng lại rơi vào cảnh đìu hiu vắng vẻ...

Đà Nẵng: Độc đáo “Bức tranh quê” từ nghệ thuật sắp đặt nón

Trần Lê Lâm |

Ngày 24/7, chương trình Nghệ thuật sắp đặt nón với chủ đề “Bức tranh quê” mở cửa hoạt động phục vụ công chúng và du khách tại khuôn viên cầu sông Hàn, thành phố Đà Nẵng.